Tra cứu tiền điện trực tuyến

0

(SGTTO) – Người tiêu dùng có thể truy cập vào trang web của công ty điện lực địa phương, tra cứu qua ứng dụng di động… để biết được số tiền điện phải trả sau khi có quyết định điều chỉnh giá điện từ cuối tháng 3-2019.

Theo ghi nhận từ một số người tiêu dùng, hoá đơn tiền điện tháng 4-2019 họ nhận tại khu vực TPHCM không hiển thị số tiền điện như trước đây. Đổi lại, trên hoá đơn có thông tin rằng: “Đang trong tháng thay đổi giá điện mới từ ngày 20-3-2019, nên để tra cứu thông tin tiền điện khách hàng có thể truy cập vào trang web https://www.evnhcmc.vn, theo dõi tài khoản EVN HCMC trên Zalo, liên hệ tổng đài EVN HCMC…”.

Tổng công ty điện lực TPHCM (EVN HCMC) cho biết khách hàng có thể truy cập vào trang web của EVN HCMC hoặc thông qua tài khoản chính thức của EVN HCMC trên ứng dụng Zalo (Official Account) để tra cứu tiền điện (số tiền sẽ trả cho hoá đơn tháng 4-2019).

Hoặc khách hàng có thể tải ứng dụng di động của EVN HCMC trên kho ứng dụng Google Play (đối với thiết bị di động Android) hoặc App Store (dành cho iPhone/iPad). Ứng dụng chăm sóc khách hàng điện lực này có tên gọi CSKH EVNHCMC.

Giao diện chính của ứng dụng CSKH EVNHCMC cung cấp cho khách hàng những tính năng tiện ích như: Kiểm tra lịch mất điện, thông tin tiền điện, báo sự cố điện… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tra cứu lịch ghi điện, mức độ sử dụng điện hàng tháng, các thủ tục về điện khác… Để tra cứu tiền điện mỗi tháng, người tiêu dùng cần nhập chi tiết ngày/tháng/năm của định kỳ sử dụng điện cần tra cứu.

Theo thông tin từ EVN HCMC, để khách hàng có thể chủ động tính toán, so sánh giữa biểu giá bán điện mới và cũ, Trung tâm chăm sóc khách hàng EVN HCMC cung cấp công cụ để khách hàng dễ dàng kiểm tra, so sánh, đối chiếu theo nhu cầu… qua trang web, ứng dụng di động, tài khoản Zalo của EVN HCMC…

Theo Quyết định 648/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân và quy định gía bán điện, giá bán lẻ điện bình quân trong năm 2019 khoảng 1.864,44 đồng/kWh (chưa tính thuế giá trị gia tăng). Biểu giá điện mới của ngành điện sẽ được áp dụng kể từ ngày 20-3 (thời điểm ban hành quyết định này).

Chí Thịnh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here