fbpx
Thứ Bảy, Tháng Một 28, 2023

TPHCM chi hơn 1.000 tỉ đồng chăm lo Tết cho người dân

(SGTT) – Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho các đối tượng là hơn 1.062 tỉ đồng (tăng hơn 136 tỉ đồng so với Tết Tân Sửu năm 2021).

Thông tin trên được nêu ra trong buổi họp mặt đầu năm của UBND TPHCM, các sở, ban ngành với các cơ quan báo chí Trung Ương và địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, được tổ chức vào ngày 7-2.

Theo ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TPHCM, trong dịp Tết vừa qua, TPHCM đã tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người dân với tổng kinh phí hơn 1.062 tỉ đồng.

Theo đó, TPHCM đã tổ chức 43 Đoàn đại biểu của Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và các sở, ngành, đoàn thể đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi tròn 100 tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19…

Về công tác giám sát trả lương thưởng trước và trong dịp Tết Nguyên đán 2022, TPHCM luôn theo dõi và phối hợp chặt chẽ với các ngành để đảm bảo chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời.

Nhìn chung, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp đã cố gắng, nỗ lực chi trả lương thưởng tốt cho người lao động, mức thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng/người, cao hơn 0,8% so với tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (8,81 triệu đồng/người).

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn báo cáo về công tác chăm lo Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: T.N.

Đối với công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết, các bệnh viện, trung tâm y tế đã bố trí đội ngũ y, bác sĩ thường trực 4 cấp 24/24 giờ, đủ thuốc, trang thiết bị để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu.

Hệ thống y tế của thành phố luôn ứng trực và theo dõi sát tình hình diễn biến của biến chủng Omicron; đặc biệt thực hiện nghiêm túc việc tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân, đảm bảo mỗi quận, huyện, thành phố Thủ Đức luôn duy trì ít nhất 1 điểm tiêm vắc-xin cố định cho người dân khi có yêu cầu.

Công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh bình thường của người dân luôn được sẵn sàng, đồng thời duy trì hoạt động của các bệnh viện công lập và ngoài công lập, trung tâm y tế, Trung tâm Cấp cứu 115, các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Từ 31-1 (ngày 29 tháng Chạp) đến 4-2 (mùng 4 Tết), TPHCM đã ghi nhận 531 ca dương tính với Covid-19. Trung bình mỗi ngày có khoảng 106 ca; riêng ngày 4-1, thành phố ghi nhận 24 ca (thấp nhất từ đợt dịch lần thứ 4 kể từ ngày 27-4-2021 đến nay); số ca tử vong giảm dưới 2 con số.Số mũi tiêm vắc-xin cộng dồn đến nay được gần 20 triệu mũi; bao gồm mũi 1 là hơn 8,1 triệu; mũi 2 là gần 7,3 triệu; mũi bổ sung là hơn 660 nghìn; mũi nhắc lại là hơn 3,9 triệu.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tết với người lao động xa quê, mong bữa cơm đoàn...

0
(SGTT) - Tết là sum vầy, là để trở về. Với những người con xa quê hương, Tết là thời gian họ chờ đợi...

Xuất hiện biến thể XB, TPHCM tổ chức 45 điểm tiêm...

0
Ngày 12-1, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, ngành y tế thành phố sẽ tổ chức 45 điểm tiêm vắc-xin phòng dịch...

Nhiều địa phương công bố thưởng tết, TPHCM có mức thưởng...

0
Với gần 13 triệu đồng/người, TPHCM là địa phương dẫn đầu cả nước về mức thưởng tết bình quân năm nay. Trong khi đó,...

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động trong tháng...

0
Theo dự báo của trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), trong tháng 12-2022...

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào...

Nhiều doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ cần lao động dịp cuối...

0
Những tháng cuối năm, mặc dù nhiều doanh nghiệp quyết định cắt giảm nhân sự hoặc thoả thuận cho lao động tạm nghỉ việc...

Kết nối