fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Từ tháng 12, các địa phương tự trích xuất dữ liệu hành khách qua app PC-Covid

Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia đã hoàn thành nâng cấp tính năng mục “Khai báo di chuyển nội địa” trong ứng dụng (app) PC-Covid phù hợp với quy định vận chuyển hành khách nội địa của Bộ Giao thông Vận tải trên cơ sở có sự thống nhất giữa Bộ Y tế và Thông tin và Truyền thông.

Hiện tại ở phần “Khai báo di chuyển nội địa” trong mục “Khai báo y tế”, hành khách đã có thể khai đủ các thông tin di chuyển như phương tiện di chuyển, số hiệu phương tiện, ngày khởi hành, nơi đi, nơi đến…

Khách đi máy bay phải khai báo y tế điện tử tại ứng dụng PC-Covid. Ảnh: TTXVN

Trước đó, trong khi app PC-Covid đang nâng cấp các chức năng theo yêu cầu, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các hãng hàng không, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trích xuất dữ liệu khai báo di chuyển nội địa từ ứng dụng PC-Covid rồi tổng hợp gửi các tỉnh, thành phố.

Do đó, để tạo điều kiện cho các tỉnh, thành phố chủ động trích xuất thông tin hành khách khai báo di chuyển nội địa, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện chức năng khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid; hướng dẫn các tỉnh, thành phố trích xuất dữ liệu thông tin hành khách có khai báo đến địa phương.

Sau khi app PC-Covid được nâng cấp, Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định đầu mối của tỉnh, thành phố, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế trích xuất dữ liệu thông tin hành khách có khai báo đến địa phương mình để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

“Kể từ ngày 1-12-2021, Bộ Giao thông Vận tải dừng tổng hợp và gửi thông tin hành khách có khai báo đến địa phương và đề nghị các tỉnh, thành phố chủ động khai thác các thông tin này qua ứng dụng PC-Covid”, công văn của Bộ Giao thông vận tải nêu rõ.

Theo các quy định của ngành giao thông Vận tải, hiện hành khách đi máy bay và đi tàu hỏa đã thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, phần “Khai báo di chuyển nội địa”. Các quy định này nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi lại bằng đường hàng không, đường sắt thuận lợi trong quá trình di chuyển, đồng thời giúp ngành hàng không, đường sắt đảm bảo chất lượng dịch vụ, phục vụ hành khách và kiểm soát dịch bệnh.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cận tết, ngư dân Phú Yên trúng đậm cá ngừ đại...

0
(SGTT) – Vào những ngày cận tết, các tàu cá tại Phú Yên “săn” cá ngừ đại dương ở các ngư trường như Trường...

TPHCM ứng phó biến chủng mới trong dịp Tết Nhâm Dần...

0
(SGTT) - Trước lo ngại về biến chủng mới Omicron khi dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, Trung tâm Kiểm soát bệnh...

Khách nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy...

Ba cấp độ mệt mỏi do di chứng Covid

0
(SGTT) - Hậu Covid-19, người bệnh có thể thường mệt mỏi, tăng nhịp thở, nói chuyện hụt hơi, hoặc không thể nói chuyện, nặng...

Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc...

0
Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí...

Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một...

0
Sau hơn một tháng thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin, đảo Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách....

Kết nối