Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Trưa nay ăn gì: cơm trưa văn phòng với tôm rim thịt và canh cải xanh

(SGTTO) – Dù chỉ là một món ăn bình dân quen thuộc nhưng tôm rim thịt ba chỉ vẫn hấp dẫn người ăn bởi vị mặn ngọt hài hòa giữa tôm và thịt, màu sắc hấp dẫn, thích hợp chọn làm món chính cho bữa trưa ngon miệng, dinh dưỡng.

Tôm rim thịt sẽ ngon hơn nếu bạn chọn thịt ba chỉ, vì tôm rim thịt ba chỉ có chất mỡ tiết ra làm món ăn thơm béo chứ không khô như thịt nạc – Ảnh minh họa: SatraFB

Món tôm rim thịt ngon phụ thuộc nhiều ở khâu chọn nguyên liệu. Tôm nên chọn những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách. Về kích cỡ, nên chọn tôm có kích cỡ vừa, khoảng bằng ngón tay trỏ của người lớn. Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi.

Tôm rim thịt sẽ ngon hơn nếu bạn chọn thịt ba chỉ, vì tôm rim thịt ba chỉ có chất mỡ tiết ra làm món ăn thơm béo chứ không khô như thịt nạc. Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, sớ thịt săn. Thịt ba chỉ ngon có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Thịt ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

Sau khi món ăn được hoàn thành, bạn cho thịt rim tôm ra đĩa nhỏ rồi thưởng thức cùng với cơm trắng nóng. Thịt không thì khô quá, tôm không thì ăn dễ ngán, bạn hãy kết hợp tôm và thịt để tạo cho món ăn mùi vị mới. Những con tôm đỏ hồng, ngấm cả vị ngọt, béo của thịt hòa lẫn với nước sốt của các gia vị, cùng vị cay của ớt đã tạo ra một món ăn cho bữa cơm trưa chất lượng, ngon miệng.

Bữa trưa sẽ càng thêm trọn vẹn với canh cải vừa mát, thịt bằm tôm tươi dùng nấu nước canh cải càng ngọt thơm, thanh đạm, thêm đĩa rau củ xào ăn kèm nước tương ớt tươi lại càng xuýt xoa. Bữa ăn dân dã quen thuộc nhưng cũng bổ dưỡng, ngon miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Tại TPHCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Cafe & cơm văn phòng (quận 10), quán cơm cây Mai (quận Tân Bình), Lucky – cơm văn phòng & Café (quận 9), Chồn cà phê & trà – Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), Cơm trưa Thịnh – Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận), Quán Bụi Kitchen (quận 2), Mocha coffee (quận 9), Food Ngon – cơm văn phòng (quận Bình Thạnh), Quán Thiên Lộc – cơm trưa văn phòng (quận Tân Phú)… Theo đó, một phần cơm tôm rim thịt có giá bán khoảng 40.000 – 65.000 đồng.

Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng phần cơm trưa văn phòng...

0
(SGTT) – Không phải là thịt hay cá kho tiêu, bữa cơm văn phòng hôm nay sẽ chọn thịt tôm đem kho tiêu, dùng...

Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm tay cầm, chút dư...

0
(SGTT) – Từng sợi miến thơm ngon được áo đều lớp sốt XO, thịt tôm bóc vỏ mọng nước, thanh ngọt, thực khách gắp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn hủ tiếu...

0
(SGTT) – Là sự kết hợp mới lạ cho sợi hủ tiếu thân quen, hủ tiếu xào cật heo mang đến cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen bánh hỏi xá xíu

0
(SGTT) – Ngoài ăn kèm bò lá lốt hay heo quay thì thịt xá xíu còn khiến thực khách ngỡ ngàng bởi sự vừa...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng diềm thăn...

0
(SGTT) – Phần thịt heo tưởng chừng nghe lạ tai nhưng lại rất thân quen với người nội trợ bởi độ ngon và giá...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác cùng sườn cay...

0
(SGTT) – Có cách thưởng thức đặc sắc khi thực khách phải “rỉa” từng miếng thịt mọng nước, cay nồng lẫn trong từng khúc...

Kết nối