Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Về Củ Chi, sống lại không khí đêm ở chiến khu vào thời chiến

(SGTT) – Tái hiện khung cảnh người dân Củ Chi đào địa đạo, xay lúa, đan lát… trong thời kháng chiến chống Mỹ là những hoạt động nằm trong tour đêm “Trăng chiến khu” do Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi tổ chức. 


Tour đêm “Trăng chiến khu” được mở ra với mong muốn tái hiện lại hoạt cảnh sinh hoạt vào ban đêm của người dân Củ Chi trong giai đoạn năm 1961 đến 1964.

Du khách tham gia buổi họp chợ quê nhộn nhịp vào ban đêm và thưởng thức các món ăn dân dã. Ảnh: Cẩm Quyên

Tour tham quan kéo dài gần 3 tiếng, từ 18:00 đến 20:40. Qua đó, khách du lịch sẽ được xem sa bàn, phim 3D tái hiện trận càn Cedar Falls; khung cảnh người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng đào địa đạo, đan lát, xem cảnh văn công biểu diễn phục vụ bộ đội và hòa nhịp cùng cảnh họp chợ đêm.

Du khách trải nghiệm bối cảnh tái hiện đoàn văn công huyện Củ Chi về biểu diễn phục vụ người dân, bộ đội. Ảnh: Cẩm Quyên

“Qua tour đêm “Trăng chiến khu”, du khách có thể cảm nhận sự gian khổ của người dân Củ Chi trong giai đoạn chiến tranh. Từ đó, giáo dục thêm lòng yêu nước, yêu quê hương đối với thế hệ trẻ”, ông Nguyễn Minh Tâm, Phó giám đốc khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, cho biết.

Hoạt cảnh giã gạo, sàng gạo, chuẩn bị tích trữ lương thực, phục vụ cho cuộc kháng chiến được tái hiện trong tour “Trăng chiến khu”. Ảnh: Cẩm Quyên

Tour đêm “Trăng chiến khu” phục vụ cho nhiều đối tượng, đa dạng lứa tuổi, với giá vé 399.000 đồng/khách. Mỗi chuyến tham quan sẽ giới hạn từ 200 khách trở xuống.

Khách tham quan tour “Trăng chiến khu” xem phim mô phỏng 3D đánh bại trận càn Cedar Falls. Ảnh: Cẩm Quyên

Theo chia sẻ của đại diện khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, sau khoảng 2 đến 3 tháng triển khai tour đêm, đơn vị sẽ thay đổi các hoạt động để nội dung luôn mới lạ, tạo sức hút với du khách trong và ngoài nước.

Trong tháng 3, tour đêm “Trăng chiến khu” sẽ được tổ chức vào ngày 22 và 25. Theo đó, du khách có thể mua vé qua trang mạng xã hội của địa đạo Củ Chi hoặc số hotline 0961433381.

Khách tham quan xem và nghe thuyết minh sa bàn đánh bại trận càn Cedar Falls của quân đội Mỹ. Ảnh: Cẩm Quyên

Địa đạo Củ Chi nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 70km về phía Tây Bắc. Được xây dựng từ năm 1946 ban đầu chỉ là những hầm trú ẩn bí mật riêng lẻ, do ảnh hưởng của chiến tranh mà sau đó các hộ dân đã liên kết các hầm với nhau tạo thành địa đạo. Từ năm 1961 – 1965, trước sự leo thang khốc liệt của chiến tranh, địa đạo Củ Chi được xây dựng và phát triển thành hệ thống địa đạo kiên cố, liên hoàn với quy mô rộng lớn khắp 6 xã trên địa bàn huyện Củ Chi. Di tích Địa đạo Củ Chi đã được công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt vào tháng 12-2015. 

Cẩm Quyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị món bún riêu anh Thái...

0
(SGTT) - Chọn phần nước dùng món bún riêu hầm từ giò heo và chả viên tôm, tiệm bún riêu anh Thái là điểm...

Ghé quán xôi duy nhất được Michelin đề xuất

0
(SGTT) - Từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ, thương hiệu Xôi Bát ra đời và mang đến cho thực khách TPHCM trải...

Chill House – quán cà phê có ‘biển xanh, cát trắng’...

0
(SGTT) - Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng Việt...

0
(SGTT) - Những vấn đề liên quan đến vàng thường xuyên trở nên nổi cộm ở Việt Nam từ năm 1955 đến nay. Tiếp...

Chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng tại...

0
(SGTT) - Theo thời gian, chính sách quản lý và điều tiết thị trường vàng ở Việt Nam có sự thay đổi tùy thuộc...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món Hoa chỉ từ 20.000 đồng...

0
(SGTT) - Chỉ từ 20.000 đồng, thực khách đã có phần ăn sáng mang phong vị ẩm thực Trung Hoa tại một quán nằm...

Kết nối