Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad thanh long tôm

(SGTT) – Bữa trưa đổi vị với salad thanh long tôm vừa giúp mọi người ăn kiểu “nhẹ bụng” vừa cung cấp nguồn dinh dưỡng, chất thiết yếu cho cơ thể. Vị chua – ngọt từ thanh long, kết hợp cùng độ giòn sần sật từ thịt tôm là một trải nghiệm ẩm thực thú vị trong trưa thứ Ba.

Để làm món ăn này, người nấu chuẩn bị một số nguyên liệu thực phẩm như thịt tôm, thanh long và nước sốt. Mỗi thành phần bổ trợ nhau để mang đến một món ăn lành mạnh cho mọi người. Đầu tiên, tôm cần được sơ chế đúng cách để bảo đảm độ ngon món ăn.

Trước đây, tôm sú thường chọn để làm món ăn nhưng hiện nay tôm có sự đa dạng hơn khi còn có tôm thẻ, tôm bạc, tôm càng xanh hay tôm hùm. Đặc biệt, tại các nhà hàng cao cấp, họ chọn tôm hùm để mang đến cho thực khách cảm nhận ẩm thực mới mẻ. Dù chọn thịt tôm nào, khâu sơ chế cũng gồm bước loại bỏ vỏ, chỉ đen dọc sống lưng, giữ lại phần thịt mọng nước. Bước này đúng yêu cầu giúp thực khách cảm nhận được vị ngọt, độ giòn đặc trưng của thịt tôm.

Về thanh long, trước đây vốn dĩ chỉ là trái cây dùng để tráng miệng hoặc làm sinh tố dinh dưỡng. Nhưng nay, thanh long được đầu bếp làm mới hơn khi ứng dụng vào món ăn, cụ thể là salad. Thị trường hiện có hai loại thanh long ruột trắng và ruột đỏ nên tùy người nấu quyết định đến tổng thể màu sắc món ăn mà chọn lựa. Sau khi cắt bỏ vỏ, thanh long đem xắt hạt lựa cỡ vừa.

Cũng như mọi món salad khác, phần nước sốt là yếu tố quan trọng làm bật dậy hương vị món ăn. Tuy nhiên, salad thanh long tôm chỉ hay được ứng dụng sốt kiểu Âu để bảo đảm hương vị. Đó là một số loại sốt như sốt tiêu đen, sốt chanh dây, sốt kem sữa, sốt bơ tỏi…

Cuối cùng, việc còn lại chỉ là cho tất cả vào thau to rồi trộn đều chúng lại với nhau. Phần trình bày thường dùng đĩa trắng bởi nó làm bật lên màu sắc thực phẩm. Giờ trưa lành mạnh gần đến, mọi người có thể thử thưởng thức qua món ăn này để cảm nhận vị ngon đặc trưng.

Theo amthucsalad, monngonlanhmanh, shopeefood, congthucmonan

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt salad rau diếp cá thịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực Việt, diếp cá là loại rau khá quen thuộc và phổ biến với người nội trợ. Theo đó, loại...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad...

0
(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành...

Trưa nay ăn gì: Mới lạ món salad nấm hoàng kim...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Ba, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn lành mạnh theo kiểu chế biến salad. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad đậu...

0
(SGTT) – Trong nhóm hạt đậu dùng để chế biến món ăn, đậu gà được nhắc đến bởi hương vị đặc trưng thơm và...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản với salad cải mizuna

0
(SGTT) – Mizuna là một loại rau cải có nguồn gốc từ Nhật Bản. Do có vị hăng nhẹ nên mizuna thường được đầu...

Kết nối