fbpx
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021

Tự làm diều để ôn lại kỷ niệm ngày thơ bé

(SGTT) – Khu vực chân cầu Thủ Thiêm quận 2, TP Thủ Đức hiện đang là một trong những điểm có bãi diều lớn, tập trung nhiều người vì gần thành phố lại có không gian rộng rãi và thoáng mát. Các trẻ nhỏ cùng phụ huynh ai cũng say sưa cùng những cánh diều bay cao trên bầu trời xanh vào những chiều lộng gió.

Thả diều một trò chơi thuở ấu thơ vẫn còn in sâu trong tâm trí của mỗi người dù ở thành thị hay nông thôn. Ngày nay, tại TPHCM cơ sở hạ tầng kỹ thuật phát triển nhanh khiến quỹ đất dần bị thu hẹp nên không còn những khu vực bãi đất trống cho hoạt động giải trí này nữa.

Tuy nhiên, người dân TPHCM vẫn tìm về thú vui thả diều như một hoạt động giải trí nhẹ nhàng, lành mạnh và ít tốn kém.​ Bãi đất trống khu vực chân cầu Thủ Thiêm rất gần trung tâm thành phố, nên nhiều gia đình tranh thủ tìm tới đây thả diều vào mỗi buổi chiều, không cần phải chờ đến cuối tuần như trước kia.

Nhóm các bạn sinh viên cùng nhau làm diều.

Sau nhiều lần chỉnh sửa, con diều đã có thể “lên trời” dễ dàng.

Điều đặc biệt, thay vì có thể mua diều một cách dễ dàng tại bãi thả thì một nhóm các bạn sinh viên ở TPHCM đã chọn cách tận dụng giấy thừa ở nhà để làm thành những cánh diều, vừa bảo vệ môi trường vừa ôn lại những kỷ niệm ngày nhỏ được người lớn làm diều cho.

Những cánh diều bay rợp trời.

“Dù làm diều hơi khó do không có tre nhưng tụi em vẫn quyết tâm thực hiện, mỗi thành viên chung nhau đứa thì cuộn chỉ, đứa mang dây ruy băng hay cuộn băng keo và cùng nhau làm, dù diều không bay được đi nữa thì tụi em cũng cảm thấy vui vì có những kỷ niệm thời sinh viên cùng nhau”, một sinh viên cười nói.

Con diều cá có kích thước “khủng” của anh Lộc được nhiều người chú ý.

Ngoài những con diều nhỏ, thì trên bầu trời cũng xuất hiện những con diều sáo trúc, diều kích thước lớn khiến nhiều người chú ý. Anh Lê Tấn Lộc, người đang thả một con diều “khủng” tại khu vực chân cầu Thủ Thiêm, TP Thủ Đức cho biết: “Ngày nào mình cũng đến đây để thả diều, con diều cá này mình đang thả này có chiều dài 5m, ngang thì 2,1m, mua với giá hơn 2 triệu đồng, khi diều căng gió được nhiều người chú ý, có người dò theo dây thả để tìm hỏi chỗ mua, mình cảm thấy rất vui”.

Anh Vương Quang Bình ở quận 3, TPHCM cùng vợ và các con đến đây thả diều, thấy các con thỏa thích chạy nhảy vui chơi trong không gian rộng rãi, mát mẻ anh cảm thấy vui và sẽ sắp xếp thời gian để đến bãi diều thêm nhiều lần nữa.

“Ngày nhỏ ở quê mình được ba mình chỉ cho cách vót tre, cắt giấy làm diều. Bây giờ, công việc bận rộn mình không chỉ các con cách làm diều giấy được thì cố gắng chỉ con cách ráp diều, thả diều để con có kỷ niệm về trò chơi văn hóa dân gian này”, anh Bình nói.

Anh Bình đang hướng dẫn con trai cách thả diều.

Tại đây, mọi người có thể dễ dàng mua cho mình một con diều có giá từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng, có những con diều có kích thước lớn thì giá bán sẽ cao hơn từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng.

Một con diều lớn có kích thước dài hơn 40m.

Ngoài khu chân cầu Thủ Thiêm, các bãi diều tại quận 7, 8, 12, Gò Vấp những ngày qua cũng thu hút nhiều bạn trẻ, phụ huynh dẫn con đến thả diều.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Khi món beefsteak quen thuộc được khoác thêm “bộ áo đỏ”

0
(SGTT) - Một chút cay nồng xen lẫn ngọt thanh của tiêu đỏ sẽ làm cho món beefsteak quen thuộc thêm lạ mắt, lạ...

Khám phá bản đồ ẩm thực Việt Nam với Sài Gòn...

0
(SGTT) – Với mong muốn giới thiệu đến độc giả những nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng miền thông qua hình ảnh, bài...

Nét hoang sơ vẹn nguyên tại thác Voi tỉnh Bình Phước

0
(SGTT) - Ẩn mình sâu trong rừng núi, thác Voi vẫn giữ vẹn nguyên nét hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng. Đắk G'Lun,...

Dù kinh doanh ảm đạm nhưng mua bán và sáp nhập...

1
Sau hơn một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đến nay, ngành khách sạn vẫn chưa thể phục hồi. Tuy nhiên, bên...

Kết nối