Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024

Tour du lịch đường sông Cần Thơ – Vĩnh Long: còn nhiều việc phải làm

Chuyên gia đánh giá tour du lịch đường sông từ TP Cần Thơ sang thị xã Bình Minh của tỉnh Vĩnh Long có tiềm năng để phát triển. Tuy nhiên, để hiện thực hoá tour du lịch này vẫn còn nhiều việc phải làm.
Sơ đồ tour du lịch đường sông TP Cần Thơ- Vĩnh Long. Ảnh: Phan Huê

Tour du lịch được khảo sát để đón khách xuất phát bằng ca-nô cao tốc từ bến Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đi dọc sông Hậu đến sông Trà Ôn – sông Cái Vồn – ra sông Hậu đến khu vực cảng Hoàng Diệu và trở về bến Ninh Kiều.

Tại buổi khảo sát diễn ra vào hôm nay, 26-4, ông Phan Đình Huê, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Vòng Tròn Việt- một chuyên gia tư vấn du lịch ở Đồng bằng sông Cửu Long- cho biết, về mặt thời gian, một tour tham quan du lịch khoảng 3-4 giờ là phù hợp. “Ngoài hai giờ di chuyển thì có khoảng 2 giờ để tham quan các điểm du lịch trên bờ”, ông cho biết và gợi ý, tour du lịch này nên có ít nhất hai điểm dừng tham quan trên bờ, có thể là vườn bưởi 5 roi (đặc sản nổi tiếng của thị xã Bình Minh) ở Mỹ Hoà hoặc làng nghề của thị xã Bình Minh và ăn trưa trên Cồn Sơn (TP Cần Thơ).

Trong khi đó, xét về mặt hạ tầng, theo ông Huê, bến Ninh Kiều có thể tiếp nhận ca-nô lên xuống khách; khách sạn Victoria Cần Thơ hay bến tàu du lịch của Cần Thơ đều có thể đáp ứng. Tuy nhiên, theo ông, ở phía thị xã Bình Minh, nếu tham quan vườn bưởi Mỹ Hoà thì phải đầu tư bến lên xuống. “Nói chung, về hạ tầng cần phải cải tạo lại, nhưng có thể làm được”, ông cho biết.

Còn về mặt phương tiện, không chỉ ca-nô của ông Martin (ca-nô sử dụng trong chuyến khảo sát hôm nay, 26-4) mà còn có một số ca-nô khác có thể sử dụng được. “Về thời gian cung đường, hạ tầng, phương tiện vận chuyển có thể xử lý được”, ông Huê nói.

Tuy nhiên, ông Huê cho rằng vấn đề bây giờ là phải tạo được các điểm dừng trên bờ để phục vụ khách tham quan. “Có thể là vườn bưởi năm roi nổi tiếng ở Bình Minh và vài làng nghề gần trung tâm thị xã Bình Minh hoặc khảo sát thêm các điểm di tích tôn giáo có thể tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch”, ông Huê gợi ý.

Một đoạn sông trong chuyến khảo sát tour du lịch đường sông TP Cần Thơ – Vĩnh Long. Ảnh: Trung Chánh

Qua chuyến khảo sát, ông Martin Stiermann, Giám đốc Công ty TNHH STIERMANNS, chủ khu nghỉ dưỡng Mekong Delta Ricefield Lodge (TP Cần Thơ) đánh giá rất cao về cảnh đẹp trên sông, tuy nhiên cần có điểm nhấn tham quan dọc sông. “Chỉ có thiên nhiên thôi, tức nếu chỉ chạy dọc trên sông thì không thể đủ hấp dẫn với khách du lịch”, ông Martin Stiermann cho biết và gợi ý sau nửa giờ di chuyển trên sông nên có một điểm dừng để du khách tham quan.

Để hiện thực hoá được tour du lịch nói trên, theo ông Martin Stiermann, thị xã Bình Minh cần phải thu hút đầu tư các điểm tham quan để “kéo” khách. “Tôi có cảm nhận Bình Minh giống như một phần của TP Cần Thơ và có thể phát triển được du lịch nếu có sự hợp tác giữa hai bên”, ông nói.

Ông Martin Stiermann cho biết, sau chuyến khảo sát này, nhiệm vụ của ông và ông Huê của Công ty Vòng Tròn Việt là phải làm sao phát triển Bình Minh hấp dẫn hơn, khác biệt hơn so với TP Cần Thơ để khách du lịch đến với địa phương. “Bây giờ phải tìm ra ý tưởng phát triển Bình Minh và tôi cùng ông Huê sẽ bàn với nhau để đưa ra ý tưởng trong thời gian tới”, ông cho biết.

Tuy nhiên, theo gợi ý của ông Martin Stiermann, bên cạnh các làng nghề, có thể có một vài điểm biểu diễn nghệ thuật để du khách có lý do ghé thăm. “Tôi thấy có một vài điểm như Bình Minh Eco Lodge ở bên trong rất đẹp, nhưng cần cải thiện vấn đề vệ sinh ở xung quanh”, ông gợi ý và cho rằng với biểu diễn nghệ thuật nên là các loại âm nhạc truyền thống, chứ không phải là loại hình karaoke.

Trung Chánh
Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm TPHCM qua các tour đường thủy dịp lễ hội sông...

0
(SGTT) - Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 diễn ra từ 31-5 đến 9-6, với khoảng 17 hoạt động và sự kiện tham...

Du lịch ĐBSCL: đã đến lúc cần hành động quyết liệt

0
(SGTT) - Năm 2023, ngành du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đạt được những kết quả khả quan trong việc thu...

Ba làng hoa nên ghé thăm khi đến miền Tây những...

0
(SGTT) - Những ngày giáp Tết (từ giữa tháng 12 Âm lịch), làng hoa Chợ Lách (Bến Tre), làng hoa Long Đức (Trà Vinh)...

Về thăm 6 ngôi nhà cổ ở miền Tây

0
(SGTT) – Trong hành trình khám phá miền Tây Nam bộ, du khách có thể dành thời gian ghé thăm những ngôi nhà cổ,...

Đi tìm một triết lý phát triển cho sông Sài Gòn

0
(SGTT) - Hy vọng chúng ta sẽ có “kỳ tích dòng sông Sài Gòn” vào năm 2040… Sông Sài Gòn – động lực tăng...

Nâng niu giá trị vượt trội của sông Sài Gòn

0
(SGTT) - Nếu biết tổ chức tốt thì dải bờ sông Sài Gòn này hoàn toàn có thể trở thành dòng sông lịch sử...

Kết nối