fbpx
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Từ 16-2, Lạng Sơn sẽ tạm dừng nhận xe hoa quả tươi qua cửa khẩu

(SGTT) – Tạm dừng nhận xe hoa quả tươi qua cửa khẩu Lạng Sơn từ 16-2; các trạm xăng dầu ở miền Tây đồng loạt bán trở lại sau khi tăng giá; Mỹ hoãn phê chuẩn vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi; tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo hoạt động trở lại từ 15-2 là những thông tin đáng chú ý trong chiều nay.

Theo báo Người Lao Động, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn vừa có thông báo tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi lên cửa khẩu đường bộ của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Thời gian tạm dừng nhận hàng hoa quả tươi từ 16-2 đến 25-2. Hiện nay, mỗi ngày các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thông quan được từ 70 đến 90 xe hàng để xuất sang Trung Quốc.

Tạm dừng nhận xe hoa quả tươi qua cửa khẩu Lạng Sơn từ 16-2. Ảnh: Người Lao Động

Theo Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, tổng lượng xe chờ xuất khẩu tại 3 khu vực cửa khẩu đường bộ: Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma tính đến ngày 11-2 là 1.646 xe. Lượng hàng ùn ứ lớn nhất nằm ở 2 cửa khẩu Hữu Nghị và Tân Thanh.

Hiện lượng phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu từ nội địa lên khu vực cửa khẩu để chờ xuất có xu hướng tăng, trung bình đạt 160 – 180 xe/ngày, chủ yếu là hoa quả tươi như thanh long, dưa hấu, mít, xoài…

Các trạm xăng dầu ở miền Tây đồng loạt bán trở lại sau khi tăng giá

Báo Giao thông đưa tin, trong ngày 12-2, không còn hiện tượng tạm ngưng, dựng rào trước các cây xăng ở TP Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng… Những ngày trước, một số cây xăng đã treo biển “Hết xăng”, dựng rào để khách không vào đổ xăng.

Trước đó, liên tiếp nhiều ngày qua, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường Hậu Giang đã thành lập các đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng có dấu hiệu ngừng phục vụ, theo phản ánh của người dân là mở cửa nhưng hết xăng, dầu.

Qua kiểm tra thực tế tại 12 cửa hàng, có 3 cửa hàng treo bảng hết xăng, dầu, đoàn tiến hành đo tồn bồn trữ xăng dầu tại các cửa hàng, xác định bồn chứa đã cạn, không có hiện tượng găm hàng, trục lợi.

Mỹ hoãn phê chuẩn vắc-xin Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Theo VTV, quyết định của Mỹ cấp phép sử dụng vắc-xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi sẽ phải trì hoãn ít nhất 2 tháng sau khi Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) tuyên bố cần thêm các dữ liệu thử nghiệm.

FDA cho biết, đã đánh giá các thông tin mới từ cuộc thử nghiệm mà Pfizer/BioNTech đã gửi kèm cùng với đơn xin cấp phép, tuy nhiên cơ quan này khẳng định cần thêm nhiều dữ liệu đánh giá hơn trước khi có quyết định.

Theo kế hoạch trước đó, FDA dự định trong tuần tới sẽ đưa ra ra khuyến nghị sử dụng loại vắc-xin trên cho trẻ sơ sinh và trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi. Sau đó, Chính phủ Mỹ sẽ triển khai chương trình tiêm chủng dành cho trẻ nhỏ từ ngày 21-2

Tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo hoạt động trở lại từ 15-2

Theo VietNamNet, Từ 15-2, tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo sẽ vận hành trở lại sau 10 tháng phải tạm dừng hoạt động do ảnh hường của dịch Covid-19.

Cụ thể, tàu chạy với tần suất 3 chuyến ra đảo vào ngày thứ ba, năm và bảy; về đất liền thứ tư, sáu và chủ nhật. Thời gian đầu chỉ phục vụ 50% công suất, sau đó sẽ đánh giá, tính toán cách vận hành phù hợp.

Về giá vé, đại diện chủ đầu tư cho biết hiện nay giá dầu tăng buộc công ty phải tăng giá vé khoảng 10%. Sau khi điều chỉnh, giá vé phổ thông 790.000-950.000 đồng/lượt; vé VIP giữ nguyên như trước là 1,2 triệu đồng/lượt; vé trẻ em, người khuyết tật và cao tuổi dao động 550.000-760.000 đồng/lượt.

Minh Hoàng tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vì sao trái cây vào Mỹ không như kỳ vọng?

0
Mỹ được xác định là thị trường cao cấp trong tiêu thụ nhiều loại trái cây của Việt Nam. Thế nhưng, việc đưa trái...

Giao địa phương trực tiếp quản lý mã số vùng trồng

0
Theo văn bản vừa ban hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý mã số vùng trồng phục vụ...

Cà phê là nông sản thu về lượng ngoại tệ lớn...

0
Trong 2 tháng đầu năm 2023, cà phê đã duy trì vị trí số 1 trong danh sách nông sản xuất khẩu chủ lực....

246 mã số vùng trồng sầu riêng được phê duyệt để...

0
Sau hai lần kiểm tra trực tuyến vườn trồng và cơ sở đóng gói sầu riêng tươi của Việt Nam, Tổng cục Hải quan...

Thúc đẩy số hóa trong truy xuất nguồn gốc nông sản

0
Tại diễn đàn về số hóa trong việc truy xuất nguồn gốc nông sản diễn ra vào sáng nay (28-2), nhiều giải pháp được...

TPHCM: Cam sành Vĩnh Long ‘giải cứu’ giá bán từ 7.000...

0
Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại TPHCM đã "ra tay" giải cứu cam sành của tỉnh Vĩnh Long bởi giá...

Kết nối