Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

Trẻ mầm non sẽ đi học sau Tết Nguyên đán, nhiều trường tại TPHCM thiếu giáo viên

(SGTT) – Với trường hợp thiếu giáo viên mầm non, bảo mẫu, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã chỉ đạo các cơ sở chuẩn bị điều chỉnh nhân sự, mời các giáo viên, bảo mẫu quay trở lại trường; đồng thời tuyển dụng thêm số lượng giáo viên mầm non đang còn thiếu.

Về kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp tại trường, tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM vào chiều ngày 13-1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, cho biết ngày 12-1, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch tổ chức dạy và học trở lại đối với khối giáo dục mầm non. Từ tháng 2-2021, trẻ em đến trường tham gia hoạt động vui xuân theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ.

Về lộ trình đi học trực tiếp của học sinh, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vẫn đang trình và tham mưu UBND TPHCM kế hoạch đi học sau Tết Nhâm Dần 2022, trong đó bao gồm lộ trình thời gian đi học của học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Sau khi có thông tin chính thức đơn vị sẽ thông tin sau.

Theo ông Trọng, trên thực tế, hiện có một số cơ sở mầm non đang thiếu giáo viên, bảo mẫu. Tuy nhiên vẫn còn thời gian để chuẩn bị đội ngũ nhân sự. Đối với trường hợp giáo viên về quê, các đơn vị giáo dục sẽ mời các giáo viên và bảo mẫu quay trở lại trường để phục vụ nhu cầu học trực tiếp của học sinh; đồng thời có kế hoạch tuyển bổ sung giáo viên mầm non còn thiếu.

Ngoài ra, điều kiện phục vụ dạy và học của các cơ sở đáp ứng đến đâu, sẽ đón trẻ trở lại trường phù hợp. Việc đi học trực tiếp trở lại sẽ dựa trên sự đồng thuận của phụ huynh, học sinh.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, kể từ tháng 2, trẻ em bậc mầm non sẽ đến trường theo tinh thần tự nguyện. Ảnh: T.N.

Thông tin thêm về vấn đề thời điểm mở lại cơ sở bán trú nội trú tại trường, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết ngay từ khi khởi động việc dạy học trực tiếp tại trường cho khối 9 và 12, Sở giáo dục và Sở Y tế TPHCM đã có thống nhất không có quy định cấm các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động bán trú, nội trú nhưng khi tổ chức phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong các buổi họp giao ban gần đây, Sở giáo dục đã có yêu cầu, khuyến cáo các cơ sở giáo dục bình thường hóa các quy định đảm bảo dạy và học cho các em, trong đó có việc mạnh dạn mở lại các cơ sở bán trú, nội trú cho học sinh.

Trước đó, ngày 12-1, TPHCM đã ban hành Quyết định Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 với giáo dục mầm non tại TPHCM. Theo đó, từ tháng 2-2022 đến tháng 7-2022, trẻ em sẽ được đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Thời gian dự kiến kết thúc năm học là 29-7-2022.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khắc phục việc quên học sinh trên xe đưa đón: sao...

0
(SGTT) - Năm 2019, một học sinh tiểu học ở Hà Nội đã thiệt mạng vì bị bỏ quên trên xe đưa đón. Hôm...

Trường dạy nghề gặp khó trong nỗ lực ‘theo kịp’ thị...

0
(SGTT) – Hiện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM đang gặp không ít vướng mắc trong quá trình xây...

‘Cối xay gió’ của một thầy giáo dạy văn

0
(SGTT) -  Bộ phim “Thầy dạy thay” cho thấy cuộc chiến đơn độc của một thầy giáo dạy văn trong thời hiện đại. Cuộc...

Rối ren ngay từ phụ huynh!

0
(SGTT) - Năm học mới bắt đầu. Cuộc họp phụ huynh bao giờ cũng đầy kịch tính. Nhưng kịch tính dù có cao trào...

TPHCM: Học sinh tiểu học thay đổi giờ đến lớp, sớm...

0
Trong năm học 2023-2024, đối với các lớp học 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học, thời gian vào tiết đầu tiên của buổi sáng...

Trao 1.000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho học...

0
(SGTT) - Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Chi hội Doanh nhân trẻ TP Dĩ An thuộc Hội Doanh nhân trẻ Bình...

Kết nối