fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 26, 2021

Việc tháo rào chắn tại TPHCM đang dự thảo, chưa chốt phương án

Kế hoạch TPHCM tháo gỡ rào chắn sau ngày 1-10 đang là dự thảo và cần được nghiên cứu kỹ, theo ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải, thông tin tại buổi họp báo chiều 26-9.

TPHCM rào chắn nhiều tuyến đường trong thời gian giãn cách để hạn chế người dân ra đường – Ảnh: Lâm Vũ

Chiều 26-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã họp báo để thông tin các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh tại thành phố, đặc biệt vấn đề được người dân quan tâm là tháo dỡ các rào chắn trên đường từ nay đến ngày 30-9.

Về vấn đề này, ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải, cho biết hiện tại thành phố đang dự thảo chỉ thị về các giải pháp sau ngày 1-10, trong đó có lộ trình tháo gỡ rào chắn.

Ông Bằng khẳng định vấn đề này chỉ đang là dự thảo, Sở Giao thông Vận tải đang tham mưu về tổ chức giao thông trong thành phố và giao thông liên vùng sau ngày 1-10.

“Các giải pháp đang là dự thảo và đang nghiên cứu kỹ. Vấn đề lưu thông liên vùng cần có ý kiến của các địa phương lân cận”, ông Bằng thông tin.

Theo dự thảo phương án tổ chức đi lại từ ngày 1-10 do Sở Giao thông Vận tải xây dựng thì thành phố chỉ duy trì hoạt động kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố gồm 12 chốt chính và 49 chốt phụ.

Dự thảo đưa ra việc kiểm soát xe vận tải hàng hóa thông qua giấy nhận diện (có mã QR) và mã QR qua khai báo di chuyển nội địa hoặc ứng dụng VNEID.

Đối với xe chở công nhân, chuyên gia, xe khách hợp đồng phục vụ hoạt động du lịch, xe taxi, sẽ được kiểm soát thông qua giấy nhận diện có mã QR.

Đối với xe cá nhân, sẽ được kiểm soát thông qua mã QR khai báo di chuyển nội địa tại các chốt kiểm soát ra vào khu vực phong tỏa và khu vực có nguy cơ dịch bệnh.

Lê Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng quán tại TPHCM muốn bán tại chỗ phải đáp ứng...

0
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM vừa có quyết định ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại...

Lưu ý cho người TPHCM khi di chuyển đến các tỉnh...

0
(SGTT) – Người dân từ TPHCM khi di chuyển đến các tỉnh, thành phố ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần lưu ý...

Ngày 25-10, thêm 3.639 ca mắc mới tại 53 tỉnh, thành

0
(SGTT) -  Theo thông tin từ Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế, hôm nay ngày 25-10, nước ta ghi nhận thêm 3.639...

Hành khách đi máy bay, tàu hỏa không phải khai bản...

0
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam về việc dừng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH