Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

TPHCM chi hơn 1.000 tỉ đồng chăm lo Tết cho người dân

(SGTT) – Tổng kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho các đối tượng là hơn 1.062 tỉ đồng (tăng hơn 136 tỉ đồng so với Tết Tân Sửu năm 2021).

Thông tin trên được nêu ra trong buổi họp mặt đầu năm của UBND TPHCM, các sở, ban ngành với các cơ quan báo chí Trung Ương và địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, được tổ chức vào ngày 7-2.

Theo ông Đặng Quốc Toàn, Chánh văn phòng UBND TPHCM, trong dịp Tết vừa qua, TPHCM đã tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người dân với tổng kinh phí hơn 1.062 tỉ đồng.

Theo đó, TPHCM đã tổ chức 43 Đoàn đại biểu của Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và các sở, ngành, đoàn thể đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và người cao tuổi tròn 100 tuổi, đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19…

Về công tác giám sát trả lương thưởng trước và trong dịp Tết Nguyên đán 2022, TPHCM luôn theo dõi và phối hợp chặt chẽ với các ngành để đảm bảo chi trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời.

Nhìn chung, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp đã cố gắng, nỗ lực chi trả lương thưởng tốt cho người lao động, mức thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng/người, cao hơn 0,8% so với tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (8,81 triệu đồng/người).

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn báo cáo về công tác chăm lo Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: T.N.

Đối với công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết, các bệnh viện, trung tâm y tế đã bố trí đội ngũ y, bác sĩ thường trực 4 cấp 24/24 giờ, đủ thuốc, trang thiết bị để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu.

Hệ thống y tế của thành phố luôn ứng trực và theo dõi sát tình hình diễn biến của biến chủng Omicron; đặc biệt thực hiện nghiêm túc việc tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho người dân, đảm bảo mỗi quận, huyện, thành phố Thủ Đức luôn duy trì ít nhất 1 điểm tiêm vắc-xin cố định cho người dân khi có yêu cầu.

Công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh bình thường của người dân luôn được sẵn sàng, đồng thời duy trì hoạt động của các bệnh viện công lập và ngoài công lập, trung tâm y tế, Trung tâm Cấp cứu 115, các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19.

Từ 31-1 (ngày 29 tháng Chạp) đến 4-2 (mùng 4 Tết), TPHCM đã ghi nhận 531 ca dương tính với Covid-19. Trung bình mỗi ngày có khoảng 106 ca; riêng ngày 4-1, thành phố ghi nhận 24 ca (thấp nhất từ đợt dịch lần thứ 4 kể từ ngày 27-4-2021 đến nay); số ca tử vong giảm dưới 2 con số.Số mũi tiêm vắc-xin cộng dồn đến nay được gần 20 triệu mũi; bao gồm mũi 1 là hơn 8,1 triệu; mũi 2 là gần 7,3 triệu; mũi bổ sung là hơn 660 nghìn; mũi nhắc lại là hơn 3,9 triệu.

Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phương án lương tối thiểu vùng được đề xuất trình vào...

0
(SGTT) - Do chưa có đánh giá cụ thể về tác động và dự báo tình hình kinh tế xã hội thời gian tới;...

Việt Nam có tránh được bẫy lao động kỹ năng thấp?

0
(SGTT) - Bẫy lao động kỹ năng thấp vừa là nguyên nhân vừa là hệ quả của bẫy thu nhập trung bình. Việt Nam...

TPHCM: Xây dựng chiến lược việc làm gắn với phát triển...

0
(SGTT) - Tại hội thảo về chiến lược lao động và việc làm trên địa bàn TPHCM 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030 vừa...

Lương tối thiểu và năng suất ‘tối thiểu’

0
Việc có hay không tăng lương tối thiểu vùng đã được gác lại tới cuối năm 2023 để tránh gây thêm khó khăn cho...

Phương án mới về rút bảo hiểm xã hội một lần

0
Trong nỗ lực thiết kế chính sách nhằm hạn chế người lao động rút bảo hiểm xã hội một lần, ban soạn thảo dự...

Cần gần 14.000 người lao động phục vụ sân bay Long...

0
Theo dự báo của Cục Hàng không, sân bay Long Thành khi đi vào hoạt động sẽ cần khoảng 13.800 lao động, trong đó,...

Kết nối