fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021

Tìm máy móc tiết kiệm năng lượng

Một tuần trước khi Triển lãm quốc tế ngành nhựa và cao su 2014 (VietnamPlas 2014) diễn ra, ông Lê Thanh, giám đốc một công ty sản xuất nhựa ở quận 5, TPHCM đã lên Internet để tìm hiểu dòng máy móc với tiêu chí tiết kiệm năng lượng trước khi đến triển lãm tìm đối tác.

Xu thế chung

Theo lịch phải đến 10 giờ sáng ngày 5-11 VietnamPlas 2014 mới khai mạc, nhưng ông Thanh đã đến từ 8 giờ sáng để làm thủ tục đăng ký tham quan. Theo ông, đến sớm để có thời gian tìm hiểu kỹ hơn những dòng máy móc của các doanh nghiệp đem đến triển lãm lần này. Ưu tiên của ông là tìm kiếm những dòng máy móc tiết kiệm năng lượng rồi mới tính đến chuyện giá bán của sản phẩm. Cuối cùng, ông Thanh cũng chọn cho mình được công ty sản xuất máy ép nhựa có những sản phẩm tiết kiệm năng lượng như tiêu chí mà ông đặt ra. “Hiện chúng tôi đang làm việc với nhà sản xuất và có thể ký kết hợp đồng vào cuối năm nay”, ông nói.

Khách tham quan đang xem hoạt động của một máy ép nhựa thế hệ mới tại VietnamPlas 2014.
Khách tham quan đang xem hoạt động của một máy ép nhựa thế hệ mới tại VietnamPlas 2014.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Sản xuất nhựa Duy Tân, cho biết, đối với mặt hàng nhựa, tiêu thụ năng lượng là rất lớn vì sản phẩm nào cũng cần nhiệt độ cao. Thậm chí, có những sản phẩm mà tiền điện chiếm đến mấy chục phần trăm giá thành, cao hơn mức trung bình (khoảng 15% giá thành sản phẩm). Vì vậy, không chỉ Duy Tân mà nhiều công ty sản xuất sản phẩm nhựa đều coi trọng sự tiết kiệm năng lượng.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), hiện cả nước có hơn 2.000 công ty sản xuất nhựa và đa phần máy móc công nghệ đều sử dụng nhiều năng lượng. Vì thế, để giảm lượng điện sử dụng, lâu nay doanh nghiệp trang bị thêm biến tần trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa. Có vẻ như nắm bắt được xu hướng này nên nhiều doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị ngành nhựa, cao su của nước ngoài đã đem đến giới thiệu những công nghệ mới, tự động và tiết kiệm năng lượng, để chào hàng.

Doanh nghiệp nước ngoài đón cơ hội

Tại VietnamPlas 2014, ở nhiều gian hàng của công ty nước ngoài có dòng chữ to bằng tiếng Việt “máy ép nhựa tốc độ nhanh, tiết kiệm năng lượng” để nhằm giới thiệu sản phẩm đúng theo hướng mà các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm.

Ông Huỳnh Kim Thọ, Giám đốc Công ty TNHH Tân Huy Thịnh (quận 11, TPHCM), cho biết công ty giới thiệu những dòng máy mới có thể hoạt động tự động dựa trên phần mềm cài đặt sẵn và tiết kiệm 60% năng lượng vận hàng máy so với những dòng máy trước đó. Công ty Tân Huy Thịnh là đại lý phân phối các loại máy ép nhựa, thổi chai nhựa cho một đối tác nước ngoài.

Theo ông Thọ, đa phần khách hàng quan tâm đến chủng loại máy móc ít hao điện năng và để đáp ứng nhu cầu đó, công ty ông chỉ chú trọng giới thiệu những sản phẩm có tính năng ít tốn năng lượng. “Khi chúng tôi nắm bắt được tâm lý của người mua và có những sản phẩm phù hợp thì chúng tôi ký được nhiều đơn hàng”, ông Thọ nói.

[box type=”download”] VietnamPlas 2014 được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 8-11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TPHCM). Theo ban tổ chức, có hơn 220 doanh nghiệp tham dự, bao gồm doanh nghiệp của Việt Nam và doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Úc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập Saudi…, với hơn 350 gian hàng trưng bày sản phẩm.[/box]

Ngọc Hùng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

năng lượng tái tạo

Thành lập mạng lưới các doanh nghiệp tiên phong vì năng...

0
(SGTTO) - Sáng nay (10-12) tại Hà Nội, Mạng lưới các Doanh nghiệp tiên phong vì năng lượng tái tạo (VCEL) được chính thức...

HSBC cấp tín dụng cho dự án điện mặt trời áp...

0
(SGTTO) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam), Công ty Cổ phần Năng lượng Mặt trời REE (REE...

Hàn Quốc kỳ vọng vào ngành năng lượng tái tạo

0
(SGTT) - Từ một quốc gia lệ thuộc vào nguồn điện nhập khẩu từ nước ngoài, Hàn Quốc nay trỗi dậy như một quốc...

Bóng gầy, bóng mập, bóng tròn hay bóng cong?

0
Chí ThịnhChọn mua bóng đèn tiết kiệm điện trong thời điểm giá điện “leo thang” chưa bao giờ là chuyện đơn giản vì trên...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH