Trao học bổng và hệ thống lọc nước sạch tại Bến Tre

0

(SGTTO) – Viết tiếp câu chuyện “Nước sạch học đường” đã thực hiện tại huyện Thạnh Phú và Ba Tri (Bến Tre), huyện Bình Đại là địa phương tiếp theo có nguồn nước uống sạch đạt tiêu chuẩn quốc gia cho gần 30 ngàn giáo viên và học sinh của 64 trường trên toàn huyện.

Mới đây, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành thông báo về tình huống khẩn cấp do diễn biến hết sức phức tạp, mặn xâm nhập nhanh, đột ngột và rất sâu trên địa bàn. Và huyện Bình Đại là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, đang đối mặt với việc nguồn nước bị nhiễm phèn mặn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân trong đó có giáo viên và học sinh. Chính vì vậy, việc kịp thời đưa được nước sạch vào trường học an toàn và bền vững là vấn đề cấp thiết.

Các đại biểu uống nước từ hệ thống lọc nước mới được khánh thành tại trường trung học cơ sở Huỳnh Tấn Phát, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Niềm vui ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2020, từ nguồn tài trợ kinh phí 5 tỉ đồng của nhiều doanh nghiệp, trong đó Novaland là đơn vị đi tiên phong, chương trình “Nước sạch học đường” đã hoàn tất và chính thức đưa vào sử dụng 77 hệ thống lọc nước uống sạch và 234 bồn chứa nước mưa. Những hệ thống này sẽ phục vụ cho 64 trường chính và điểm trường phụ trong toàn địa bàn huyện tại huyện Bình Đại, cung cấp nước uống sạch đạt tiêu chuẩn của quốc gia cho gần 30.000 giáo viên – học sinh.

Trao 100 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Em Bùi Hằng Ni, học sinh trường THCS Huỳnh Tấn Phát, chia sẻ: “Em và các bạn rất vui vì giờ đây chỉ cần bước ra cửa lớp là có nước sạch để uống. Em xin hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng quan tâm và chăm sóc của mọi người”.

Cũng trong chương trình, thông qua Quỹ học bổng STF Phạm Phú Thứ, đơn vị tài trợ là Tập đoàn Novaland đã trao 100 suất học bổng đến học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn huyện Bình Đại (Bến Tre) trị giá 100 triệu đồng.

Các em học sinh của trường trung học cơ sở Huỳnh Tấn Phát, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre thử nước sau khi hệ thống máy lọc nước được đưa vào sử dụng.

Đây là chương trình vì cộng đồng được ra đời với sứ mạng đóng góp vào việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho các em học sinh và các giáo viên ở những địa phương còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với nguồn nước sạch. Bắt đầu từ đầu năm 2018, đến nay chương trình “Nước sạch học đường” đã gây quỹ thành công trên dưới 23 tỉ đồng và hoàn thành lắp đặt bàn giao hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho gần 130.000 học sinh và giáo viên của 270 trường học tại các địa phương là Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam), Ba Tri (Bến Tre) và Bình Đại (Bến Tre).

Trong năm 2020, chương trình sẽ tiếp tục vận động kinh phí và thực hiện tại các địa phương như Bình Thuận, Bến Tre. “Hệ thống máy lọc nước trong chương trình Nước sạch học đường được khánh thành đã đáp ứng được mục tiêu, nguyện vọng từ rất lâu của chúng tôi là có được nguồn nước sạch đạt chuẩn phục vụ cho giáo viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn của huyện. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa”, Ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư Huyện ủy huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre – chia sẻ. 

Đỗ Hoa

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here