Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024

5 vườn thú dành cho gia đình có con nhỏ vui chơi dịp 1-6

Du lịchKinh nghiệm bỏ túi5 vườn thú dành cho gia đình có con nhỏ vui chơi...
(SGTT) – Vườn thú ở Phú Quốc (Kiên Giang), Quy Nhơn (Bình Định) hay Hội An (Quảng Nam)… là những gợi ý để gia đình có con nhỏ khám phá trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, cũng như dịp Hè 2024.

MỸ QUỲNH SAFARI, LONG AN

Ảnh: Safari Mỹ Quỳnh

Với diện tích hơn 50 hec-ta, Mỹ Quỳnh Safari được chia thành nhiều phân khu, như vườn thú hoang dã, công viên nước, trò chơi trong nhà, trò chơi ngoài trời, vườn bon-sai, hồ cá koi… Đặc biệt, khi đến Safari Mỹ Quỳnh, du khách sẽ có dịp trải nghiệm tour tham quan vườn thú bán hoang dã bằng xe buýt.

Ảnh: Safari Mỹ Quỳnh

Mỹ Quỳnh Safari còn có nhiều công trình cây xanh, nuôi thả các loài động vật khác, như tê giác, hổ trắng, ngựa vằn, chim và đặc biệt là khu vực nuôi nai – nơi du khách có thể chơi đùa và cho chúng ăn. Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Safari Mỹ Quỳnh sẽ miễn phí vé vào cổng cho trẻ em cao dưới 1m4 (áp dụng cho khách mua vé lẻ trực tiếp tại quầy vé cổng).

FLC ZOO SAFARI QUY NHƠN, BÌNH ĐỊNH

FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn mở cửa đón khách từ 2017, thuộc quần thể nghỉ dưỡng, sân golf FLC tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ảnh: FLC Zoo Safari Quy Nhơn

Với tổng diện tích khoảng 130 hec-ta, đây là nơi chăm sóc, bảo tồn khoảng 1.000 cá thể động vật, bao gồm gấu, voi, công Đông Dương, khỉ mặt đỏ, sư tử trắng, hổ Đông Dương, thiên nga đen…

Ảnh: FLC Zoo Safari Quy Nhơn

FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, nhiều cây xanh… thích hợp cho nhóm gia đình có con nhỏ khám phá trong dịp Hè này.

SAFARI PHÚ QUỐC, KIÊN GIANG

Ảnh: Vinpearl Safari Phú Quốc

Safari Phú Quốc là vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam, với hơn 3.000 cá thể thuộc 150 loài động vật quý hiếm trên thế giới, được nuôi dưỡng trong điều kiện theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Ảnh: Vinpearl Safari Phú Quốc

Safari Phú Quốc chia thành hai khu vực, gồm vườn thú mở và khu Safari hoang dã. Vườn thú mở quy tụ nhiều loài động vật như cừu, dê, hổ trắng, tê giác… Ở khu vực Safari, động vật được thả tự do trong môi trường nhân tạo, bán hoang dã. Để tham quan, du khách sẽ ngồi trên xe điện, trực tiếp quan sát con thú ở khoảng cách rất gần.

RIVER SAFARI NAM HỘI AN, QUẢNG NAM

Ảnh: River Safari Nam Hội An

River Safari Nam Hội An là nơi chăm sóc, bảo tồn động vật bán hoang dã trên sông đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Hành trình của du khách sẽ kéo dài trên dòng sông dài 1,4 km, trong khoảng 15 phút.

Ảnh: River Safari Nam Hội An

Đây là điểm vui chơi phù hợp cho nhóm gia đình khi du lịch Hội An. Theo đó, du khách vừa được du ngoạn giữa sông nước, vừa ngắm nhìn hệ sinh cảnh hoang dã của hơn 500 cá thể với khoảng 50 loài động vật, như hổ Bengal, hươu, nai, linh dương, hồng hạc, vịt trời…

MƯỜNG THANH ZOO, NGHỆ AN

Ảnh: Mường Thanh Green Land Diễn Lâm

Thuộc khu sinh thái Mường Thanh Green Land Diễn Lâm, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, vườn thú này có diện tích khoảng 60 hec-ta. Mường Thanh Zoo hiện bảo tồn, chăm sóc nhiều loài động vật quý hiếm như hổ trắng, linh dương sừng kiếm…

Ảnh: Mường Thanh Green Land Diễn Lâm

Ngoài ra, khi đến Mường Thanh Zoo, các du khách nhỏ tuổi sẽ được tương tác trực tiếp với những loài động vật như kangaroo, ngựa lùn Pony, lạc đà Alpaca… Khu sinh thái Mường Thanh Green Land Diễn Lâm còn có trò chơi cảm giác mạnh, công viên nước, khu vui chơi… phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục