fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Trái cây “độc” tiền triệu

Nguyễn Quyên

Bưởi lễ cát tường, quất bonsai, phật thủ cảnh, dưa hấu hình trái tim… đang là những loại trái cây hút hàng cho mùa tết này.

Bưởi lễ cát tường

Đây là một trong những loại trái cây độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện trong mùa tết này và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Theo ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trái cây tạo hình, ấp Phú Trí A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, bưởi lễ cát tường (bưởi bàn tay phật) được trồng tại các tỉnh, thành Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Trà Vinh với tổng số trái được tạo hình là 4.000 quả. “Tuy nhiên, tỷ lệ trái đạt chuẩn đưa ra thị trường khoảng 2.000 quả với giá 600.000 đồng/quả. Hiện tại loại trái cây này đã được thương lái đặt hàng, bắt đầu từ 15 tháng Chạp sẽ thu hoạch”, ông Thành nói.

Phật thủ cảnh

Bưởi phật thủ là một trong những loại quả được nhiều người chọn lựa cho mùa tết này.
Bưởi phật thủ là một trong những loại quả được nhiều người chọn lựa cho mùa tết này.

Khoảng hai năm trở lại đây, loại cây phật thủ bonsai (cây phật thủ cảnh) được rất nhiều khách hàng tìm mua. Phật thủ có nhiều loại như cây phật thủ an khang (3-4 quả), cây phật thủ an thịnh (5-6 quả), cây phật thủ an phát 7-8 quả), cây phật thủ thịnh vượng (9-11 quả), cây phật thủ trường thọ (18-25 quả) với mức giá từ 2 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng.

Theo anh Tùng, chủ trang trại chuyên cung cấp loại cây này tại Đắc Sở, Hoài Đức (Hà Nội), hiện phật thủ bonsai đang bán chạy. Trang trại của anh trồng khoảng 4.000 cây nhưng đã bán 3.000 cây và số lượng khách đặt hàng ngày càng tăng. Giá của loại cây này phụ thuộc vào số quả của nó.

Quả phật thủ đẹp thì phải to, có nhiều tầng, quả có nhiều “ngón tay” dài vươn rộng, hoặc chĩa lên đầy đủ các yêu tố “thịnh-suy-bĩ-thái”. Theo nhân viên cửa hàng trái cây 141, trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 (TPHCM), loại quả này thường có giá 1-2 triệu đồng, có khi lên tới 10 triệu đồng, tùy loại. “Hiện tại, dù mới bước vào đầu tháng Chạp nhưng loại quả này đang cháy hàng. Giá cả tăng lên từng ngày vì thế mọi người có nhu cầu nên đặt hàng trước”, chị cho biết.

Dưa hấu trái tim

Tết năm nay dưa vàng hình trái tim sẽ ra mắt thị trường với giá 7-8 triệu đồng/cặp. Ông Trần Thanh Liêm, ở Bình Thủy, Cần Thơ, người trồng loại dưa này cho biết, năm nay ông chỉ đưa vài chục cặp ra thị trường. Ngoài ra, mùa tết này dưa hấu thỏi vàng, dưa hấu hình vuông tung ra thị trường khoảng 500 cặp với giá 1,5-3,5 triệu đồng/cặp. Hiện những loại quả này đã được thương lái đặt hàng từ trước.

Quất bonsai

Loại cây này được trồng nhiều tại các tỉnh, thành phía Bắc. Anh Quân, nhà vườn trồng quất cảnh bonsai tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, cho biết trồng cây này khó nhất là giai đoạn tạo dáng và tạo quả. Thay vì trồng trong chậu, loại cây này được bứng gốc, trồng vào trong bình gốm với nhiều dáng cao, thấp khác nhau. Năm nay gia đình anh trồng hơn 2.000 cây và hiện tại đã hết hàng. Tuy cây quất nhỏ nhưng có những loại với giá lên tới hàng chục triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Cây kiểng lá, giá tiền triệu

0
(SGTT) – Cây nội thất hay còn được gọi là cây trong nhà là cách gọi chung để nói về một số loại cây...

Hoa, cây cảnh lạ ngày tết

0
Tấn Phú Với nhiều người, hoa, cây cảnh là linh hồn của tết và một khi thiếu hoa, cây cảnh thì tết không còn ý...

Đặt cược vào kiểng lạ

0
Đại Dương Bên cạnh các loại hoa kiểng thông thường như mai, lan, cúc..., các nhà vườn tại TPHCM đang kỳ vọng những loại kiểng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH