Tuyển chọn học viên để cấp học bổng chuyên ngành ô tô

0

(SGTTO) – Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), Trường Cao đẳng Lilama 2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức vừa ký hợp tác đào tạo chuyên sâu cho học viên ngành ô tô tại Việt Nam.

Theo MBV, trong 5 năm trở lại đây, thị trường ô tô Việt Nam liên tục tăng trưởng khi mỗi năm có hơn 250.000 xe được giao đến tay khách hàng. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ kỹ thuật như bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng cao.

Đào tạo kỹ thuật viên chuyên ngành ô tô đòi hỏi phải tiếp cận được sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này. Ảnh minh họa: Trần Linh

Nhằm định hướng lao động theo xu hướng thị trường, nâng tầm chất lượng kỹ thuật viên ô tô tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, MBV phối hợp cùng trường Cao đẳng Lilama 2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức chính thức giới thiệu chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai.

Theo chương trình này, 20 kỹ thuật viên sẽ được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu mỗi năm. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để cung cấp các dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp theo bộ tiêu chuẩn của phòng Công nghiệp Thương mại Đức.

Theo ký kết, toàn bộ học viên tốt nghiệp sẽ có việc làm.

Nội dung đào tạo 2,5 năm được thiết kế theo tiêu chuẩn của Đức sẽ cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói trên. Bên cạnh đó, thời gian thực hành tại các đại lý của MBV tạo sẽ điều kiện để học viên áp dụng kiến thức vào thực tế. Các học viên được cấp 4 chứng chỉ từ Phòng Công nghiệp Thương mại Đức, trường cao đẳng Lilama 2 và MBV khi hoàn thành khóa học.

Ngoài ra, các học viên được đảm bảo việc làm cùng những chế độ đãi ngộ tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV sau khi tốt nghiệp.

Đại Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here