Vụ Honda CR-V nghi bị lỗi “dính” phanh khi đang chạy: Cục Đăng kiểm vào cuộc

0

(SGTTO) – Liên quan đến vụ khách hàng phản ảnh tình trạng xe Honda CR-V bị kẹt chân phanh (thắng) khi xe đang chạy, Honda Việt Nam cho biết vẫn đang điều tra. Trong khi đó, hiện Cục Đăng kiểm đã gửi công văn đến hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam.

Trước đó, như Sài Gòn Tiếp Thị đã thông tin, trên các hội nhóm của khách sử dụng dòng xe CR-V của Honda, chuyện bất ngờ xảy ra khi người dùng cho biết họ đã gặp lỗi “dính” phanh khi chiếc xe này đang vận hành.

Khi xe gặp lỗi này, nếu người lái không đủ khả năng và sự bình tĩnh để xử lý thì rất dễ dẫn đến mất an toàn giao thông, nhất là xe đang đi trên đường có nhiều phương tiện cùng lưu thông hoặc trên đèo, dốc.

Hiện Cục Đăng kiểm đã có công văn yêu cầu Honda Việt Nam làm rõ vấn đề liên quan đến vụ nghi bị “dính” phanh của Honda CR-V. Ảnh minh họa: HVN

Cụ thể, khi kích hoạt hệ thống Cruise Control (hệ thống điều khiển ga tự động) thì bàn đạp phanh của xe bất ngờ bị khoá cứng, không có phản ứng khi tác dụng lực phanh. Sau đó, xe phát ra âm thanh cảnh báo cùng hàng loạt đèn báo lỗi trên đồng hồ bật sáng, như: đèn báo lỗi VS, Check System, đèn cảnh báo lỗi hệ thống phanh ABS, trợ lực lái, khởi hành ngang dốc và Brake Hold…

Chiếc xe bị lỗi là Honda CR-V 2019 phiên bản trang bị động cơ tăng áp dung tích 1.5L. Mẫu xe này có giá bán từ 983 triệu đồng/chiếc đến 1,093 tỉ đồng/chiếc, tùy phiên bản.

Sau khi các phương tiện truyền thông lên tiếng, vài ngày sau, Honda Việt Nam đã có trả lời cho các báo, đài về việc này. Theo trả lời của Honda Việt Nam, họ vẫn đang trong quá trình điều tra sự việc nên chưa có kết luận.

Liên quan đến sự việc, theo nguồn tin của SGTT, hiện Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản gửi tới Honda Việt Nam yêu cầu giải trình về sự cố trên. Đối với những xe phát hiện lỗi chân phanh, cơ quan này yêu cầu Honda Việt Nam phải triệu hồi và khắc phục lỗi trên theo đúng các trình tự quy định.

N.Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here