TPHCM đã tổ chức sinh hoạt hè 2019 cho gần 1,1 triệu trẻ em

0

(SGTTO) – TPHCM đã chi tổng cộng 67,9 tỉ đồng tổ chức sinh hoạt hè cho gần 1,1 triệu trẻ em trên địa bàn, theo Hội nghị Tổng kết hoạt động hè năm 2019 với chủ đề “Thành phố của em, thành phố màu xanh” chiều ngày 16-8 tại UBND TPHCM.

Hội nghị cũng công bố nhiều trẻ em không tham gia sinh hoạt hè tại địa phương là do bận đi học thêm trong 3 tháng hè. Đây là kết quả khảo sát của Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè TPHCM trên 24 quận huyện trong thành phố.

Thiếu nhi biểu diễn múa hát tại Hội nghị Tổng kết hoạt động hè năm 2019 với chủ đề “Thành phố của em, thành phố màu xanh”. Ảnh: Mỹ Huyền

Trong khảo sát, 1.024 thiếu nhi và 950 phụ huynh đã thực hiện về chất lượng của chương trình sinh hoạt hè tại 24 quận huyện. Có 568 phụ huynh cảm thấy sinh hoạt hè là hữu ích trong khi 366 phụ huynh lại thấy việc học hè quan trọng hơn và không đưa con đi tham gia sinh hoạt hè. Tương tự, nhiều em trong chương trình khảo sát cũng thích đi sinh hoạt hè hơn là phải đi học thêm.

 

Nhiều thiếu nhi thích sinh hoạt hè hơn là ở nhà đi học. Ảnh: Mỹ Huyền

Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè cho rằng công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động sinh hoạt hè còn yếu nên một số gia đình chưa tạo điều kiện tích cực cho các em tham gia. Ngoài ra, các kiến thức và kỹ năng xã hội trong chương trình tuy bổ ích nhưng lại chưa tạo được sự an tâm hoàn toàn từ phụ huynh.

 Mỹ Huyền

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here