Ứng dụng “be” tặng 1.300 nón bảo hiểm chất lượng cho người dân

0

Ứng dụng gọi xe “be” vừa phối hợp cùng báo Đại Đoàn Kết và đồn biên phòng Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) trao tặng 300 nón bảo hiểm cho người dân địa phương nhằm giúp bà con nâng cao ý thức về an toàn giao thông, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Bên cạnh đó, ngày 1/3 vừa qua, ứng dụng gọi xe “be” cũng đã phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban chỉ huy quân sự thị xã Quảng Yên trao tặng hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho cho chiến sĩ, nhân dân và trẻ em trên địa bàn Thị xã Quảng Yên, nhân dịp lễ phát động triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Việc quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đi vào cuộc sống hơn 10 năm qua đã góp phần quan trọng kéo giảm số thương vong do tai nạn giao thông tại nước ta; trong đó tác dụng quan trọng của mũ bảo hiểm giúp hạn chế những ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông gây ra đối với người đi mô tô, xe gắn máy. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tồn tại một bộ phận người dân chưa duy trì thói quen và ý thức đội mũ bảo hiểm thường xuyên, cũng như tình trạng đội mũ bảo hiểm không phù hợp tiêu chuẩn kỹ thuật, dẫn đến những ca thương vong do tai nạn giao thông vẫn ở mức cao. Để khắc phục hiện trạng đó và tiếp tục nâng cao hiệu quả của quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm, Ủy ban ATGT Quốc gia xác định một trong những biện pháp đó là đẩy mạnh tuyên truyền về sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân.Theo đại diện “be”, đây là ứng dụng đầu tiên trong lĩnh vực gọi xe cung cấp nón bảo hiểm 3/4 đạt chuẩn chất lượng cho cả tài xế lẫn hành khách.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here