Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

6 điểm check-in tại Cao Bằng vào mùa Xuân

A.I
(SGTT) – Khi đến Cao Bằng vào mùa Xuân, du khách có thể dành thời gian check-in núi Thủng, thác Bản Giốc hay khám phá động Ngườm Ngao, làng hương Phia Thắp.

Núi Thủng

Núi Thủng, hay còn gọi là núi Mắt Thần, nằm trong thung lũng thuộc huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Với cảnh sắc độc đáo, núi Mắt Thần đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng”, trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2022.

Ảnh: Hoàng Văn Khuyến

Ngọn núi này nằm trong lòng thung lũng giữa quần thể hồ Thang Hen của Công viên địa chất non nước Cao Bằng, xung quanh bao phủ bởi thảo nguyên rộng và các hồ nước.

Thác Bản Giốc 

Nằm cách thành phố Cao Bằng khoảng 90km, thác Bản Giốc là điểm đến ấn tượng dành cho du khách. Nhìn từ trên cao, ngọn thác như tấm lụa trắng muốt, mềm mại uốn lượn giữa sắc xanh bạt ngàn của núi rừng miền biên viễn.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Đây cũng được xem là thác nước tự nhiên lớn ở khu vực Đông Nam Á và là thác nước lớn thứ tư thế giới trong hệ thống các thác nước nằm trên đường biên giới giữa các quốc gia.

Động Ngườm Ngao

Nằm cách thác Bản Giốc gần 5km, động Ngườm Ngao được phát hiện năm 1921, đưa vào khai thác du lịch năm 1996 và được công nhận là danh thắng cấp quốc gia năm 1998. Động Ngườm Ngao được xem là điểm đến hấp dẫn mà du khách nên ghé thăm khi đến Cao Bằng.

Ảnh: Xekoodes Cường Nguyễn

Trong động có nhiều nhũ đá, măng đá, cột, rèm, riềm đá… đủ mọi hình dáng, được liên tưởng với những cây san hô, con tàu, thác vàng, thác bạc, đài sen úp ngược, cột đá cô đơn hay ruộng bậc thang.

Ảnh: Xekoodes Cường Nguyễn

Vừa qua, động Ngườm Ngao cũng đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng”, trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2023.

Làng hương Phia Thắp

Làng hương Phia Thắp cách trung tâm thành phố Cao Bằng tầm 35km, trên đường đến huyện Trùng Khánh. Từ quốc lộ 3, du khách đi thẳng sẽ thấy một ngôi làng nằm bên phải đường.

Đây là một trong năm làng nghề trên địa bàn tỉnh đã được công nhận là làng nghề truyền thống. Với lịch sử trên 100 năm, làng hương Phia Thắp lưu giữ được nét đẹp văn hóa, truyền thống của người Nùng An.

Khung cảnh yên bình tại làng hương Phia Thắp, Cao Bằng. Ảnh: Thanh Tính

Những năm trở lại đây, làng Phia Thắp bắt đầu làm du lịch cộng đồng, đón khách thập phương về khám phá tìm hiểu cuộc sống của làng. Du lịch đến với làng sẽ được người dân bản địa hướng dẫn trải nghiệm việc làm hương.

Thác Bản Sầm

Không chỉ nổi tiếng bởi thác Bản Giốc, Cao Bằng còn sở hữu nhiều ngọn thác đẹp, độc đáo. Một trong số đó là thác Bản Sầm, hay còn gọi là thác bảy tầng, cách thành phố Cao Bằng khoảng 63km, khuất sau núi Khau Chỉa, thuộc xóm Bản Sầm, thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Ảnh: TTXVN

Theo Trung tâm Văn hóa và Thông tin Du lịch Cao Bằng, thác Bản Sầm mới được phát hiện và khai thác du lịch trong một vài năm trở lại đây. Đây là một thác nước không lớn, nhưng thơ mộng với 7 tầng thác nước trắng xóa. Tới đây, du khách không chỉ khám phá bức tranh như “dải lụa mềm” của dòng thác mà còn lắng nghe âm thanh róc rách của thác nước đổ, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Hồ Thang Hen

Vẻ đẹp kỳ vĩ của hồ Thang Hen khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Long Kiên

Nằm trên độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, hồ Thang Hen như một “hòn ngọc” trên núi với cảnh đẹp kỳ vĩ.

Từ thành phố Cao Bằng, đi dọc theo quốc lộ 3 đến đèo Mã Phục, theo tỉnh lộ 205 về huyện Trà Lĩnh gần 10km, du khách sẽ đến hồ Thang Hen. Với vách đá dựng đứng cùng những dãy núi trùng điệp bao quanh, nhìn từ trên cao, hồ Thang Hen hiện lên đầy ấn tượng.

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề