fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020

13.300 bồn chứa nước và 39 máy lọc nước đến với người dân vùng hạn mặn

(SGTTO) – Sau khi phát động chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh” năm 2020, BIDV đã chủ động trích chi phí 23,03 tỉ đồng để mua 13.300 bồn chứa nước và 39 máy lọc nước kịp thời ủng hộ đồng bào 5 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, gồm Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Long An. Đây là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt hạn hán, ngập mặn năm nay.

Đại diện BIDV trao tặng 3.300 bồn chứa nước trị giá 5 tỉ đồng cho tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Nguyên Linh

Chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh” năm 2020 được BIDV phát động từ ngày 26-4 đến 12-5-2020 với mong muốn gắn kết hàng triệu khách hàng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu tác động của hạn hán, ngập mặn. Tương ứng với mỗi giao dịch chuyển tiền trên kênh BIDV SmartBanking và BIDV Online, BIDV đã trích 5.000 đồng cho chương trình tặng bồn chứa nước, máy lọc nước cho người dân.

Người dân sử dụng bồn nước do BIDV trao tặng.

Từ ngày 6 đến 10-5, BIDV đã tổ chức trao tặng bồn nước và máy lọc nước cho 5 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang và Long An, với sự đồng hành của nghệ sĩ Quyền Linh – đại diện cho những khách hàng đã ủng hộ chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống xanh”.

Vận chuyển bồn nước đến tận tay người dân vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Phương Thy

Cụ thể, chương trình trao tặng 2.000 bồn chứa nước trị giá 3 tỉ đồng cho người dân tỉnh Cà Mau; 3.300 bồn chứa nước trị giá 5 tỉ đồng cho tỉnh Kiên Giang; 4.700 bồn nước và 5 máy lọc nước trị giá 5,2 tỷ đồng cho tỉnh Bến Tre; 3.300 bồn chứa nước trị giá 5 tỷ đồng cho người dân tỉnh Tiền Giang; 34 máy lọc nước trị giá 4.93 tỷ đồng cho tỉnh Long An.

Tham dự sự kiện trao tặng tại mỗi địa phương có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các ban ngành. Về phía BIDV, giám đốc chi nhánh BIDV tại địa bàn tham dự và trao tặng tượng trưng cho địa phương. Chương trình dự kiến có 13.300 hộ dân nhận được bồn nước và 39 điểm dân cư với số dân khoảng 39.000 người được hỗ trợ sử dụng nước ngọt từ máy lọc nước do BIDV tài trợ.

Chia sẻ về chương trình, ông Lê Ngọc Lâm, Phó tổng giám đốc BIDV, cho biết: “Người dân sẽ có các công cụ trữ nước ngọt phục vụ nhu cầu thiết yếu, khắc phục khó khăn do thiên tai hạn hán, ngập mặn hàng năm. BIDV xin được gửi lời cảm ơn tới hàng triệu khách hàng đã chung tay ủng hộ chương trình”.

N.K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ chia sẻ với những...

0
Hôm nay, 11-11, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” đã có chuyến thăm gia đình anh Nguyễn Vũ Đăng Khoa –...

“Saigon Times – Nối vòng tay lớn” hướng về miền Trung...

0
Hai mươi lăm nữ nhân viên làm việc tại 20 đơn vị trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam – có...

Bookiee kêu gọi quyên góp sách vở cho học sinh miền...

0
(SGTTO) - Nhằm hỗ trợ sách vở cho học sinh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, tổ chức phi lợi nhuận Bookiee -...

“Lá lành đùm lá rách” ở Tây Giang mùa lũ

0
(SGTTO) – Sáu giờ sáng cuối tuần, tôi đến quán cà phê trên đường Nguyễn Du, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để...

Kết nối