fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

TPHCM: Giá cua Hoàng Đế giảm mạnh, chênh lệch lớn ở các nơi bán

(SGTTO) – Được xem là một trong những mặt hàng hải sản nhập khẩu có giá đắt đỏ, cua Hoàng Đế (hay còn gọi là cua Alaska/King Crab) ở thị trường TPHCM vốn có giá bán khoảng 2,5 triệu đồng/kg nay giảm mạnh chỉ còn hơn 1 triệu đồng/kg.

Cua Hoàng Đế hấp nguyên con. Ảnh: Hiếu Hải Sản

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, phần lớn các mặt hàng thủy hải sản nhập khẩu có xu hướng giảm giá để kích cầu. Trong đó, cua Hoàng Đế hiện đang rớt giá từ 2,5 triệu đồng/kg xuống còn phổ biến ở mức giá khoảng 1,5 – 1,6 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, giá của loại cua này có mức chênh khác cao tại các cửa hàng ở TPHCM, có khi chênh lệch đến 300.000 – 400.000 đồng/kg.

Cua Hoàng Đế có nhiều loại gồm cua Hoàng Đế đỏ, cua Hoàng Đế xanh, cua Hoàng Đế nâu, cua Hoàng Đế vàng… mỗi loại có giá bán khác nhau. Trong đó, cua Hoàng Đế đỏ là loại phổ biến nhất trên thị trường.

Giá bán của cua Hoàng Đế còn tùy thuộc vào đó là hàng tươi sống, hàng đã ngộp (cua vừa chết không lâu nhưng giá trị dinh dưỡng còn khá nguyên vẹn) hay hàng đông lạnh lâu ngày. Theo một cửa hàng bán hải sản tươi sống ở quận Bình Thạnh, TPHCM, cua Hoàng Đế xanh tươi sống có giá bán khoảng từ 1,5 – 2 triệu đồng/kg, hàng ngộp khoảng 1 – 1,5 triệu đồng/kg và hàng đông lạnh khoảng 600.000 – 800.000 đồng/kg.

Ngoài việc giảm giá, để thu hút người mua, các cửa hàng chuyên về hải sản tươi sống, đặc biệt là các loại nhập khẩu, đã đẩy mạnh thêm kênh bán hàng trực tuyến (online), giao hàng tận nơi trong hai giờ, đảm bảo luôn tươi sống. Ngoài ra, một số cửa hàng còn bán cả hải sản đã được hấp chín hoặc bán theo nhu cầu của khách, chẳng hạn mua nửa con, chủ yếu lấy phần chân hay tặng kèm nước chấm đặc biệt.

Nguồn: Tổng hợp

Cua Hoàng Đế hấp là ngon nhất. Ảnh: Hải Sản Hữu Bộ

 

Cua Hoàng Đế có nhiều thịt chắc, dai, thớ thịt dày, ngọt, thơm đặc trưng mà chỉ có ở loại cua này mới có. Đặc biệt thịt cua tập trung nhiều ở chân, càng. Thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đạm, canxi rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều cách chế biến loại cua này thành nhiều món ngon như nướng, hấp bia, hấp nước dừa, xào bơ tỏi hoặc dùng chân cua nướng với phô mai.

Gia Hằng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dễ như mua hải sản ngoại

0
(SGTT) - Những năm gần đây, do giá cả và sự đa dạng của các loại hải sản nhập khẩu, cùng với nhu cầu...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH