Xe buýt kết nối tình yêu sách

Kể từ khi hoạt động hồi đầu năm 2016, đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TPHCM) đã trở thành một địa điểm được nhiều người yêu thích bởi nơi đây có không gian khá yên tĩnh giữa một thành phố năng động, náo nhiệt.

Khách đang tìm hiểu xe buýt sách ở đường sách Nguyễn Văn Bình.

Khi đến đây, chúng ta có thể tìm thấy nhiều loại sách khác nhau, từ sách mới cho đến những đầu sách trong nước đã được xuất bản cách đây nhiều thập niên. Không gian đọc sách có thể là ngay tại các quầy bên trong các cửa hàng sách, những điểm bán đồ uống trong khuôn viên của đường sách nếu chúng ta muốn vừa đọc sách vừa nhâm nhi cà phê hay những thức uống khác.

Để tạo thêm sức hấp dẫn cho đường sách, cũng như góp phần vào việc nuôi dưỡng tình yêu sách, vun đắp tri thức và làm lan tỏa tình tương thân tương ái, ban tổ chức đường sách đã đưa một thư viện nhỏ mang mô hình chiếc xe buýt tại khu vực đường sách. Thời gian phục vụ bạn đọc của thư viện này là từ 8 giờ 30 phút đến 12 giờ và từ 15 giờ 30 phút đến 19 giờ mỗi ngày. Sách ở đây được cho mượn miễn phí, không cần đặt cọc hay để lại giấy tờ tùy thân. Bạn đọc chỉ cần chọn quyển sách mình muốn mượn, chụp ảnh sách lại để đăng ký mượn và có thể giữ chúng trong một tuần.

Một em nhỏ đọc truyện tranh bên trong xe buýt sách.

Trên xe buýt cũng có các dãy ghế cho những ai muốn đọc sách ngay tại chỗ. Các câu châm ngôn về sách, động viên tinh thần và ảnh lưu niệm những người đã mượn sách được treo ở bên cửa sổ. Nếu ai muốn chia sẻ những cuốn sách hay họ đang sở hữu thì có thể mang chúng đến và báo với người phụ trách.

Quý Anh (TPHCM)

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here