Tủ quần áo cho không gian nhỏ

174

Ngọc My –

Bạn đang cần một chiếc tủ quần áo lớn để lưu trữ nhiều đồ đạc trong khi phòng ngủ lại có diện tích hạn hẹp? Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng chiếc tủ quần áo không cửa và nên kết hợp chúng cùng với những chiếc kệ treo để tạo thêm không gian mới lạ cho ngôi nhà.

Dùng các kệ, tủ mà không cần có cửa

Bạn đang băn khoăn với diện tích khoảng 5m² thì có thể làm gì với một chiếc tủ quần áo lớn? Vậy thì bạn có thể an tâm vì với chiếc tủ quần áo thiết kế không cửa vừa không choán nhiều diện tích lại vừa giúp bạn cất lấy đồ đạc thật nhanh chóng. Đồng thời, bạn có thể đóng thêm các kệ để chứa thêm những đồ vật linh tinh khác hoặc để các sắp quần áo đã được xếp gọn.

Với ý tưởng trên, bạn có thể đặt một tủ đựng quần áo ngay giữa trung tâm và thiết kế hai kệ ở hai bên với nhiều ngăn để đựng quần áo xếp gọn, các kệ phía dưới để giày dép và phụ kiện. Khi bạn muốn ngăn cách không gian thay đồ với giường ngủ thì có thể thử thiết kế một tủ quần áo hình lục giác với khoảng 4-5 ngăn treo quần áo, còn lại là các ngăn kéo và kệ mở để chứa đựng những vật dụng khác…

Chiếc tủ quần áo “khác biệt”

Tận dụng chiều cao của không gian để tăng diện tích lưu trữ bằng cách sử dụng những chiếc tủ cao kịch trần. Những ngăn tủ cao bạn có thể dành để cho quần áo trái mùa hoặc ít khi sử dụng.

Nếu phòng ngủ có nhiều góc cạnh thì bạn có thể nghĩ đến một chiếc tủ quần áo đặt góc để tối đa hóa công năng sử dụng cho căn phòng. Ngoài việc giúp khai thác tốt hơn những khoảng diện tích còn thừa thì tủ quần áo đặt góc còn mang lại tính thẩm mỹ khác lạ cho phòng ngủ.

Tận dụng những “góc chết”

Không nhất thiết đặt tủ quần áo trong phòng ngủ mà bạn có thể tìm vị trí đặt tủ quần áo ở những “góc chết” của căn nhà hoặc chỗ để kho cũng có thể làm phòng thay đồ với một chiếc tủ quần áo. Thật bất ngờ với một phòng thay đồ chỉ khoảng 5-6 m2 trông gọn gàng mà vẫn mang nhiều công năng nếu bạn biết cách thiết kế khéo léo các kệ sao cho vừa treo được quần áo, vừa đựng được giày, dép bên phía dưới mà còn tận dụng làm bàn trang điểm với một chiếc kệ trống.

Bên cạnh đó, thiết kế các kệ đặc biệt theo hình chữ L để phù hợp với không gian căn phòng. Đối với những phòng thay quần áo nhỏ bạn nên sử dụng sơn tường màu trắng để tạo cảm giác rộng rãi, đồng thời đặt gương đứng để tăng hiệu ứng ánh sáng và có thể ngắm nghía mình trước gương.

Những “phụ trợ” đắc lực

Khung treo lắp trong tủ.
Khung treo chữ S.

Ngoài những chiếc móc treo quần áo truyền thống thì bạn có thể tận dụng những chiếc móc treo hình chữ S để treo được nhiều quần áo hơn mà lại chiếm ít diện tích trong tủ. Các kệ khung bằng sắt có thể được lắp đặt bên trong tủ để tạo thêm lực đỡ quần áo tốt hơn vì khung này giúp bạn có thể treo thêm được 3 đến 4 chiếc áo, quần.

Giỏ và tủ đồ lưu trữ cỡ nhỏ là những món đồ lý tưởng để lưu trữ các vật dụng nhỏ như vớ và đồ lót. Những loại quần áo mềm, mỏng cũng có thể cuộn lại và bỏ vào giỏ cất giữ để giải phóng một lượng lớn không gian trong ngăn kéo. Bằng cách sử dụng những chiếc hộp vuông vắn để ngay ngắn trong ngăn tủ thì đồ dùng của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ và ngăn nắp.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here