fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Tính đến tối 14-10, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc

(SGTTO) – Tính đến 18:00 hôm nay (14-10), Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả nước hiện có 1.122 bệnh nhân.

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, 9 ca mắc mới (BN1.114 -BN1.122) là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại tỉnh Đồng Tháp. Cụ thể, các bệnh nhân mang quốc tịch Ấn Độ và là chuyên gia.

Theo đó, ngày 6-10, các bệnh nhân trên từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E 9471, được cách ly ngay tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Ngày 7-10, nhóm người này được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 12-10, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả 9 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện những bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Về số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam, tính đến 18:00 ngày 14-10, có tổng cộng 691 ca do lây nhiễm trong nước, trong đó số ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca tại 15 tỉnh, thành phố. Số ca nhiều nhất là ở Đà Nẵng (389 ca), tiếp đến là Quảng Nam (96 ca); bốn tỉnh, thành có số ca nhiễm thấp nhất (1 ca) là Hà Nam, Thái Bình, Khánh Hòa và Thanh Hóa.

Như vậy, đến nay Việt Nam đã bước sang ngày thứ 42 không ghi nhận ca bệnh lây lan ngoài cộng đồng. Thành phố Hà Nội đã bước sang ngày thứ 57 không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Trong khi đó, TPHCM tính đến nay đã 74 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Về tình hình điều trị bệnh, theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, trong ngày hôm nay đã có ba ca được công bố khỏi bệnh (BN745, BN747, BN754). Qua đó, nước ta đã chữa khỏi 1.029/1.122 bệnh nhân. Số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 9 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 4 ca và số ca âm tính lần 3 là 13 ca. Trải qua nhiều ngày dài liên tục, số ca tử vong vẫn dừng ở mức 35 ca.

Mới đây, tại buổi giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 với các địa phương, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã nhấn mạnh: Chúng ta phải luôn sẵn sàng tâm thế chuẩn bị chống dịch. Chuẩn bị và triển khai tất cả các biện pháp quan trọng cần thiết để chống dịch, bởi mùa đông năm nay dự báo là rất khốc liệt trong chống dịch Covid-19.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Châu Đốc cùng bún cá...

0
(SGTT) - Bún cá là món ăn vùng miền có mặt ở nhiều tỉnh, thành với các biến tấu về nguyên liệu, cách chế...

Huế “số hóa” di sản gắn với du lịch

0
Một số giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý di sản tại Thừa Thiên Huế gắn với du lịch đã...

Bữa cơm “khuyết” và người bếp trưởng chọn gia vị Việt...

0
(SGTT) – Theo nghề đã hơn 8 năm nay, anh Nguyễn Thành Long, 26 tuổi, hiện là bếp trưởng nhà hàng Mars Venus, quận...

Doanh nghiệp cùng bàn cách tạo giá trị chung thích ứng...

0
(SGTT) - Với mục tiêu cùng doanh nghiệp tìm kiếm phương pháp cân bằng giữa việc kinh doanh và tạo tác động tích cực...

Cuối tuần đi đâu: Chìm đắm vào không gian xanh mát...

0
(SGTT) - Trekking Vườn quốc gia (VQG) Bù Gia Mập là trải nghiệm được nhiều du khách lựa chọn vào dịp cuối tuần. Tại...

Những đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên

0
(SGTT) - Phú Yên không chỉ có hoa vàng, cỏ xanh, phong cảnh thiên nhiên hữu tình… nơi đây còn nổi tiếng với những...

Kết nối