fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Việt Nam có khoảng 500 ngàn người cài đặt Bluezone mỗi ngày

(SGTT) – Tính đến ngày 4-2, Bluezone đã đạt mốc 28 triệu lượt tải, tăng hơn ba triệu lượt so với ngày 28-1. Như vậy, có khoảng năm ngàn người cài đặt Bluezone mỗi ngày.

Theo ước tính của Cục Tin học hóa, nếu 30 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone, nước ta sẽ đạt tới tỷ lệ tối ưu để phát hiện sớm các ca tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Mỗi ngày có khoảng 500 ngàn người cài đặt Bluezone. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, kinh nghiệm quốc tế cũng cho thấy việc sử dụng các ứng dụng giúp xác định tiếp xúc gần để phòng tránh Covid-19 như Bluezone chỉ có hiệu quả khi khoảng 60% dân số trưởng thành cài đặt ứng dụng. Do vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu sẽ có khoảng 50 triệu người sử dụng ứng dụng Bluezone.

Cũng theo Cục Tin học hoá, tính đến 3-2, số lượt cài ứng dụng NCOVI là 7,8 triệu lượt, tăng 117 ngàn lượt so với ngày 28-1. Số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,95 triệu, số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu.

Người ở địa phương có dịch Covid-19 về quê đón Tết đều phải cách ly?

Dịch Covid-19 đã xuất hiện ra 10 tỉnh, thành phố. Nhiều tỉnh, thành phố khác cũng đã yêu cầu người trở về từ các vùng dịch phải cách ly tập trung 14-21 ngày hoặc cách ly tại nhà.

Theo Sức khoẻ & Đời sống, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa hướng dẫn cũng như chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Ban Chỉ đạo quốc gia cũng như của Bộ Y tế, đối với những khu vực có ổ dịch được Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định khoanh vùng và phong toả thì phải tuân thủ nghiêm ngặt. Tất cả những đối tượng F1 phải đưa đi cách ly tập trung. Những đối tượng F2 thì phải cách ly theo dõi tại nhà.

Những đối tượng còn lại phải được sàng lọc, giám sát y tế và những đối tượng này có được ra khỏi khu phong tỏa, khoanh vùng đó hay không là do thẩm quyền của địa phương đó quyết định.

Thêm ba ca dương tính mới, Điện Biên triển khai phòng, chống dịch

Ngoài ba trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 được xác định tối 4-2 tại huyện Mường Ảng và thành phố Điện Biên Phủ, đến 2:00 ngày 5-2, tỉnh xác định được thêm ba ca dương tính mới lần 1.

Đối với hai trường hợp dương tính tại huyện Mường Ảng, sau khi truy vết lấy danh sách, đối chiếu số chứng minh thư, bước đầu xác định hai ca này khai báo không trung thực về tên tuổi.

Theo TTXVN, đến sáng 5-2, tỉnh đã tiến hành truy vết được 414 trường hợp là F1 của sau ca dương tính nêu trên, đang tiếp tục yêu cầu các địa phương tiếp tục truy vết các trường hợp là F2, F3.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhấn mạnh: hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, do đó các ngành chức năng của tỉnh cần khẩn trương, thần tốc trong công tác nhận diện các đối tượng F1, F2, F3 để tiến hành cách ly, xét nghiệm, tránh lây lan ra cộng đồng và các y, bác sỹ làm công tác điều trị.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngôi nhà bằng vỏ chai xây 15 năm chưa xong ở...

0
(SGTT) - Được xây dựng trong 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, ngôi nhà bằng vỏ chai tại xã Cẩm Thanh, thành phố...

TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ 30-4

0
(SGTT) - UBND TPHCM vừa chấp thuận tổ chức hai điểm bắn pháo hoa là hầm Thủ Thiêm và Công viên Văn hóa Đầm...

Giá thuê phòng trọ tăng, phòng giá rẻ khan hàng

0
(SGTT) - Theo ghi nhận, sau Tết Nguyên đán nhiều người lao động, sinh viên trở lại TPHCM để học tập, làm việc kéo...

F0 mắc bệnh nền có thể tự điều trị tại nhà

0
(SGTT) - Theo quy định mới về hướng dẫn quản lý người mắc Covid-19 tại nhà của Bộ Y tế thì F0 mắc bệnh...

Cận tết, ngư dân Phú Yên trúng đậm cá ngừ đại...

0
(SGTT) – Vào những ngày cận tết, các tàu cá tại Phú Yên “săn” cá ngừ đại dương ở các ngư trường như Trường...

Bốn bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 sẽ...

0
(SGTT) - 4 bệnh viện dã chiến tại TPHCM tạm ngưng hoạt động từ 19-1; Tăng chuyến bay quốc tế; Dự kiến giảm mức...

Kết nối