Thứ Sáu, Tháng Ba 29, 2024

Trưa nay ăn gì: đổi vị với salad lườn ngỗng hun khói

(SGTTO) – Lườn ngỗng hun khói được biết đến như một món ăn độc đáo, lạ miệng với nhiều người Việt hiện nay. Món salad lườn ngỗng hun khói là sự kết hợp hoàn hảo của vị béo bùi từ lườn ngỗng hun khói, vị thanh mát của rau cùng nước sốt dầu giấm oliu tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Ảnh: Foody.vn

Thịt ngỗng có màu sẫm hơn so với thịt gà, thịt vịt và có hương vị đậm đà hơn. Thịt ngỗng cũng được đánh giá là cung cấp chất béo và nguồn dinh dưỡng nhiều trong các loại gia cầm.

Tại châu Âu, ngỗng được giết mổ và tách lườn ra khỏi thân, lườn được ướp với các loại nguyên liệu như muối, tiêu, dầu, rượu, thyme, hương thảo (rosemary) và cất giữ trong ba ngày, sau đó đem vào lò hun khói trong vòng tám giờ để tạo nên món ngỗng hun khói lừng danh.

Theo đó, lườn ngỗng hun khói có thể thái lát dùng trực tiếp để cảm nhận hương vị của lườn ngỗng xông khói gần như nguyên bản. Ngoài ra, chế biến lườn ngỗng hun khói theo cách áp chảo hoặc nướng trên lửa than cũng rất ngon. Thực khách có thể cảm nhận rõ mùi hun khói và vị mặn thấm trong thớ thịt khi thưởng thức.

Theo nhiều thực khách sành ăn, lườn ngỗng hun khói là một món tương đối dễ ăn, thịt thơm, ngon và lạ miệng. Miếng thịt mềm, không bị khô. Tuy nhiên, loại thịt này hơi mặn. Khi chế biến với các món ăn, nguyên liệu này nên được kết hợp với các loại sốt chua ngọt sẽ cân bằng vị và thơm ngon hơn rất nhiều. Vì vậy nên ăn lườn ngỗng hun khói với salad là một sự kết hợp hợp lý.

Món salad lườn ngỗng hun khói là sự hòa quyện độc đáo giữa các loại nguyên liệu: lườn ngỗng áp chảo cho ra bớt mỡ, trộn cùng xà lách và đa dạng các loại rau củ khác như bắp, đậu hà lan, cà chua bi, cà rốt, dưa leo, hành tây, cải mầm… ăn kèm với dầu giấm oliu không chỉ giúp món ăn bớt ngấy mà còn góp phần kích thích hương vị (có thể cho thêm trứng tăng thêm dinh dưỡng và cũng rất thơm ngon). Đặc biệt có thêm thành phần là quả bơ làm món ăn thêm béo ngậy những ăn hoài không ngán chính bởi sự đặc sắc trong hương vị lẫn hấp dẫn trong hình thức trình bày.

Nếu đã ngán với những bữa cơm thông thường nhiều dầu mỡ, hãy thử làm một đĩa salad lườn ngỗng hun khói, vừa thơm ngon lạ miệng lại vừa mang đến những giá trị dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Salad lườn ngỗng hun khói là một món ăn hấp dẫn, thanh đạm và đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có thể dùng được cho bữa chính nhưng vẫn phù hợp với thực đơn giảm cân.

Tại TPHCM, bạn có thể dùng bữa món ăn này cùng các đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: Sen Trắng Bistro – Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Funny Beef – Spaghetti & Beefsteak (quận 1), Pumpro (quận 10), Bà Hàng Xóm – Salad (quận 3), Mỳ Ý & Beefsteak (quận 1), 2F Kitchen (quận Bình Thạnh), Rucolaa Kitchen & Juice Bar (quận 3)… Theo đó, một phần salad lườn ngỗng có giá bán khoảng 65.000 – 95.000 đồng.

Bạn cũng có thể tự làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với món Gaeng...

0
(SGTT) – Trong nhiều món ăn truyền thống của người dân Thái Lan, Gaeng Keow Wan Kai được nhớ đến bởi từng thớ thịt...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon cơm gà xào kiểu Nhật...

0
(SGTT) – Với những tín đồ yêu thích thịt gà, món cơm gà xào kiểu Nhật hứa hẹn mang đến một bữa trưa thơm...

Trưa nay ăn gì: Ức vịt áp chảo sốt cam –...

0
(SGTT) – Một trưa lành mạnh lại đến, Trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad là sự kết hợp giữa thịt vịt...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với Tom Kha...

0
(SGTT) - Tom Kha Kai là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Thái Lan. Với sắc màu trắng của nước...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dinh dưỡng cùng salad rau...

0
(SGTT) – Cải cúc hay còn gọi là tần ô, một loại rau củ phổ biến trong các món canh của người Việt. Hôm...

Kết nối