fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021

Wall Street English Việt Nam nhận nguồn đầu tư từ Myanmar

(SGTTO) – Wall Street English Việt Nam cho biết đang quá trình chuyển đổi để chính thức trở thành thành viên của Myanmar Strategic Holdings (MSH), nhà đầu tư phát triển và điều hành độc lập các doanh nghiệp tiêu dùng có trụ sở chính tại Myanmar và cũng là đơn vị vận hành Wall Street English Myanmar.

Theo thông cáo báo chí từ Wall Street English Việt Nam, việc sáp nhập dự kiến hoàn thành trong tháng 7-2020, phụ thuộc vào qui định về chuyển đổi vốn điều lệ của Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.

Ảnh: Wall Street English

Theo thoả thuận, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wall Street English Việt Nam sẽ tiếp tục hoạt động theo thỏa thuận nhượng quyền thương mại với Wall Street English International, đồng thời tiếp nhận đầu tư về tài chính cùng kinh nghiệm điều hành và quản lý trong lĩnh vực giáo dục của nhà đầu tư Myanmar MSH.

Tính đến ngày 30-4-2020, Wall Street English Vietnam đã tuyển sinh hơn 6.000 sinh viên tại 7 trung tâm tại TPHCM và Bình Dương. Theo thoả thuận đầu tư, các trung tâm sẽ tiếp tục hoạt động theo Thỏa thuận 10 năm nhượng quyền thương mại với Wall Street English International với các điều khoản tương tự như các điều khoản cho Wall Street English Myanmar. Việc chuyển đổi đầu tư này không ảnh hưởng đến các học viện hiện tại của Wall Street English Vietnam. MSH cam kết thực hiện hoàn tất các nghĩa vụ với sinh viên Wall Street English Vietnam hiện tại.

Ông Alain Thibault, Giám đốc Điều hành của MSH và cũng là CEO của Wall Street English Myanmar, chính thức được bổ nhiệm làm CEO của Wall Street English Vietnam.

Wall Street English Vietnam phục vụ thị trường đào tạo tiếng Anh cao cấp, tập trung chủ yếu vào phân khúc người lớn bận rộn thông qua giải pháp học tập linh hoạt về thời gian và kết hợp nền tảng học tập trực tuyến.

Kết thúc năm tài chính vào ngày 30-4-2020, Wall Street English Vietnam có doanh thu đạt 13,8 triệu đô la Mỹ (tương đương 327,6 tỉ đồng); tổng tài sản hiện có là  3,4 triệu đô la Mỹ (79,5 tỉ đồng).

Myanmar Strategic Holdings Ltd. (LSE: SHwe) là nhà đầu tư phát triển và quản lý độc lập các doanh nghiệp tiêu dùng ở Myanmar, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Danh mục đầu tư của Công ty hiện tập trung vào giáo dục, dịch vụ và khách sạn với mục tiêu mở rộng trong lĩnh vực tiêu dùng rộng lớn hơn.MSH cũng điều hành một liên doanh với Học viện Quản lý Auston để phát triển và vận hành Trường Cao đẳng Auston Myanmar, cung cấp văn bằng về Công nghệ Kỹ thuật, Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin và Bảo mật. Tháng 2-2020, Công ty công bố hợp tác với Đại học Liverpool John Moores để cung cấp các chương trình đào tạo kỹ thuật chất lượng cao cho các chuyên gia trẻ làm việc tại Myanmar, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên của Auston College Myanmar tại khu phức hợp Junction Square ở Yangon.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Khởi động mùa 4 cuộc thi báo chí cho sinh viên...

0
(SGTT) - DEEP ZOOM là cuộc thi báo chí dành cho sinh viên đại học - cao đẳng và các bạn trẻ yêu thích...

Bản đồ ẩm thực: Thổi hồn thơ ca món nem hơn...

0
(SGTT) – Ngoài những điểm du lịch miệt vườn sông nước, Đồng Tháp còn lấy lòng du khách phương xa bởi món nem chua...

Tiềm năng thị trường khách du lịch nội địa

0
(SGTT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, du khách nội địa được xem là "đòn bẩy" để thúc đẩy...

Độc đáo và tôn nghiêm lễ Ramưwan của người Chăm tại...

0
(SGTT) - Ramưwan là một ngày lễ quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng của người Chăm. Trong tiếng Chăm thì Ramưwan là từ...

Kết nối