Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Việt dã Doanh nhân – giải chạy đẹp đội hình, giàu tính nhân văn

(SGTT) – Giải Việt dã Doanh nhân – Pacific Elevator – diễn ra hôm 7-9 tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM – đã mở màn một cách giòn giã cho Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030 lần thứ 5 năm 2019 do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB 2030)(*) tổ chức.

Các vận động viên hào hứng xuất phát ở cự ly 10km tại giải Việt dã Doanh nhân cuối tuần qua. Ảnh: Ngọc Linh

Có hơn 2.000 người đã tham dự giải chạy đặc biệt, nơi mà doanh nhân cùng chạy với nhau, với các nhà quản lý các cấp trong doanh nghiệp và toàn thể nhân viên của doanh nghiệp. Một giải chạy cộng đồng, đẹp đội hình và giàu tính nhân văn.

Người ta thường thấy cả doanh nghiệp thường tăng tốc làm việc mỗi mùa cuối năm để tranh thủ hoàn tất lượng đơn hàng càng nhiều càng tốt nhưng hiếm khi thấy cả doanh nghiệp cùng tham gia một cuộc chạy đua… vì sức khỏe của mình. Việt dã Doanh nhân đã mở ra một cơ hội như vậy, không chỉ vì sức khỏe của từng người trong doanh nghiệp mà còn vì sự gắn kết thân tình chỉ có trong các hoạt động thể thao.

“Sếp và lính” trên cùng cung đường chạy

Theo chị Phạm Hà Thủy, Giám đốc dịch vụ khách hàng cao cấp của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB Bình Tây đồng thời là đại sứ của Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030, giải Việt dã Doanh nhân là tiền đề cho những người mới bắt đầu làm quen với môn việt dã, giúp họ có ý thức rèn luyện thể thao và là cơ hội khích lệ tinh thần ham tập luyện thể thao trong cộng đồng các doanh nghiệp ở TPHCM.

Cũng theo chị Hà Thủy, khi chủ doanh nghiệp chạy bộ và thấy thân thể mình khỏe hơn, tinh thần thêm phấn chấn, thì người chủ đó cũng bắt đầu việc khuyên các nhà quản lý cấp trung của mình vận động nhân viên cùng tham gia. Tinh thần thể thao vốn trong sáng vì chỉ hướng đến mục tiêu là khỏe mạnh nên giúp xóa nhòa mọi khoảng cách giữa mọi người chơi thể thao. Có lẽ nhờ vậy mà sếp và lính dễ cảm thông và đoàn kết nhau hơn khi cùng luyện tập và cùng dự thi như ở Việt dã Doanh nhân lần này.

Đó cũng là lý do mà giải việt dã Olympic 2030 vốn chỉ dành cho doanh nhân ở những kỳ đại hội thể thao trước đã được mở rộng ra cho tất cả mọi người – từ sếp đến lính của doanh nghiệp, người chơi tự do… cùng tham dự nhằm truyền đi một thông điệp rằng “dù bạn là ai, bạn cũng có thể luyện tập thể thao và tham gia thi đấu”. Và điều tuyệt vời là ở một đại hội thể thao như Olympic 2030, doanh nhân hay người chơi nào cũng có thể tham dự vào nhiều môn thi đấu.

Ông Lê Thành Luân, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng Đức Thiện, cho hay đã biết đến giải Việt dã Doanh nhân nhờ trước đó có tham gia vào câu lạc bộ bắn cung – một câu lạc bộ nhỏ thuộc CLB 2030 cùng với những người bạn, đối tác kinh doanh. Ông Thành Luân là một trong những người về sớm nhất trong nội dung cự ly chạy 5km, cho biết rất hào hứng với thành tích đạt được. Ông dự định sẽ tham gia nhiều giải chạy hơn nữa và chia sẻ trong các câu lạc bộ mà ông đang là thành viên để thời gian tới có nhiều bạn bè doanh nhân cùng tham dự.

Và bài học tập trung vào mục tiêu

Học từ thực tế và mang kinh nghiệm học được vào công việc điều hành doanh nghiệp là điều thường thấy ở các doanh nhân. Ở Olympic 2030 lần 5 năm 2019 với giải Việt dã Doanh nhân này cũng không phải là ngoại lệ. Ông Lê Thành Luân nhận định, việt dã cũng giống như kinh doanh, luôn cần phải tập trung vào mục tiêu đã đề ra. Khi chạy, vận động viên không được để mình bị xao lãng bởi những vận động viên khác hoặc những người cổ vũ mà làm suy giảm tốc độ. Điều này cũng tương tự như trong việc kinh doanh, khi đã đề ra mục tiêu thì bạn cần tập trung thực hiện những chiến lược để đạt mục tiêu đó. Ngoài ra, chạy việt dã hay kinh doanh đều cần đi từng bước một, không nên hấp tấp bỏ qua bước nào để dẫn đến những rủi ro không đáng có.

Còn ông Huỳnh Kim Khánh Luân, Trưởng phòng kinh doanh của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Phương Phú, cho rằng một doanh nhân có thói quen chạy bộ sẽ rèn luyện được đức tính kiên trì, sức bền bỉ. Đây là một đức tính cần thiết trong kinh doanh, giúp doanh nhân trì theo đuổi mục tiêu của mình và không nản chí khi thất bại.

(*) CLB 2030 xin đọc là “câu lạc bộ hai mươi ba mươi” – một trong những tổ chức hội tụ giới doanh nhân trẻ (độ tuổi 20-40), năng động, sáng tạo và tâm huyết với công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; là một thành viên trực thuộc Saigon Times Club (Thời báo Kinh tế Sài Gòn), có bề dày hoạt động đến nay đã 17 năm.

Hạnh Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khai mạc Olympic 2030 lần thứ 8

0
(SGTT) - Sáng ngày 9-12, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Doanh nhân Olympic 2030 lần 8 chính thức diễn ra tại sân...

Olympic Doanh nhân lần 6 kết thúc một hành trình tròn...

0
(SGTT) – Sau 45 ngày thi đấu với hơn 3.000 vận động viên tham gia trong 15 bộ môn thi đấu và 1 môn...

Bộ môn việt dã kết thúc, Olympic 2030 lần 6 tràn...

0
(SGTT) - Môn Việt dã giải “Lưới Công Trình” là môn thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ đại  hội thể thao Olympic Doanh...

Gần 1.500 VĐV tham gia giải việt dã trong khuôn khổ...

0
(SGTT) - Là bộ môn cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 - lần thứ 6, giải...

Đại hội thể thao doanh nhân tổ chức lễ vinh danh...

0
(SGTT) - Sau hơn một tháng thi đấu, tranh tài ở các bộ môn, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần...

Cùng “thần rừng” Lanh Lê chinh phục giải chạy bộ địa...

0
(SGTTO) - Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia các giải chạy bộ địa hình (trail) ở các cự ly khác nhau,...

Kết nối