fbpx
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023

25 cộng đồng dân tộc sẽ tham gia ngày hội ‘Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc’

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 12-2 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Ngày hội có sự tham gia của hơn 200 người đến từ 25 cộng đồng dân tộc ở 14 tỉnh, thành phố đại diện cho các dân tộc, vùng miền.
Các hoạt động trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” sẽ do đoàn nghệ nhân các tỉnh Sơn La, Ninh Thuận, Thanh Hóa thực hiện. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo TTXVN đưa tin, Ngày hội là hoạt động thường niên mừng Đảng, mừng Xuân góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, phục vụ khách du lịch những ngày đầu năm mới.

Chương trình năm nay có sự góp mặt của 60 người dân tộc Thái (Sơn La), 30 người dân tộc Chăm Bàlamôn (Ninh Thuận), 30 người dân tộc Thổ (Thanh Hoá). Ngoài ra, Ngày hội còn có sụ tham gia của 20 người có uy tín trong cộng đồng (trí thức, già làng, trưởng bản, nghệ nhân…) của một số cộng đồng các dân tộc Mảng, Kháng, Si La, Hà Nhì (Lai Châu), Pà Thẻn, Pu Péo, La Chí, Bố Y (Hà Giang), Ơ Đu (Nghệ An), 100 đồng bào đang hoạt động hàng ngày tại Làng Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động được tổ chức như chương trình “Bài ca Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân đất nước”, gặp mặt và chúc Tết đồng bào.

Đến với ngày hội, Đồng bào Chăm Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận sẽ tái hiện Lễ hội đền tháp (lễ hội Katê) tại quần thể tháp Chăm. Đồng bào dân tộc Thổ đến từ Thanh Hóa sẽ giới thiệu trích đoạn “Chậm đò ho” với các phần giao lưu, dân ca, dân vũ vui Tết, đón Xuân. Đồng bào dân tộc Thái ở tỉnh Sơn La giới thiệu Di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật Xòe Thái” được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật của thể nhân loại.

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” được tổ chức hàng năm là dịp hội tụ, lan tỏa truyền thống văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

N.Ánh
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cấm lưu thông khu vực Nhà văn hóa Thanh niên trong...

0
Phục vụ công tác tổ chức lễ hội Thanh niên lần 3 – 2023 trong 3 ngày cuối tuần này từ 24 đến 26-3,...

Rực rỡ sắc màu làng hương Quảng Phú Cầu, Hà Nội

0
(SGTT) - Hà Nội có nhiều làng nghề truyền thống, có tuổi đời hàng trăm năm, điển hình là làng hương Quảng Phú Cầu,...

Thăm chùa Vạn Linh trên đỉnh núi Cấm, chốn bình yên...

0
(SGTT) - Ngoài khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, núi Cấm, tỉnh An Giang còn có rất nhiều ngôi chùa đẹp, không gian thanh...

Thu hút khách quốc tế từ nỗ lực liên kết du...

0
Tỉnh Thừa Thiên Huế kỳ vọng liên kết du lịch với các cố đô di sản ở khu vực ASEAN thông qua các giá...

Bạc Liêu: Bảo tồn nghệ thuật Đờn ca tài tử gắn...

0
Bạc Liêu được biết đến là một trong những cái nôi của Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ - loại hình di...

Phát triển du lịch cộng đồng tại buôn làng đẹp nhất...

0
Ngày 3-3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Ma...

Kết nối