fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022

Trẻ mầm non sẽ đi học sau Tết Nguyên đán, nhiều trường tại TPHCM thiếu giáo viên

(SGTT) – Với trường hợp thiếu giáo viên mầm non, bảo mẫu, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã chỉ đạo các cơ sở chuẩn bị điều chỉnh nhân sự, mời các giáo viên, bảo mẫu quay trở lại trường; đồng thời tuyển dụng thêm số lượng giáo viên mầm non đang còn thiếu.

Về kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp tại trường, tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM vào chiều ngày 13-1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho biết ngày 12-1, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch tổ chức dạy và học trở lại đối với khối giáo dục mầm non. Từ tháng 2-2021, trẻ em đến trường tham gia hoạt động vui xuân theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Về lộ trình đi học trực tiếp của học sinh, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vẫn đang trình và tham mưu UBND TPHCM kế hoạch đi học sau Tết Nhâm Dần 2022, trong đó bao gồm lộ trình thời gian đi học của học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Sau khi có thông tin chính thức đơn vị sẽ thông tin sau.

Theo ông Trọng, trên thực tế, hiện có một số cơ sở mầm non đang thiếu giáo viên, bảo mẫu. Tuy nhiên vẫn còn thời gian để chuẩn bị đội ngũ nhân sự. Đối với trường hợp giáo viên về quê, các đơn vị giáo dục sẽ mời các giáo viên và bảo mẫu quay trở lại trường để phục vụ nhu cầu học trực tiếp của học sinh; đồng thời có kế hoạch tuyển bổ sung giáo viên mầm non còn thiếu.

Ngoài ra, điều kiện phục vụ dạy và học của các cơ sở đáp ứng đến đâu, sẽ đón trẻ trở lại trường phù hợp. Việc đi học trực tiếp trở lại sẽ dựa trên sự đồng thuận của phụ huynh, học sinh.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, kể từ tháng 2, trẻ em bậc mầm non sẽ đến trường theo tinh thần tự nguyện. Ảnh: T.N.

Thông tin thêm về vấn đề thời điểm mở lại cơ sở bán trú nội trú tại trường, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết ngay từ khi khởi động việc dạy học trực tiếp tại trường cho khối 9 và 12, Sở giáo dục và Sở Y tế TPHCM đã có thống nhất không có quy định cấm các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động bán trú, nội trú nhưng khi tổ chức phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong các buổi họp giao ban gần đây, Sở giáo dục đã có yêu cầu, khuyến cáo các cơ sở giáo dục bình thường hóa các quy định đảm bảo dạy và học cho các em, trong đó có việc mạnh dạn mở lại các cơ sở bán trú, nội trú cho học sinh.

Trước đó, ngày 12-1, TPHCM đã ban hành Quyết định Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 với giáo dục mầm non tại TPHCM. Theo đó, từ tháng 2-2022 đến tháng 7-2022, trẻ em sẽ được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian dự kiến kết thúc năm học là 29-7-2022.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tăng cường phổ cập bơi cho học sinh trong nhà trường

0
(SGTT) - Việc phổ cập bơi cho học sinh luôn là một trong những vấn đề được các trường học ưu tiên hàng đầu....

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Người Mỹ trở lại thói quen mua sắm, giải trí, du...

0
Người dân Mỹ đang quay trở lại các thói quen cũ trước đại dịch Covid-19, tham gia các buổi hòa nhạc đông đúc khán...

Mùa thi sắp tới, tư vấn tâm lý học đường hóa...

0
(SGTT) - Các chuyên gia cho rằng, không chỉ học sinh mà giáo viên và phụ huynh cũng cần được tham vấn tâm lý...

HCDC: Đừng chủ quan, lơ là làm tái bùng phát dịch...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, đi lại nhiều dịp 30-4,...

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế tại tất...

0
(SGTT) - Mới đây nhất, Bộ Y tế đã có thông báo tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại...

Kết nối