(SGTTO) – Là một trong những thành phố cảng đầu tiên của Nhật mở cửa giao thương với thế giới, Yokohama đọng lại nhiều điều rất thú vị mà không thành phố nào có được.

1. Vườn Sankei-en

Hoa đào nở rộ trong vườn Sankei-en. Ảnh: Shutterstock

Sankei-en có từ thế kỷ 19 được xem là lá phổi xanh tuyệt vời của Yokohama do nhà buôn tơ lụa Tomitaro Hara xây dựng. Khu vườn này mang đậm phong cách Nhật Bản với nhiều hồ, kênh rạch và đền chùa bên trong. Với diện tích 175.000 m2, vườn đủ rộng để bạn có thể thơ thẩn cả ngày, ngồi uống trà Nhật hay tham quan ngôi chùa ba tầng Tomyoji.

2. Đi đến tương lai

Quang cảnh của quận Minato Mirai 21 và du thuyền Royal Wing về đêm. Ảnh: Shutterstock

Minato Mirai có nghĩa là “cảng tương lai” và Minato Mirai 21 là biểu trưng cho sự hiện đại, hấp dẫn của thành phố. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp nhiều nhà cao chọc trời, nhiều trung tâm mua sắm, một vòng đu quay khổng lồ, viện bảo tàng, công viên giải trí… Hấp dẫn nhất là bạn hãy lên một chiếc tàu để ngắm cảnh hoặc đến Landmark Tower để nhìn toàn cảnh Nhật Bản ở độ cao 296m.

3. Phố Tàu

Chinatown, Yokohama. Ảnh: Shutterstock

Văn hóa Nhật Bản rất đặc trưng, riêng biệt nhưng tại Yokohama thì nét văn hóa ấy chia sẻ một góc nhỏ với văn hóa Trung Quốc. Đó là khu phố Tàu lớn nhất Nhật Bản, chiếm một diện tích lớn tại Yokohama. Khu phố này hình thành từ thế kỷ 19, khi cảng Yokohama mở cửa giao thương lần đầu tiên và các thương gia không chỉ du nhập thức ăn, văn hóa mà còn xây nhà của họ tại đây.

4. Khám phá nghệ thuật

Bảo tàng nghệ thuật Yokohama. Ảnh: Shutterstock

Bảo tàng nghệ thuật Yokohama là công trình kiến trúc hiện đại và rất rộng lớn và được xem là một kiệt tác nghệ thuật. Bảo tàng do kiến trúc sư Kenzo Tange xây vào những năm 1980, gồm 3 tầng. Tại đây trưng bày nhiều tác phẩm của nhiều nghệ sỹ Nhật Bản và một ít tác phẩm của các nghệ sỹ quốc tế như Salvador Dali, Pablo Picasso và Henri Matisse. Đây được cho là một trong những bảo tàng nghệ thuật ấn tượng nhất Nhật Bản.

5. Đến với công viên Yamashita

Hikawa Maru ở cảng Yokohama. Ảnh: Shutterstock

Công viên xanh ngát Yamashita ra đời từ một bi kịch là trận động đất Kanto năm 1923. Ban đầu là khu bến tàu, sau được đổi thành công viên từ năm 1930. Đến nay, công viên này vẫn tồn tại, nằm chiễm chệ giữa một thành phố hiện đại. Một cảnh thú vị khác tại đây là Hikawa Maru, một chiếc tàu thủy cổ kính mà ai cũng thích thú và nay trở thành viện bảo tàng.

6. Thăm đền Shomyoji

Đền Shomyoji. Ảnh: Shutterstock

Đền Shomyoji rất đặc trưng ở Nhật Bản. Đó là một ngôi đền gỗ nhỏ nhắn nằm bên bờ sông với chiếc cầu nhỏ bắc qua. Ở thời Kamakura, ngôi đền này được xây cất để thờ những người đã mất trong dòng họ. Các khu vườn quanh đền cũng được xây theo phong cách Jodo, nhẹ nhàng, lý tưởng để thiền tịnh. Tại đây cũng có một viện bảo tàng.

7. Thưởng thức chút bia

Kirin Ichiban. Ảnh: Shutterstock

Yokohama cũng là trụ sở của nhà máy bia Kirin Brewery, một trong những hãng bia lớn nhất tại Nhật. Hương vị bia của Kirin hơi có vị giống bia châu Âu, có lẽ do bị ảnh hưởng giao thương với châu Âu của Nhật. Công ty này có từ năm 1907 và rất đáng bỏ chút thời gian để bạn đi một tour quanh nhà máy.

8. Dùng mì Nhật

Viện bảo tàng Shin-Yokohama Raumen. Ảnh: Shutterstock

Người địa phương rất thích món mì của họ và bạn có thể dùng thử món mì này ở bất kỳ đâu. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về loại mì này, hãy đến viện bảo tàng Shin-Yokohama Ramen. Tại đây, bạn sẽ biết người Nhật tạo ra mì gói thế nào. Có cả những ngôi nhà giả lập theo từng vùng Nhật Bản với các loại mì ramen khác nhau. Ngoài ra, còn có viện bảo tàng CupNoodles với bốn tầng lầu, ghi lại lịch sử của mọi loại mì trên khắp thế giới.

9. Tiện thăm thủ đô

Công viên Chidorigafuchi, Tokyo. Ảnh: Shutterstock

Yokohama là thành phố thú vị và chỉ cách thủ đô Tokyo, Nhật Bản khoảng 30 phút đường tàu, nên rất tiện cho bạn ghé thăm Tokyo một khi đã đến Yokohama. Tokyo luôn nhộn nhịp, sống động và là nơi chất chứa nhiều sự đối nghịch độc đáo.

Bùi Da

Theo Wanderlust

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây