fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

12 tỉnh, thành phố ở Việt Nam có ca mắc Covid-19

(SGTT) – Tính đến 6:00 ngày 9-2, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2.053 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.163 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 470 ca.

Bộ trưởng GTVT kêu gọi người dân đi lại an toàn, gắn liền chống dịch

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có Thư ngỏ kêu gọi người dân và doanh nghiệp vận tải tham gia giao thông an toàn, gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19,” cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” như lời Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả giải pháp bảo đảm an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị mọi người dân tham gia giao thông và doanh nghiệp vận tải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mọi người khi tham gia giao thông cần tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia-không lái xe” và thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid-19 (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế); cài đặt ứng dụng Bluzone, khai báo y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm triệt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hàng hóa ra vào khu vực phong tỏa vì Covid-19 

Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương đã có văn bản hướng dẫn vận chuyển hàng hóa ra, vào khu vực phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo Sức khoẻ & Đời sống, đối với khu vực cách ly tập trung phải có khu vực riêng để tập kết hàng hóa, nhu yếu phẩm ngoài cổng hoặc trong khu cách ly (mặt bằng rộng và không gian thoáng). Sau khi người và phương tiện vận chuyển đã di chuyển ra bên ngoài, lực lượng trong khu cách ly mới đến nhận và phân phối hàng hóa.

Người và phương tiện vận chuyển không được tiếp xúc với người trong khu vực cách ly (kể cả lực lượng làm nhiệm vụ trong khu cách ly). Trong suốt hành trình vận chuyển và bốc dỡ hàng, lái xe, phụ xe, người bốc xếp và phương tiện phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch 5K, gồm khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung đông người và Khai báo y tế.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cận tết, ngư dân Phú Yên trúng đậm cá ngừ đại...

0
(SGTT) – Vào những ngày cận tết, các tàu cá tại Phú Yên “săn” cá ngừ đại dương ở các ngư trường như Trường...

Bốn bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 sẽ...

0
(SGTT) - 4 bệnh viện dã chiến tại TPHCM tạm ngưng hoạt động từ 19-1; Tăng chuyến bay quốc tế; Dự kiến giảm mức...

Quy định cách ly của các tỉnh, thành phố với người...

0
(SGTT) - Hiện nay, mỗi địa phương vẫn có những yêu cầu người từ TPHCM hoặc các nơi khác về quê ăn Tết Nguyên...

Tận diệt ong vò vẽ, mất “người bảo vệ” cho mùa...

0
(SGTT) - Tổ ong vò vẽ vằn vện nhiều người gọi là tổ ong mặt quỷ, có độc tính cao và có thể gây...

TPHCM cấm, hạn chế xe lưu thông tại một số tuyến...

0
(SGTT) – Trong quá trình thi công, tổ chức lễ hội Đường hoa, lễ hội Đường sách trên địa bàn TPHCM dịp Tết Nguyên...

Hà Nội vượt mốc 2.800 ca nhiễm Covid-19

0
(SGTT) - Bộ Y tế cho biết có 15.779 ca mắc Covid-19 mới, Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất vượt mốc 2.800 ca;...

Kết nối