Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

10 món ăn Việt khiến du khách quốc tế e dè khi thưởng thức

(SGTT) - Nguyên liệu "kỳ lạ", cách chế biến khó hiểu và mùi vị không dễ ăn là những gì mà du khách quốc tế bình chọn trên chuyên trang ẩm thực – Taste Atlas về một số món ăn Việt Nam.

Theo chuyên trang, ẩm thực Việt rất đa dạng và có nhiều món ăn được vinh danh trên các chuyên trang ẩm thực thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những món hấp dẫn như phở, bánh mì, bún bò Huế thì một số món ăn có thành phần nguyên liệu và hương vị rất khó để thưởng thức. Ví dụ như tiết canh sử dụng tiết heo chưa được làm chín để chế biến; thịt đông ăn lạnh như món rau câu hay như bún đậu mắm tôm có nước chấm mắm tôm nặng mùi.

TasteAtlas là chuyên trang về ẩm thực với các bài đánh giá món ăn, bộ sưu tập món ăn chia theo địa lý các quốc gia. Với những ai quan tâm ẩm thực quốc tế, chuyên trang được xem như “bách khoa toàn thư” bởi cơ sở dữ liệu gần 10.000 món ăn, thức uống trên toàn thế giới.

Phúc An

Theo Taste Atlas

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối