fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 12, 2022

Việt Nam nối đường bay với 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, 28 hãng bay khai thác

Hiện tại, Việt Nam đã có đường bay nối với 19 quốc gia và vùng lãnh thổ và có 28 hãng hàng không Việt Nam, quốc tế đang khai thác các đường bay đi-đến Việt Nam.
Đón du khách quốc tế đến Việt Nam. Hiện tại, cùng với một số chuyến bay đón khách du lịch đến bằng hộ chiếu vắc-xin, Việt Nam đã nối đường bay thường lệ đến 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh minh họa: VNA cung cấp

Lượng khách trên các chuyến bay nối Việt Nam với quốc tế đang tăng rất cao, từ con số chỉ khoảng 40.000 – 50.000 hành khách/tháng trước đây, chỉ trong 14 ngày đầu tháng 2-2022 đã là 153.000.

Đường bay nhiều, hành khách tăng cao

Theo thông tin từ Cục hàng không, tính đến ngày 15-2, thời điểm Việt Nam bắt đầu nối lại các chuyến bay quốc tế như hồi trước dịch Covid-19, đã có các chuyến bay thường lệ chở khách giữa Việt Nam với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Bắc, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Nga, Pháp, Anh, Mỹ, Hồng Kông, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và UAE.

Riêng với Trung Quốc, hiện các hãng hàng không chỉ chở khách chiều từ Trung Quốc vào Việt Nam, chiều từ Việt Nam đi đang hạn chế do chính sách phòng chống dịch Covid-19 của nước này.

Hiện có 28 hãng hàng không Việt Nam và quốc tế đang khai thác các chặng bay quốc tế. Trong đó, 4 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines đang bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Úc, Đức, Anh, Pháp, Nga và Mỹ.

24 hãng hàng không nước ngoài là Japan Airlines, All Nippon Airways (Nhật Bản), Korean Air, Asiana Airlines (Hàn Quốc), China Airlines, Eva Air, Starlux (Đài Loan), China Southern Airlines, Xiamen Airlines (Trung Quốc), Singapore Airlines, Tiger Air, Jetstar Asia (Singapore), Air Asia, Malaysia Airlines (Malaysia), Thai Vietjet, Thai Airways, Thai Smile (Thái Lan), Cambodia Angkor Air (Campuchia), Cathay Pacific, Hongkong Airlines (Hong Kong), Qatar Airways (Qatar), Emirates (UAE), Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) và Air France (Pháp).

Theo Cục hàng không, lượng khách trên các đường bay thường lệ quốc tế đi và đến Việt Nam đang tăng. Trước khi mở lại đường bay, trung bình có 40.000 – 50.000 khách/tháng. Đến tháng 1-2022, thời điểm thí điểm mở đường bay là 103.000 hành khách và đến ngày 14-2 vừa qua là 153.000.

Với việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ và không thường lệ quốc tế, dự kiến lượng khách quốc tế đi-đến Việt Nam sẽ tăng mạnh trong giai đoạn tới và mục tiêu dần khôi phục trở lại như giai đoạn trước dịch Covid 19.

Việt Nam thông báo rộng rãi về dỡ bỏ hạn chế về hàng không

Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc Việt Nam quyết định dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về vận chuyển bằng đường hàng không đã được cơ quan này thông báo rộng rãi.

Cục Hàng không đã phát hành điện văn qua đường hàng không (NOTAM) để thông báo tới các hãng hàng không và người khai thác máy trên toàn thế giới việc Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về việc vận chuyển hàng khách bằng đường hàng không.

Các hãng hàng không được phép khai thác với tần suất, đường bay giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận tại hiệp định hàng không song phương, đa phương đã ký kết.

Cơ quan này cũng đã gửi thư trực tiếp tới các nhà chức trách hàng không của các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc danh sách thị trường bay thí điểm trong giai đoạn đầu và từ ngày 15-2-2022 về việc khôi phục các đường bay như trước Covid-19.

Hành khách khi nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế thực hiện các quy định hiện hành về nhập cảnh và phòng chống dịch.

Hiện Cục Hàng không cũng đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tài về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay quốc tế và trong nước để chuẩn bị nhu cầu vận chuyển khi mảng du lịch quốc tế được mở cửa trở lại.

Vào hôm qua, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Phó Thủ tướng đã đồng ý với ý kiến đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là sẽ mở lại hoạt động du lịch từ ngày 15-3 tới.

Đào Loan

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quảng Bình: 7 tháng đầu năm, khách quốc tế tăng 200%...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong 7 tháng đầu năm, tổng số khách du lịch đến tỉnh này...

Hai ngành lao động và du lịch cùng tìm ‘lời giải’...

0
Trong phần trả lời chất vấn trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào chiều 10-8, hai vị bộ trưởng của...

Khách sạn Thái Lan chật vật hồi sinh vì thiếu nhân...

0
Với giá phòng cắt giảm về mức thấp hơn so với năm 2019, nhân viên thiếu hụt trầm trọng, sức chi tiêu của khách...

Kiến nghị kéo dài chính sách hỗ trợ du lịch đến...

0
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch kiến nghị Chính phủ, Quốc hội cho phép kéo dài các chính sách ưu đãi...

Tăng cường tàu biển, trực thăng đưa khách tới Côn Đảo...

0
Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ tăng cường thêm dịch vụ tàu biển và trực thăng để đưa khách đến Côn Đảo...

Đà Nẵng quảng bá du lịch tại Hàn Quốc

0
Khoảng 14 doanh nghiệp du lịch từ Đà Nẵng và miền Trung đã gặp gỡ với gần 50 doanh nghiệp lữ hành lớn của...

Kết nối