fbpx
Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021

Tìm hiểu tour, xem nấu phở, bún thang… tại lễ hội kích cầu du lịch Hà Nội

(SGTT) – Người quan tâm có thể tìm hiểu các tour, thưởng thức đặc sản thủ đô, món ngon vùng miền… tại lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021. Lễ hội diễn ra từ 16 đến 18-4.

Biểu diễn nghệ thuật ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: TTXVN

Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, khu không gian chung của lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội sẽ giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh – diễn ra tại tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có khu gian hàng của các tỉnh thành nhằm giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương – diễn ra tại phố Đinh Tiên Hoàng; khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, gói du lịch, khách sạn, vé máy bay – tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Với thông điệp “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, lễ hội khuyến khích người dân đến các điểm đến như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh… Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương, tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm du lịch tại sân khấu và các gian hàng.

Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động chế biến ẩm thực của các nghệ nhân với các món ăn đặc trưng như: phở, chả cá, bún thang, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, bánh dân gian, trà sen Hồ Tây….

Quỳnh Châu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Đến Sóc Trăng dự Lễ cúng...

0
(SGTT) - Cùng với Chol Chnăm Thmây, Sene Đolta, lễ hội Ok Om Bok là một trong ba lễ hội quan trọng trong năm...

Du lịch giữa mùa dịch: Tản mạn quanh Hồ Gươm và...

1
Những lần đến với thủ đô, Hồ Gươm luôn là nơi để lại cho tôi nhiều cảm xúc lắng đọng và khó quên nhất. Khó quên bởi một cảnh quan hữu ý hữu tình, ẩn chứa sau vẻ đẹp ấy là các giá trị văn hóa - lịch sử gắn liền với sự hình thành mảnh đất Thăng Long - Hà Nội, gắn liền với người dân đất Hà Thành nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung.

Vẻ tĩnh lặng, khép mình của Hà Nội những ngày giãn...

0
(SGTT) - Cũng như nhiều tỉnh thành khác, Hà Nội cách ly xã hội từ đầu tháng 5. Theo đó mọi người hạn chế...

Du lịch giữa mùa dịch: Vẻ đẹp hồ Hoàn Kiếm về...

0
(SGTT) - Không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, hồ Hoàn Kiếm còn có các tên gọi khác là hồ Gươm,...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH