Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

10 thành phố có nhiều cơ sở lưu trú bền vững nhất Việt Nam

(SGTT) – Theo công bố của Booking.com, tại Việt Nam hiện nay, TPHCM và Hà Nội là hai nơi có số lượng chỗ nghỉ bền vững dẫn đầu. Việc thúc đẩy thực hành bền vững trong ngành lưu trú nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch xanh ngày càng tăng của du khách.

Tính đến tháng 7-2023, hơn 550.000 cơ sở lưu trú trên thế giới đã được Booking.com công nhận về việc thực hành bền vững, trong đó có trên 5.000 cơ sở lưu trú tại Việt Nam. Hồi tháng 12-2021, Việt Nam chỉ có 700 cơ sở lưu trú được nền tảng này gắn huy hiệu bền vững.

Bản đồ 10 địa điểm có nhiều cơ sở lưu trú bền vững nhất Việt Nam. Ảnh: Booking.com

Theo công bố của Booking.com, tại Việt Nam hiện nay, TPHCM và Hà Nội là những nơi có số lượng chỗ nghỉ bền vững cao nhất. Các điểm đến còn lại trong top 10 chủ yếu nằm ở khu vực ven biển miền Trung như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Hội An, Quy Nhơn…

Những cơ sở lưu trú bền vững sẽ được gắn huy hiệu bền vững theo từng cấp độ từ 1 đến 3, hiển thị trên nền tảng Booking.com khi du khách truy cập và tìm kiếm địa điểm lưu trú. Để được nhận huy hiệu này, một cơ sở lưu trú cần áp dụng các thực hành bền vững cụ thể.

Du khách nước ngoài tại Quảng Nam. Ảnh: Minh Hải

Tại Việt Nam hiện nay, những thực hành bền vững phổ biến trong ngành lưu trú là khăn tái sử dụng nhiều lần, lựa chọn không dọn phòng mỗi ngày, nhà tắm tối ưu hóa sử dụng nước, nơi cung cấp nước uống, đèn LED thân thiện với môi trường, có kế hoạch tái chế, bố trí mảng không gian xanh, sử dụng nguyên liệu tại địa phương, cung cấp tour và các hoạt động thực hiện bởi hướng dẫn viên, doanh nghiệp địa phương…

Nhiều cơ sở lưu trú bền vững còn thực hiện loại bỏ ống hút nhựa, cốc nhựa, dao dĩa và đồ khuấy bằng nhựa, hoặc lắp đặt các cửa sổ kính hai lớp. Việc thúc đẩy thực hành bền vững trong ngành lưu trú cũng nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch xanh ngày càng tăng của du khách, bao gồm cả du khách Việt và khách quốc tế đến Việt Nam.

Báo cáo du lịch bền vững 2023 của Booking.com cho thấy, trong số những du khách Việt tham gia khảo sát, 79% sẽ thấy hài lòng hơn khi ở tại một cơ sở lưu trú được chứng nhận bền vững, đồng thời 79% sẽ ưu tiên những nơi có chứng nhận bền vững hơn khi chọn lựa đặt phòng. Nghiên cứu được thực hiện độc lập trên mẫu gồm 33.228 người trả lời trên 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Người trả lời khảo sát từ 18 tuổi trở lên, phải đi du lịch ít nhất một lần trong 12 tháng qua và phải có kế hoạch đi du lịch vào năm 2023 đồng thời là người ra quyết định chính hoặc tham gia vào quyết định về chuyến du lịch của họ.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bảo tồn động vật hoang dã, nền tảng cho du lịch...

0
SGTT) – “Không tiêu thụ, mua bán, biếu tặng các loài động vật hoang dã trái pháp luật, đặc biệt là thịt thú rừng...

Visa: 73% khách Việt Nam quan tâm đến du lịch bền...

0
Nghiên cứu mới nhất của Visa về "Xu hướng du lịch toàn cầu" cho thấy du lịch Việt Nam đang có sự phục hồi...

Mỗi địa phương cần có ‘đặc sản’ du lịch nông nghiệp...

0
(SGTT) - Hai mươi năm trước, mô hình “tát mương bắt cá” là điểm nhấn của du lịch nông nghiệp của Đồng bằng sông...

Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn động vật...

0
(SGTT) - Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) sẽ phối hợp với Vườn Quốc gia Cát Tiên (thành viên mạng lưới Sáng...

Lan tỏa du lịch có trách nhiệm từ thể thao để...

0
(SGTT) - Công ty Du lịch Image Travel & Events, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài...

Đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch bền...

0
Hôm nay (18-5), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ,...

Kết nối