Thứ Hai, Tháng Mười 7, 2024

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu Á

Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon nhất châu Á do Taste Atlas bình chọn.

Gần đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế - Taste Atlas - đã đưa ra danh sách 87 món salad ngon nhất châu Á. Kết quả được thống kê dựa trên lượt bình chọn, đánh giá và cho điểm từ hàng ngàn thực khách trên toàn thế giới. Trong đó, ẩm thực Việt góp mặt với 11 món, trải dài ba miền đất nước.

Món nộm xếp hạng 19, thứ hạng cao nhất của những món Việt trong danh sách 87 món salad ngon nhất châu Á. Ảnh minh họa: Bùi Thủy

Món ăn đầu tiên (xếp hạng 19) là nộm, tên gọi chung cho các món rau trộn. Tùy vào sản vật địa phương mà nộm có nhiều hình thức trộn cùng rau củ, thịt và không thể thiếu nước sốt để kết nối hương vị thực phẩm lại với nhau. Qua đó, món nộm không chỉ xuất hiện ở các quán ăn bình dân, mà còn góp mặt trong nhà hàng ẩm thực Việt sang trọng.

Món ăn tiếp theo trong danh sách bình chọn là phở trộn (hạng 20), một món ăn truyền thống của người dân đất Hà thành. Phở trộn là sự kết hợp hài hòa giữa sợi phở dai và các nguyên liệu như thịt bò, thịt gà, rau sống và nước sốt đậm đà. Thêm nữa là chút vị chua của xoài xắt lát mỏng hay cà rốt giòn giòn.

Điểm qua những món ăn còn lại có điểm chung sử dụng thịt bò, gồm gỏi bò (hạng 22), gỏi bò tái chanh (hạng 64). Nhóm gỏi có nguyên liệu từ hải sản ghi nhận món gỏi sứa (hạng 64), gỏi cá mai (hạng 86) và gỏi cá trích (hạng 87). Còn lại là những món gỏi như gỏi gà (hạng 28), gỏi ngó sen (hạng 57), gỏi vả (hạng 58) và nộm hoa chuối (hạng 71).

Đứng đầu danh sách 87 món salad ngon nhất châu Á là dưa leo đập dập (smacked cucumber) của Trung Quốc. Thành phần món ăn gồm dưa leo cắt lát đem đập dập, tỏi, dầu mè, dấm đen và nước tương. Các nguyên liệu thành phần được trộn đều rồi trình bày trên đĩa bắt mắt.

Theo Taste Atlas

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tò mò món mì trà sữa trân châu bắp bò, giá...

0
Giống trân châu trong trà sữa, nước dùng màu như trà sữa, giá gần bằng hai tô phở, có nên thử không mọi người?......

Việt Nam có 32 Di sản Văn hóa Phi Vật thể...

0
Mới đây, phở Nam Định, phở Hà Nội và mì Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia....

Một ngày khám phá ẩm thực Sài Gòn qua góc nhìn...

0
Anh Kazuki Matsumoto, 38 tuổi, hiện đang là người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội YouTube. Với hơn 6 năm sinh sống...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

Theo chân YouTuber Hàn Quốc thử món cơm tấm, phở, xôi...

0
990.000 đồng cho tô phở, 550.000 đồng cho đĩa cơm tấm hay món xôi cua giá 660.000 đồng/phần là những trải nghiệm mới đây...

Thanh ngọt salad tôm bò, thêm chút béo thơm từ trứng...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm, thịt bò và trứng cút, món salad hôm nay mang đến cho thực khách sự đủ đầy dinh...

Kết nối