Tự làm đồ trang trí dịp Halloween

0

Lễ hội Halloween thường được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm với nhiều hoạt động hóa trang đường phố cùng những trang phục bí ẩn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn gia đình mình phải chen chân ra đường trong ngày đông đúc đó, bạn có thể tự tay trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách “ma quái” với những vật dụng dành cho dịp Halloween.

Mặt nạ Halloween

Đây là vật dụng đầu tiên mọi người thường nghĩ tới trong lễ hội hóa trang. Để tự làm mặt nạ, bạn cần những nguyên liệu như giấy bìa cứng, màu vẽ, bút lông và dây chun để buộc mặt nạ. Các khuôn mặt nạ bạn có thể tìm kiếm trên mạng và in ra giấy, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian bạn nên sử dụng giấy màu cho công đoạn tô màu mặt nạ. Sau đó, bạn đục hai lỗ nhỏ hai bên mặt nạ để xỏ dây chun để cố định mặt nạ trên mặt khi đeo. Bạn cũng có thể vẽ thêm một số họa tiết bằng bút lông màu để mặt nạ thêm sinh động.

Mặt nạ Halloween.
  • Mức độ thực hiện: Dễ.

Đèn bí ngô

Để làm đèn bí ngô, bạn cần chuẩn bị giấy màu xanh và cam, dây thừng mảnh, dụng cụ đục lỗ giấy, kéo, thước kẻ, đinh tán xoắn ốc. Đầu tiên, gấp đôi tấm giấy lại và cắt thành những nan giấy với chiều ngang khoảng 2-3 cm. Xếp chồng nan giấy lại, cố định chúng bằng đinh tán xoắn ốc bằng một lỗ trên đầu các nan giấy. Sau đó, cố định tiếp phần nan giấy bằng đinh tán ở đầu còn lại nan giấy, khi đó chúng ta gắn thêm dây thừng mảnh lên đầu quả bí và dùng kéo tạo hình mắt, mũi cho quả bí ngô thêm sinh động.

Đèn bí ngô.
  • Mức độ thực hiện: Dễ.

Mạng nhện chằng chịt

Nếu muốn những bờ tường trong ngôi nhà sinh động hơn, bạn có thể trang trí thêm những mạng nhện với những con nhện bủa vây ngôi nhà. Bạn cần chuẩn bị cuộn len màu trắng, hộp hồ dán, bịch bong bóng, nhện con bằng vải hoặc nhựa. Đầu tiên, pha loãng hồ dán nước để vào một hộp, quấn cuộn len vòng quanh tay ngẫu hứng để tạo thành một búi tròn rồi ngâm chúng vào dung dịch hồ dán. Kế đến, bạn thổi bong bóng theo kích cỡ tùy ý, lấy cuộn len ra và quấn quanh trái bóng tùy thích sao cho giống ổ nhện nhất. Sau đó, làm vỡ quả bóng, gắn thêm những con nhện lên là bạn đã có những ổ nhện sinh động cho ngôi nhà.

Mạng nhện chằng chịt.
  • Mức độ thực hiện: Trung bình.

Bánh mũ phù thủy

Lễ hội Halloween không chỉ dành cho người lớn mà trẻ nhỏ cũng có thể cùng tham gia vui chơi. Với những gia đình có nhiều trẻ nhỏ, có thể thiết kế một bàn trang trí toàn là kẹo, sô cô la, bánh ngọt, trong đó có những chiếc mũ phù thủy dễ thương được làm bằng bánh ốc quế.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: bánh ốc quế, bánh quy tròn, sô cô la, kẹo viên đủ màu và đường. Đầu tiên, đun chảy sô cô la và hòa thêm đường để tạo hỗn hợp chất lỏng. Nhúng phần chóp của bánh ốc quế vào hỗn hợp sô cô la tan chảy, sau đó nhúng tiếp phần miệng và trang trí xung quanh phần miệng những viên kẹo sô cô la đủ màu. Đặt miếng bánh quy tròn làm thành đế dựng cho chiếc bánh. Như vậy là bạn đã có những chiếc nón phù thủy nhỏ, xinh vừa là món đồ trang trí, vừa là món bánh yêu thích cho bé.

  • Mức độ thực hiện: Trung bình.

Hữu Bồi

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here