fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

VNPT đưa vào sử dụng Wifi miễn phí trên cả nước

(SGTT) – Từ ngày 1-1-2021, Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đưa vào sử dụng dịch vụ VNPT Wifi Offload. Đây là dịch vụ Wifi công cộng tốc độ cao trên cả nước.

Việc sử dụng Wifi công cộng miễn phí sẽ góp phần giúp giảm tải cho mạng 3G, 4G. Ảnh: Chánh Trung

VNPT Wifi Offload giúp người dùng có thể truy cập Wifi của VNPT tại các địa điểm công cộng, giảm tải cho dữ liệu di động 3G/4G. Theo đó, khi đăng ký dịch vụ này, điện thoại của người dùng sẽ tự động kết nối đến hệ thống VNPT Wifi tại những khu vực được phủ sóng.

Việc kết nối giúp người dùng được truy cập mạng tốc độ cao, dù trong điều kiện không gian công cộng, đông người hoạt động. Đồng thời, người dùng sẽ tiết kiệm được dung lượng data 3G/4G cũng như lượng pin của điện thoại.

Hiện tại, VNPT đã lắp đặt hàng ngàn thiết bị phát sóng trên cả nước, đặc biệt tại các địa điểm công cộng như bệnh viện, trường học, bến xe, cơ quan nhà nước…

Để sử dụng VNPT Wifi Offload, người dùng phải là thuê bao di động trả trước hoặc trả sau của VinaPhone. Sử dụng SIM VinaPhone đang mở 2 chiều và mở kết nối 3G/4G (nếu thuê bao chưa mở kết nối 3G/4G, khách hàng có thể nhắn GPRS ON gửi 888 để mở dịch vụ).

Cách cài đặt điện thoại

Trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, người dùng cần thiết lập cài đặt trên điện thoại của mình. Với hệ điều hành Android, người dùng truy cập vào mục “Cài đặt Wifi” trên điện thoại và kết nối Wifi có tên “@VNPT Wifi”.

Sau đó, người dùng chọn xác thực “SIM” nếu đang sử dụng SIM 3G hoặc “AKA” nếu đang sử dụng SIM 4G. Đối với hệ điều hành iOS, người dùng truy cập trang web http://captive.vnpt.com.vn để tải Profile cài đặt và chọn “Download 3G” hoặc “Download 4G” tùy thuộc vào loại SIM đang sử dụng.

Khi màn hình hiển thị thông báo, người dùng chọn “Allow” (Đồng ý) để xác nhận việc cài đặt. Tiếp theo, người dùng vào mục “General” (Cài đặt chung), chọn “Profile” (Cấu hình), nhấn “Install” (Cài đặt) và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn trên màn hình.

Từ những lần truy cập tiếp theo, người dùng sẽ được kết nối tự động đến hệ thống VNPT Wifi Offload mà không cần thao tác gì thêm.

VNPT cho hay sẽ miễn phí cước sử dụng dịch vụ VNPT Wifi Offload trong 6 tháng đối với thuê bao VinaPhone, từ ngày 1-1-2021 đến hết ngày 30-6-2021.

Wifi công cộng trên thế giới

Tại các quốc gia đang phát triển, hệ thống Wifi công cộng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng các đô thị thông minh (SmartCity). VNPT Wifi Offload chính thức hoạt động không chỉ mang lại lợi ích cụ thể cho người dân, mà còn trở thành nhân tố thiết yếu cho quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Thủ đô của Hàn Quốc – Seoul là một thành phố thông minh kiểu mẫu trên thế giới, nơi có mật độ phủ sóng Wifi công cộng lên đến 31% diện tích và dự kiến sẽ hoàn tất 100% vào năm 2022.

Còn tại Singapore, khi quyết định việc kiến tạo thành phố thông minh, một trong những dự án đầu tiên của Quốc đảo này là xây dựng mạng lưới băng thông rộng tốc độ cực nhanh trên phạm vi toàn quốc và Wifi miễn phí cho toàn dân.

Hệ thống Wifi công cộng sẽ giúp chính quyền triển khai các dịch công tốt hơn đến người dân, đồng thời, tăng quyền bình đẳng trong việc tiếp cận thông tin của mọi người. Đặc biệt, bối cảnh thế giới hậu Covid-19 sẽ khiến các dịch vụ trực tuyến và không tiếp xúc đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống.

Tại Việt Nam, việc phát triển hệ thống Wifi công cộng bắt đầu được chú trọng từ vài năm gần đây. Nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng đều có những điểm phát sóng Wifi công cộng tại khu trung tâm.

Chánh Trung

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Không cần tập nhiều cũng ốm, công nghệ đốt mỡ tự...

0
(SGTT) – Trước nhu cầu giảm cân của chị em, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong...

Xiaomi Việt Nam chính thức mở bán Redmi 10 5G cùng...

0
(SGTT) - Công ty công nghệ hàng đầu Xiaomi vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm Redmi 10 5G - smartphone đầu tiên...

Hội An triển khai quảng bá du lịch trên nền tảng...

0
(SGTT) - Ngày 12-3-2022, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh –Truyền hình (VHTT & TTTH) TP Hội An, tỉnh Quảng...

Mở sàn giao dịch các sản phẩm khoa học và công...

0
Ngày 25-11, sàn giao dịch thông tin công nghệ, thiết bị và trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng...

AVSE Global mở hội nghị kết nối ý tưởng và chính...

0
Biến đổi khí hậu, cuộc cách mạng khoa học lần thứ 4 và đại dịch Covid-19 đang đưa đến những thay đổi sâu, rộng...

Điện Quang trở thành đối tác chiến lược của Schréder (Bỉ)...

0
(SGTT) – Công ty cổ phần Điện Quang, nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng hàng đầu Việt Nam là...

Kết nối