Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737 MAX

(SGTT) – Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến Việt Nam, có một số hãng có sử dụng B737 MAX như Singapore Airlines, China Southern Airlines.

Cửa sổ và một phần thân chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 của Alaska Airlines bị bung ra trong chuyến bay ngày 5-1-2023. Ảnh: NBC News/TTXVN

TTXVN đưa tin, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) yêu cầu kiểm tra lập tức hơn 170 máy bay Boeing 737 MAX 9 trước khi cho phép bay trở lại sau sự cố cửa sổ một chiếc máy bay của hãng Alaska Airlines bị bung.

Liên quan đến việc này, Cục Hàng không Việt Nam cho biết hiện Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX (gồm cả máy bay B737 MAX-9). Với các máy bay bay đến Việt Nam, có một số hãng hàng không có sử dụng B737 MAX như Singapore Airlines, China Southern Airlines…

Về nguyên tắc hàng không toàn cầu, khi FAA với tư cách nhà chức trách hàng không quốc gia nơi sản xuất máy bay B737 MAX-9 đã thông báo tạm đình chỉ khai thác loại máy bay này để kiểm tra, các hãng hàng không toàn cầu đang khai thác loại máy bay này sẽ phải tuân thủ. Nhà chức trách hàng không các nước nơi đăng ký máy bay sẽ có động thái kiểm tra.

FAA yêu cầu tất cả các máy bay B737 MAX phải kiểm tra khu vực cửa trước khi đưa vào khai thác. Quá trình kiểm tra sẽ kéo dài từ 4-8 giờ đối với mỗi máy bay, sau đó máy bay khai thác bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam đã quán triệt bộ phận phụ trách kỹ thuật hàng không giám sát chặt chẽ về việc thực hiện các chỉ lệnh kỹ thuật này.

Trước đó, vào ngày 5-1, một máy bay của hãng Alaska Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại bang Oregon (Mỹ), sau khi một cửa sổ và một phần thân máy bay bung ra trong quá trình bay.

Nguyên Tân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giao mặt bằng chậm, ảnh hưởng tiến độ mở rộng...

0
(SGTT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông) cho biết, đoạn xây...

Từ tháng 10-2024, xây cao tốc phải tối thiểu 4 làn...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 06/2024/TT-BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường bộ cao tốc....

Các hãng hàng không Việt Nam giảm 25 máy bay so...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch...

Bamboo Airways ngừng một số đường bay từ cuối tháng 3

0
(SGTT) - Bamboo Airways sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm...

TPHCM, Hà Nội chủ động ứng trực, phân luồng giao thông...

0
(SGTT) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã có văn bản liên quan đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông...

Hàng loạt chuyến bay bị hủy, hoãn do sương mù

0
(SGTT) - Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hàng loạt chuyến bay ngày 2-2 phải chuyển hướng hạ cánh xuống các sân...

Kết nối