fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Trải nghiệm làm phi công máy bay Airbus chỉ với hơn 4 triệu đồng

(SGTTO) Lần đầu tiên tại Việt Nam, một doanh nghiệp lữ hành kết hợp cùng một trung tâm đào tạo hàng không tổ chức tour trải nghiệm trở thành phi công trong 1 giờ bay, với mô hình giả định (SIM).

Công ty Vietravel vừa kết hợp với BAA Training Việt Nam vừa đưa vào khai thác sản phẩm du lịch mới: trải nghiệm làm phi công cho người yêu máy bay.

Đại diện Vietravel thông tin, khách tham gia chương trình khi đến Trung tâm BAA Training Việt Nam sẽ được lên buồng lái giả định máy bay Airbus A320ceo và tham quan phòng huấn luyện cơ bản.

Tại đây, nhân viên kỹ thuật sẽ chỉ dẫn các thông số và cách điều chỉnh cơ bản trên buồng lái giúp bạn tìm hiểu về hệ thống động cơ máy bay và nguyên lý bay…

Máy bay giả định
Du khách được trải nghiệm làm phi công trong buồng lái máy bay giả định. Ảnh: Vietravel.

Sau đó, du khách sẽ bắt đầu hành trình trải nghiệm làm phi công trên chuyến bay Airbus A320 do chính mình điều khiển với cảm giác thật đến 96%. Du khách trải nghiệm cảm giác làm chủ buồng lái và tự điều khiển chuyến bay Airbus A320 qua các địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau.

Đồng thời, khách được thực hiện các thao tác cất cánh và hạ cánh trên các đường bay quốc tế như sân bay Chek Lap Kok (Hongkong), sân bay John F. Kennedy (New York), sân bay Charles de Gaulle (Paris), sân bay Changi (Singapore), sân bay Incheon (Hàn Quốc)… hoặc bất kỳ sân bay nào trên thế giới. Trong quá trình bay, giảng viên sẽ cùng đồng hành, hướng dẫn suốt hành trình.

Kết thúc hành trình 60 phút trải nghiệm làm phi công trên chuyến bay Airbus A320, du khách sẽ được Trung tâm BAA Training Việt Nam trao chứng nhận “Hoàn thành khóa huấn luyện”, chụp hình lưu niệm và tham quan trung tâm huấn luyện.

Giá tour từ 4.390.000 đồng/khách, bao gồm xe đưa đón, phí trải nghiêm buồng lái A320, hướng dẫn viên, nước uống, chứng nhận “Hoàn thành khóa huấn luyện” do BAA Training cấp.

BAA Training Việt Nam là là công ty con thuộc BAA Training – một trong những trung tâm đào tạo hàng không hàng đầu tại Bắc Âu chuyên cung cấp dịch vụ huấn luyện Airbus A320 cho học viên cá nhân cũng như các hãng hàng không.

 

Máy bay gia định
Vietravel vừa kết hợp với BAA Training Việt Nam đưa vào khai thác tour học làm phi công. Ảnh: Vietravel.

Tại Việt Nam, BAA Training Việt Nam đi vào hoạt động với tổng đầu tư lên đến 50 triệu đô la Mỹ và có cơ sở đào tạo hiện đại rộng 3000m2, đặt tại quận 9 (TPHCM). Việc thành lập trung tâm BBA Training tại Việt Nam là bước đi để hãng chia sẻ kinh nghiệm đào tạo đã được tích lũy qua nhiều năm vận hành các trung tâm trên thế giới cũng như đảm bảo dịch vụ huấn luyện bay chuyên nghiệp cho cả khách hàng tư nhân và doanh nghiệp trong khu vực.

Trung tâm này sẽ hướng tới việc hoàn thiện 4 thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay và trường đào tạo phi công Ab Initio vào trước năm 2023, trong đó hệ thống buồng lái giả định đầu tiên được lắp đặt Airbus A20ceo đã đi vào hoạt động.

BAA Training Việt Nam cũng đã sử dụng hơn 1.400 giờ bay của thiết bị buồng lái giả định để cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên môn cho các hãng hàng không. Trong thời gian này, trung tâm đã đào tạo 34 phi công cho loại máy bay Airbus A320 đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và các quốc gia khác.

Nam Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các hãng hàng không phải giảm tần suất chuyến bay đến...

0
(SGTT) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ giảm tần suất các chuyến bay nội địa đến sân bay Tân Sơn Nhất,...

Hàng không tung hàng loạt vé giá rẻ

0
(SGTT) - Nhằm hạn chế máy bay nằm không, các hãng hàng không đồng loạt tung vé rẻ để thu hút người dân, du...

Bí quyết để cảm thấy thoải mái trên những chuyến bay...

0
(SGTTO) - Di chuyển bằng máy bay luôn là ý tưởng đầu tiên cho các chuyến du lịch đường dài nhưng thời gian trên...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn