Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

10 thành phố có nhiều cơ sở lưu trú bền vững nhất Việt Nam

(SGTT) – Theo công bố của Booking.com, tại Việt Nam hiện nay, TPHCM và Hà Nội là hai nơi có số lượng chỗ nghỉ bền vững dẫn đầu. Việc thúc đẩy thực hành bền vững trong ngành lưu trú nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch xanh ngày càng tăng của du khách.

Tính đến tháng 7-2023, hơn 550.000 cơ sở lưu trú trên thế giới đã được Booking.com công nhận về việc thực hành bền vững, trong đó có trên 5.000 cơ sở lưu trú tại Việt Nam. Hồi tháng 12-2021, Việt Nam chỉ có 700 cơ sở lưu trú được nền tảng này gắn huy hiệu bền vững.

Bản đồ 10 địa điểm có nhiều cơ sở lưu trú bền vững nhất Việt Nam. Ảnh: Booking.com

Theo công bố của Booking.com, tại Việt Nam hiện nay, TPHCM và Hà Nội là những nơi có số lượng chỗ nghỉ bền vững cao nhất. Các điểm đến còn lại trong top 10 chủ yếu nằm ở khu vực ven biển miền Trung như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Hội An, Quy Nhơn…

Những cơ sở lưu trú bền vững sẽ được gắn huy hiệu bền vững theo từng cấp độ từ 1 đến 3, hiển thị trên nền tảng Booking.com khi du khách truy cập và tìm kiếm địa điểm lưu trú. Để được nhận huy hiệu này, một cơ sở lưu trú cần áp dụng các thực hành bền vững cụ thể.

Du khách nước ngoài tại Quảng Nam. Ảnh: Minh Hải

Tại Việt Nam hiện nay, những thực hành bền vững phổ biến trong ngành lưu trú là khăn tái sử dụng nhiều lần, lựa chọn không dọn phòng mỗi ngày, nhà tắm tối ưu hóa sử dụng nước, nơi cung cấp nước uống, đèn LED thân thiện với môi trường, có kế hoạch tái chế, bố trí mảng không gian xanh, sử dụng nguyên liệu tại địa phương, cung cấp tour và các hoạt động thực hiện bởi hướng dẫn viên, doanh nghiệp địa phương…

Nhiều cơ sở lưu trú bền vững còn thực hiện loại bỏ ống hút nhựa, cốc nhựa, dao dĩa và đồ khuấy bằng nhựa, hoặc lắp đặt các cửa sổ kính hai lớp. Việc thúc đẩy thực hành bền vững trong ngành lưu trú cũng nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch xanh ngày càng tăng của du khách, bao gồm cả du khách Việt và khách quốc tế đến Việt Nam.

Báo cáo du lịch bền vững 2023 của Booking.com cho thấy, trong số những du khách Việt tham gia khảo sát, 79% sẽ thấy hài lòng hơn khi ở tại một cơ sở lưu trú được chứng nhận bền vững, đồng thời 79% sẽ ưu tiên những nơi có chứng nhận bền vững hơn khi chọn lựa đặt phòng. Nghiên cứu được thực hiện độc lập trên mẫu gồm 33.228 người trả lời trên 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Người trả lời khảo sát từ 18 tuổi trở lên, phải đi du lịch ít nhất một lần trong 12 tháng qua và phải có kế hoạch đi du lịch vào năm 2023 đồng thời là người ra quyết định chính hoặc tham gia vào quyết định về chuyến du lịch của họ.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gợi ý 6 điểm đến để trải nghiệm du lịch bền...

0
Hà Giang, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Quy Nhơn (Bình Định), Sông Cầu (Phú Yên) và TPHCM là 6 điểm đến lý tưởng...

Booking.com: Khách Việt ngày càng ưu tiên lựa chọn du lịch...

0
Có đến 96% du khách Việt Nam khẳng định du lịch bền vững đóng vai trò quan trọng trong lựa chọn của họ. Đồng...

5 lý do thúc đẩy khách Việt chọn du lịch bền...

0
Các ưu đãi tài chính và trải nghiệm khi du lịch bền vững là hai yếu tố hàng đầu thúc đẩy khách Việt chọn...

Bức tranh du lịch ‘đất chín rồng’ dần hoàn thiện

0
(SGTT) - “Thời gian tới du khách tìm về vùng đất Cửu Long sẽ đông hơn trước” là chia sẻ từ đại diện một...

Khách du lịch đến các khu rừng đặc dụng tăng mạnh

0
Theo Cục Lâm nghiệp, tính đến thời điểm này, tổng số lượng khách du lịch đến các khu rừng đặc dụng là 2,4 triệu...

Đón chờ tọa đàm phát triển du lịch nông thôn ven...

0
(SGTT) - Với mong muốn tạo ra không gian chia sẻ những vấn đề, câu chuyện liên quan đến phát triển du lịch, đặc biệt...

Kết nối