fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 26, 2021

Từ ngày mai, 24-9, TPHCM bắt đầu hỗ trợ người dân khó khăn đợt 3

Thường trực HĐND TPHCM ngày 22-9 đã họp và thông qua nghị quyết chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 đợt 3, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Thành phố sẽ hỗ trợ ngay người dân từ ngày 24-9.

Các cán bộ phường đang tiến hành phát tiền hỗ trợ khó khăn cho người dân. Ảnh: Phùng My

Nghị quyết được HĐND TPHCM ban hành việc chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đợt 3 không phân biệt người thường trú, tạm trú, lưu trú. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người từ ngân sách thành phố, thực hiện chi trả một lần.

Việc chi hỗ trợ phải công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho dân không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

Nghị quyết cũng quy định rõ 5 nhóm đối tượng được hỗ trợ đợt 3 gồm:

– Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

– Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

– Người phụ thuộc của người lao động đang gặp khó khăn gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách.

-Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách.

– Người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và có mặt trên địa bàn.

Nghị quyết cũng nêu rõ không hỗ trợ cho người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021.

HĐND TPHCM giao UBND thành phố chỉ đạo triển khai ngay công tác chi hỗ trợ cho các đối tượng. Liên quan đến kế hoạch triển khai, tại buổi họp báo hôm 20-9, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn sẽ được chi trả vào ngày 24-9.

Lê Anh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng quán tại TPHCM muốn bán tại chỗ phải đáp ứng...

0
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM vừa có quyết định ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại...

Lưu ý cho người TPHCM khi di chuyển đến các tỉnh...

0
(SGTT) – Người dân từ TPHCM khi di chuyển đến các tỉnh, thành phố ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần lưu ý...

Ngày 25-10, thêm 3.639 ca mắc mới tại 53 tỉnh, thành

0
(SGTT) -  Theo thông tin từ Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế, hôm nay ngày 25-10, nước ta ghi nhận thêm 3.639...

Hành khách đi máy bay, tàu hỏa không phải khai bản...

0
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam về việc dừng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH