Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

Trung tâm KTDC: Hơn 60% người học IELTS là học sinh, sinh viên

(SGTT) – Trung tâm KTDC IELTS cho biết, khảo sát trong vòng 5 năm từ năm 2018-2022, tỷ lệ học viên là học sinh, sinh viên tham gia luyện thi IELTS tăng từ 15% lên 62%.

Một khóa học IELTS. Ảnh minh họa: T.L

Theo khảo sát của Trung tâm KTDC, nhóm học viên trong độ tuổi học sinh, sinh viên tham gia luyện thi IELTS đang tăng nhanh. Chỉ trong vòng 5 năm (từ năm 2018 đến 2022), tỷ lệ học viên học IELTS trong độ tuổi từ 16-22 tăng từ 15% lên thành 62%.

Trong đó, thời điểm tăng nhanh nhất là từ cuối năm 2021 đến năm 2022. Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên như hàng loạt trường đại học thay đổi hình thức tuyển sinh bằng chứng chủ quốc tế, trong đó có chứng chỉ IELTS; tác động của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến nhu cầu học viên học IELTS giảm cho đến khi xã hội dần ổn định vào những năm gần đây.

Xét về hình thức tìm kiếm các lớp học, số liệu thống kê cho biết, năm 2018, tỷ lệ học viên biết đến trung tâm đào tạo IELTS ở các kênh truyền thông trực tuyến là 44,4%. Con số này tăng lên thành 76,5% trong năm 2022.

Còn về trình độ của các nhóm học viên trước khi đăng ký các lớp luyện thi, tỷ lệ học viên có trình độ đầu vào dưới 4.5 chiếm khoảng 6,4% và gần 78,2% học viên có trình độ đầu vào từ 4.5-6.0.

Theo bà Denise Thomson, quản lý trung tâm KTDC IELTS, những chủ đề và câu hỏi của bài thi IELTS thường tập trung vào nhóm người trưởng thành, có trải nghiệm sống tương đối. Do đó, học viên theo học luyện thi EILTS cũng dần trẻ hóa.

Ngoài ra, bà chia sẻ thêm, để khắc phục việc quá tải về chủ đề cũng như giúp tư duy phân tích của học viên đạt hiệu quả, giảng viên cần linh hoạt trong việc tiếp cận với các chủ đề sao cho gần gũi với người học, đồng thời, tăng thời gian luyện tập và sửa lỗi cho học viên thay vì chỉ giới thiệu khái niệm hoặc chia nhóm học viên phù hợp theo độ tuổi và kỹ năng.

Trung tâm KTDC IELTS là một tổ chức giáo dục được thành lập vào năm 2009, lĩnh vực đào tạo là IELTS. Đội ngũ chuyên gia dạy IELTS của trung tâm có hơn 50% là cựu giám khảo chấm thi do British Council đào tạo.

T.Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Rối ren ngay từ phụ huynh!

0
(SGTT) - Năm học mới bắt đầu. Cuộc họp phụ huynh bao giờ cũng đầy kịch tính. Nhưng kịch tính dù có cao trào...

Tặng 10.000 vé xe miễn phí cho sinh viên có hoàn...

0
(SGTT) - Nhằm giúp các bạn sinh viên giảm bớt nỗi lo tài chính trong quá trình học tập, Công ty TNHH TMDV Vexere...

Sở GD-ĐT TPHCM: các khoản thu thực hiện bằng thanh toán...

0
(SGTT) -  Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, các cơ sở giáo dục cần thông báo công khai bằng văn bản...

TPHCM: Học sinh tiểu học thay đổi giờ đến lớp, sớm...

0
Trong năm học 2023-2024, đối với các lớp học 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học, thời gian vào tiết đầu tiên của buổi sáng...

Chuyện dài: giáo dục hôm nay, nền tảng mai sau

0
Mới đây, đài BBC có bài về “Sahra Nguyễn: Mang cà phê Việt Nam chinh phục thị trường Mỹ”. Sahra Nguyễn là người Mỹ...

Trao 1.000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho học...

0
(SGTT) - Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Chi hội Doanh nhân trẻ TP Dĩ An thuộc Hội Doanh nhân trẻ Bình...

Kết nối