Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

3/5 tuyến cáp quang qua Việt Nam bị sự cố

Cục Viễn thông Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, 3 trên tổng số 5 tuyến cáp quang Internet chạy qua Việt Nam đang gặp sự cố và ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Theo TTXVN, tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) vừa gặp phải sự cố rạng sáng ngày 24-12. Vị trí gặp sự cố thuộc phân đoạn S6, gần Hồng Kông (Trung Quốc). Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến tuyến cáp này gặp sự cố cũng như thời điểm tuyến cáp được sửa chữa và khắc phục sự cố.

Theo TTXVN, tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) vừa gặp phải sự cố rạng sáng ngày 24-12. Ảnh minh họa: Getty Images.

Đây là lần thứ tư trong năm 2022 tuyến cáp quang APG gặp sự cố. Những sự cố trước đó của tuyến cáp quang APG xảy ra vào các tháng 4, 7 và 9. Sự cố xảy ra vào tháng 9-2022 với tuyến cáp quang APG chỉ mới được hoàn tất sửa chữa ngày 14-11.

Hai tuyến cáp quang biển khác đi qua Việt Nam là AAG (Asia America Gateway) và AAE-1 (Asia – Africa – Europe 1) cũng đang gặp sự cố và chưa được khắc phục xong. Như vậy, 3/5 tuyến cáp quang biển từ Việt Nam đi quốc tế trục trặc sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Hiện các nhà mạng đã phải chuyển hướng sử dụng các tuyến cáp quang khác để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên theo Cục Viễn thông, sự cố chỉ xảy ra với các liên lạc ở quốc tế; các dịch vụ, trang web đặt máy chủ trong nước không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Các tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam đi quốc tế gồm AAG (châu Á – Mỹ); APG (Châu Á Thái Bình Dương); SMW-3 (Đông Nam Á – Trung Đông – Tây Âu); IA (Liên Á) và AAE-1 (châu Á – châu Phi – châu Âu). Ngoài ra, còn một tuyến cáp quang với quy mô nhỏ hơn, đó là TVH có chiều dài chỉ 3.367 km nối Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông (Trung Quốc).

T.Huy
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đã khôi phục 4/5 tuyến cáp biển kết nối Internet Việt...

0
Sau thời gian sửa chữa, 4/5 tuyến cáp quang biển kết nối Internet Việt Nam và quốc tế đã được khôi phục. Ở mảng...

Nhánh cáp quang biển AAG hướng đi Hồng Kông được khôi...

0
Mới đây, sự cố của nhánh S1l hướng kết nối đi Hồng Kông (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc...

Công bố danh sách nội dung ‘đã được xác thực’ cho...

0
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa đăng tải công khai trên website bản...

Cả 5 tuyến cáp quang biển gặp sự cố

0
Hôm 21-1, tuyến cáp biển SMW-3 và cũng là tuyến cáp biển cuối cùng cung cấp dịch vụ internet ổn định tại Việt...

Cuối tuần này, Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ được...

0
Sau khi đàm phán mua thêm dung lượng cáp quang đi quốc tế, các doanh nghiệp viễn thông trong nước cho hay, từ cuối...

Chỉ mới khôi phục được 50% dung lượng internet đi quốc...

0
Sau khi áp dụng biện pháp kỹ thuật từ đêm 10-2 và mở thêm dung lượng kết nối trên đất liền, đến nay...

Kết nối