TPHCM đóng cửa điểm tham quan để chống dịch Covid 19

0

(TBKTSG Online) – Ngày 27-3, Sở Du lịch TPHCM đề nghị các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tạm ngưng đón khách từ 0 giờ ngày 28-3. Doanh nghiệp lữ hành cũng được đề nghị tạm dừng đưa khách đến đây từ thời điểm này.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo công văn được ký bởi bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cùng với hai yêu cầu nêu trên, cơ quan quản lý du lịch thành phố cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người từ 0 giờ ngày 28-3 cho đến khi có thông báo mới.

Những quy định mới này nhằm thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc, ít nhất trong hai tuần tới, tạm dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung trên 20 người, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết gồm các cơ sở du lịch, tham quan, các điểm vui chơi giải trí… để quyết liệt ngăn dịch.

Theo Sở Du lịch TPHCM, ngành du lịch thành phố bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi dịch Covid-19. Hiện nay, cùng với việc thực hiện các biện pháp ngăn dịch, cơ quan này đang chuẩn bị cho kế hoạch giảm thiểu tác động của dịch bệnh với ngành công nghiệp không khói.

Trong đó, sở đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn và tập trung các chương trình quảng bá, kích cầu sau dịch để thu hút du khách nhằm thúc đẩy du lịch phát triển ngay sau dịch Covid-19.

Hạn chế chuyến bay, hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội, TPHCMNgày 27-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch.Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ ngày 28-3 đến hết ngày 15-4; tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh; xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự trường hợp không chấp hành biện pháp cách ly…Cũng trong chỉ thị này, người đứng đầu chính phủ cũng yêu cầu hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến địa phương khác. Thủ tướng giao Bộ giao thông Vận tải chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, TPHCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

Theo Đào Loan

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here