fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

TPHCM nghênh đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch

(SGTTO) – Sở Du lịch TPHCM vừa có chương trình đặc biệt dành chào đón đoàn du khách đến từ tỉnh Quảng Ninh. Đây là đoàn khách đầu tiên đến TPHCM theo chương trình kích cầu du lịch của thành phố.

Cụ thể, chiều 31-10, tại bến tàu Đông Dương (quận 4) đã diễn ra chương trình chào đón đoàn khách du lịch của tỉnh Quảng Ninh đến tham quan, lưu trú tại TPHCM. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, đã trực tiếp đón tiếp đoàn.

Đoàn khách Quảng Ninh trải nghiệm xe buýt Hop on – Hop off tại TPHCM.

Đây là đoàn du khách do Công ty TST Tourist tổ chức và sẽ lưu lại TPHCM hai ngày trong chương trình tour Nha Trang – Phan Thiết – TPHCM. Tại TPHCM, đoàn sẽ tham quan Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Hội trường Thống Nhất, trải nghiệm du lịch trên sông, tham quan ngắm toàn thành phố với xe buýt hai tầng Hop on Hop off…

Bà Hoa cho biết, trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hàng loạt doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng, không thể tổ chức tour. Đến thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 trong nước cơ bản được kiểm soát, hoạt động du lịch quốc tế vẫn chưa thể mở cửa. Do đó, các doanh nghiệp tập trung khai thác thị trường nội địa.

Riêng đối với TPHCM và các tỉnh phía Bắc, công tác liên kết chặt chẽ giữa TPHCM và các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc sẽ giúp tăng lượng khách du lịch giữa thời điểm ngành này vẫn còn chịu ảnh hưởng bởi Covid-19. Hiện, số khách từ TPHCM đi các tỉnh Tây Bắc, Đông bắc và ngược lại đã đạt 20.000 khách.

Ngoài ra, nhằm hưởng ứng chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và các tỉnh, nhiều công ty du lịch tại TPHCM đã đưa nhiều đoàn từ khách TPHCM đến Quảng Ninh, Tây Bắc, Đông Bắc như: Công ty TST tourist đã đưa 500 khách TPHCM đến Quảng Ninh, Công ty Saco Travel đã đưa 750 du khách đi vòng cung Đông bắc – Quảng Ninh, Công ty Vietravel đã có hơn 10.000 khách đi tour Đông Bắc, Tây Bắc…

Đoàn khách Quảng Ninh chụp hình lưu niệm trước Bưu điện Thành phố.

Trước đó, tại Quảng Ninh, ông Lê Minh Tân, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cùng các lãnh đạo địa phương cũng đã đón tiếp, tặng hoa, chào mừng đoàn khách du lịch từ TPHCM đến tham quan du lịch tại Quảng Ninh.

Chương trình hợp tác du lịch giữa TPHCM và Quảng Ninh kỳ vọng sẽ đưa hơn 1.000 khách đi du lịch giữa hai điểm đến trong thời gian tới.

Ngoài các chương trình kích cầu du lịch hiện tại, hội nghị liên kết giữa du lịch TPHCM và 8 tỉnh Đông Bắc sẽ được ký kết tại tỉnh Quảng Ninh vào ngày 19 và 20-11 tới. Đây là hoạt động nhằm tăng cường kết nối hoạt động du lịch giữa các địa phương trong nước, tái khởi động ngành du lịch sau Covid-19.

Nam Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

“Chữa lành” cho du lịch

0
Một ly cà phê bên đồng lúa Hội An, một chén bánh mì xíu mại trong nhà vườn Đà Lạt… Những điều tưởng chừng...

Du lịch ASEAN mở rộng cửa đón khách và vẫn ngóng...

0
Đông Nam Á đã bãi bỏ hầu hết các quy định phòng chống Covid, mở rộng cửa đón du khách. Tuy nhiên, ASEAN vẫn...

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu...

0
(SGTT) - Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở...

5 điểm đến lý tưởng ở Việt Nam dành cho người...

0
(SGTT) - Nhân Ngày Quốc tế Yoga (21-6), trang đặt phòng uy tín Booking.com bình chọn top 5 điểm đến lý tưởng tại Việt...

Khám phá điểm đến mới tại vùng đệm Phong Nha –...

0
(SGTT) - Mới đây, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe...

Khám phá ‘hoàng cung trong lòng đất’ ở Quảng Bình

0
(SGTT) - Nằm giữa rừng núi bạt ngàn về phía Tây tỉnh Quảng Bình, động Thiên Đường được nhiều người ví von là 'hoàng...

Kết nối