Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Trung tâm TPHCM tấp nập du khách quốc tế

Du lịchHành trình - Điểm đếnTrung tâm TPHCM tấp nập du khách quốc tế
Dạo quanh các tuyến đường, điểm tham quan, vui chơi tại trung tâm thành phố, không khó bắt gặp người nước ngoài, thậm chí là đoàn khách đa quốc tịch đang trải nghiệm, tham quan, chụp ảnh, thưởng thức nghệ thuật đường phố…
Theo Sở Du lịch TPHCM, tính riêng tháng 2, khách quốc tế đến TPHCM gần 320.000 lượt, tăng 100% so cùng kỳ năm 2022, khách du lịch nội địa là 2,6 triệu lượt. Tổng thu du lịch ước đạt 12.984 tỉ đồng, tăng 115,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng thu du lịch 2 tháng đầu năm ước đạt 21.234 tỉ đồng, tăng 62,3% so với cùng kỳ.
Trong những ngày đầu tháng 3, các địa điểm như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện, công viên Bến Bạch Đằng… đều tấp nập khách quốc tế. Đại diện chợ Bến Thành cho hay, lượng khách ghé đến chợ Bến Thành tham quan, mua sắm trung bình khoảng 7.000 lượt/ngày, khách quốc tế chiếm khoảng 80%.
Các dịch vụ khu vực trung tâm TPHCM như xe buýt hai tầng, buýt sông Sài Gòn, xích lô, xe đạp công cộng… là những loại hình tham quan được nhiều du khách nước ngoài ưa thích lựa chọn để khám phá khi đến TPHCM.
Khu vực đón khách của xe buýt hai tầng trước Nhà hát Thành phố từ 16:00 là bắt đầu nhộn nhịp, khách xếp hàng chờ lên xe và nhiều thời điểm không đủ xe phục vụ.
Đoàn khách quốc tế trải nghiệm đi du bằng xích lô tham quan TPHCM.
Tour Vespa cũng là sự lựa chọn của nhiều khách du lịch.
Chiều ngày 7-3, nhiều khách nước ngoài đến xem A O Show tại nhà hát Thành phố.

Du khách chụp hình lưu niệm tại trung tâm TPHCM.
Chị Celine (du khách đến từ châu Âu) cho biết “đây là một thành phố tuyệt vời, tôi thấy rất đông người và tôi thực sự thích điều này”
Chợ Bến Thành (quận 1) cũng là điểm đến nổi tiếng thu hút khách du lịch nước ngoài với các sạp hàng kinh doanh và các món ăn đặc sản các vùng miền.
Một nhân viên bán hàng tại chợ Bến Thành cho biết, không khí chợ đã nhộn nhịp hơn trước rất nhiều, khách quốc tế đến tập nập mua quà lưu niệm tăng nhiều.

Ở các nhà hàng, quán ăn cũng đón nhận lượng khách nước ngoài tích cực trong thời gian gần đây. 
Phố Tây Bùi Viện sầm uất về đêm.

Lê Vũ
Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục