Từ cậu bé nhút nhát đến quán quân Vào bếp cùng mẹ 2019

0

(SGTTO) – Xuất sắc chinh phục bộ ba giám khảo quyền lực vòng chung kết, mẹ Lê Thị Thùy Trang và bé Trần Kỳ Quốc (8 tuổi) đã chính thức trở thành quán quân của cuộc thi Vào bếp cùng mẹ mùa 2.

Bé Trần Kỳ Quốc vỡ òa trong sung sướng khi được giám khảo Jack Lee xướng tên ở ngôi vị quán quân. Ảnh: Thành Hoa.

Là anh cả của hai cô em gái hiếu động nên dù chỉ mới 8 tuổi, bé Kỳ Quốc đã tỏ rõ tính cách của người anh lớn trong nhà: trầm tính, từ tốn và kỹ lưỡng. Chị Thùy Trang, mẹ của bé Kỳ Quốc cho biết, ba của các bé làm việc xa nhà nên hầu như mọi việc từ chăm sóc nhà cửa đến con cái đều do chị quán xuyến. Đây cũng chính là lý do mà “anh cả” Kỳ Quốc sớm được vào bếp phụ mẹ nấu ăn.

Bé Kỳ Quốc đặc biệt yêu thích công việc liên quan đến bếp núc. Ảnh: Thành Hoa.

Khác với nhiều bạn nhỏ không thích công việc bếp núc, bé Kỳ Quốc lại luôn hứng thú trong việc quan sát mẹ nấu và mong muốn được “nhảy” vào bếp phụ mẹ. Theo chị Trang, sở trường của bé là những món ăn dân dã Việt Nam như bánh xèo, bánh cam. “Ở nhà, bé Quốc rất khéo tay, làm bánh rất đẹp, khi thấy bà hay mẹ làm gì, bé cũng xin được phụ”, bà ngoại của Kỳ Quốc chia sẻ.

Bé Kỳ Quốc ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, đồng thời cũng muốn được làm trong lĩnh vực dầu khí giống ba của mình. Ảnh: Thành Hoa.

Là một trong hai đội chơi có lượt bình chọn cao nhất trên fanpage SGTT, mẹ Thùy Trang và bé Kỳ Quốc có lợi thế được quyền chọn nguyên liệu chính cho phần thi của mình. Sau khi thảo luận, hai mẹ con quyết định chọn thăn bò và mạo hiểm thực hiện một món ăn mới đó là thăn bò cuộn nấm áp chảo và canh mồng tơi bò viên.

Thành quả cuối cùng của đội quán quân được Ban giám khảo đánh giá cao ở hương vị lẫn cách trình bày đơn giản nhưng tỉ mỉ, đẹp mắt. “Ban đầu, tôi không đánh giá cao đội thi này vì nhận thấy hai mẹ con làm khá chậm rãi, bé Quốc khá rụt rè, ít nói và hay quấn theo mẹ. Tuy vậy, hai mẹ con lại rất ăn ý với nhau. Đặc biệt, tôi bị ấn tượng với hành động cho đội bạn hành lá trong khi đang thi đấu của bé Quốc. Điều này cho thấy bé có một thái độ rất tốt và biết chia sẻ với mọi người”, giám khảo Chánh Trần nhận xét. Đây cũng là lý do khiến anh quyết định tặng riêng cho bé một suất học nấu ăn tại 4P Foods sau cuộc thi.

Bé Kỳ Quốc gây ấn tượng với ban giám khảo với hành động chia sẻ nguyên liệu cho đội bạn trong lúc thi. Ảnh: Thành Hoa.

Kết thúc Vào bếp cùng mẹ mùa 2, các cặp mẹ và con đã có những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đẹp trong mùa hè này. Sau cuộc thi, các bé sẽ quay trở lại cuộc sống thường nhật, đến trường mỗi ngày và chắc chắn rằng sẽ tiếp tục trưởng thành hơn sau những lần “vào bếp cùng mẹ”.

Kết quả chung cuộc Vào bếp cùng mẹ 2019

  • Quán quân: Mẹ Lê Thị Thùy Trang – bé Trần Kỳ Quốc (8 tuổi)
  • Á quân: Mẹ Võ Như Nhi – bé Đỗ Như Ngọc (11 tuổi)
  • Giải ba: Mẹ Phạm Thị Hồng Yến và bé Nguyễn Phạm Nam Phương (12 tuổi)

 

 

 

Giải khuyến khích:

  • Mẹ Ngô Thị Hồng Ngọc và bé Nguyễn Phúc (6 tuổi)
  • Mẹ Dương Xuân Hoàng Ngân và bé Huỳnh Gia Hân (6 tuổi)
  • Mẹ Lý Diễm Hồng và bé Hà Thắng Quốc Huy (9 tuổi)
  • Mẹ Nguyễn Thụy Thanh Trúc và bé Trần Nguyễn Lan Phương (11 tuổi)
  • Mẹ Vũ Hoàng Diễm Phương và bé Trần Quân Hào (8 tuổi)
Các đội thi vòng chung kết chụp hình cùng Ban giám khảo và Ban tổ chức. Ảnh: Thành Hoa.

Quán quân Vào bếp cùng mẹ 2019 sẽ nhận được giải thưởng trị giá hơn 20 triệu đồng, gồm voucher hai đêm nghỉ dưỡng tại Furama Resort Đà Nẵng và các voucher ăn uống đi kèm tại Furama, cùng quà từ đơn vị tài trợ Organica, TH True Milk và Vedette.Á quân cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng trị giá hơn 7 triệu đồng, bao gồm hai đêm nghỉ dưỡng tại Edensee Đà Lạt; cùng quà từ đơn vị tài trợ Organica, TH True Milk và Vedette.Giải ba cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng trị giá hơn 4,5 triệu đồng là quà tặng từ các đơn vị tài trợ Organica, TH True Milk và Vedette.Năm đội đoạt giải khuyến khích cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng trị giá 2,5 triệu đồng mỗi giải là quà tặng từ các đơn vị tài trợ Organica, TH True Milk và Vedette.

Vào bếp cùng mẹ 2019 chân thành cám ơn các đơn vị, nhãn hàng đã đồng hành cùng cuộc thi: Gigamall, Organica, Satra Foods, Acecook Việt Nam, Maggi (Công ty Nestlé Việt Nam), Furama Resort Đà Nẵng, Vedette, Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm.

Minh Yến

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here