fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

TPHCM chi hơn 1.000 tỉ đồng chăm lo Tết cho người dân

(SGTT) – Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho các đối tượng là hơn 1.062 tỉ đồng (tăng hơn 136 tỉ đồng so với Tết Tân Sửu năm 2021).

Thông tin trên được nêu ra trong buổi họp mặt đầu năm của UBND TPHCM, các sở, ban ngành với các cơ quan báo chí Trung Ương và địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, được tổ chức vào ngày 7-2.

Theo ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TPHCM, trong dịp Tết vừa qua, TPHCM đã tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người dân với tổng kinh phí hơn 1.062 tỉ đồng.

Theo đó, TPHCM đã tổ chức 43 Đoàn đại biểu của Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và các sở, ngành, đoàn thể đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi tròn 100 tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19…

Về công tác giám sát trả lương thưởng trước và trong dịp Tết Nguyên đán 2022, TPHCM luôn theo dõi và phối hợp chặt chẽ với các ngành để đảm bảo chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời.

Nhìn chung, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp đã cố gắng, nỗ lực chi trả lương thưởng tốt cho người lao động, mức thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng/người, cao hơn 0,8% so với tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (8,81 triệu đồng/người).

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn báo cáo về công tác chăm lo Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: T.N.

Đối với công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết, các bệnh viện, trung tâm y tế đã bố trí đội ngũ y, bác sĩ thường trực 4 cấp 24/24 giờ, đủ thuốc, trang thiết bị để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu.

Hệ thống y tế của thành phố luôn ứng trực và theo dõi sát tình hình diễn biến của biến chủng Omicron; đặc biệt thực hiện nghiêm túc việc tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân, đảm bảo mỗi quận, huyện, thành phố Thủ Đức luôn duy trì ít nhất 1 điểm tiêm vắc-xin cố định cho người dân khi có yêu cầu.

Công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh bình thường của người dân luôn được sẵn sàng, đồng thời duy trì hoạt động của các bệnh viện công lập và ngoài công lập, trung tâm y tế, Trung tâm Cấp cứu 115, các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Từ 31-1 (ngày 29 tháng Chạp) đến 4-2 (mùng 4 Tết), TPHCM đã ghi nhận 531 ca dương tính với Covid-19. Trung bình mỗi ngày có khoảng 106 ca; riêng ngày 4-1, thành phố ghi nhận 24 ca (thấp nhất từ đợt dịch lần thứ 4 kể từ ngày 27-4-2021 đến nay); số ca tử vong giảm dưới 2 con số.Số mũi tiêm vắc-xin cộng dồn đến nay được gần 20 triệu mũi; bao gồm mũi 1 là hơn 8,1 triệu; mũi 2 là gần 7,3 triệu; mũi bổ sung là hơn 660 nghìn; mũi nhắc lại là hơn 3,9 triệu.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến thể phụ Omicron BA.5 chiếm ưu thế trong các ca...

0
Theo đại diện của Sở Y tế TPHCM, trong bốn tuần gần đây, biến chủng BA.5 chiếm ưu thế tại TPHCM. Số ca mắc mới...

Biến thể phụ của Omicron lây lan nhanh, gia tăng số...

0
Trong ba ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM liên tục vượt mốc 3.000 ca/ngày, tăng gấp đôi so với con số...

Cúm trái mùa bùng phát, nguy cơ từ chủ quan và...

0
Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây qua đường hô hấp và dễ lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp ở nơi...

Bộ Nội vụ đồng ý phương án nghỉ Tết Nguyên đán...

0
Bộ Nội vụ vừa có văn bản thống nhất với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đề xuất trình Chính...

Nguy cơ xuất hiện làn sóng dịch mới, chuẩn bị kịch...

0
Theo lãnh đạo của Sở Y tế TPHCM, hiện số ca mắc mới và số ca nhập viện do mắc Covid-19 có xu hướng...

Mô hình văn phòng mới cho nhân viên ‘xuyên biên giới’

0
Bây giờ đã gần 11:00 đêm, khi thành phố bắt đầu say ngủ thì văn phòng này vẫn sáng đèn và các nhân viên...

Kết nối