fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Tìm hiểu tour, xem nấu phở, bún thang… tại lễ hội kích cầu du lịch Hà Nội

(SGTT) – Người quan tâm có thể tìm hiểu các tour, thưởng thức đặc sản thủ đô, món ngon vùng miền… tại lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021. Lễ hội diễn ra từ 16 đến 18-4.

Biểu diễn nghệ thuật ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: TTXVN

Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, khu không gian chung của lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội sẽ giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh – diễn ra tại tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có khu gian hàng của các tỉnh thành nhằm giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương – diễn ra tại phố Đinh Tiên Hoàng; khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, gói du lịch, khách sạn, vé máy bay – tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian ẩm thực Hà Nội giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Với thông điệp “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, lễ hội khuyến khích người dân đến các điểm đến như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh… Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương, tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm du lịch tại sân khấu và các gian hàng.

Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động chế biến ẩm thực của các nghệ nhân với các món ăn đặc trưng như: phở, chả cá, bún thang, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, bánh dân gian, trà sen Hồ Tây….

Quỳnh Châu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trải nghiệm Hà Nội trong một buổi sáng

0
(SGTT) - Nếu chỉ có một buổi để tham quan Hà Nội, du khách đến thăm Nhà hát Lớn đầu tiên nằm trên phố...

Đua trải trên dòng sông Như Ý

0
(SGTT) - Khởi công từ ngày 1-4-2020, sau hơn một năm trùng tu, cầu ngói Thanh Toàn (Thủy Thanh Chánh, Hương Thủy, tỉnh Thừa...

Tăng thêm máy soi chiếu để giảm ùn tắc ở sân...

0
Điều chỉnh lại slot (giờ điều phối cất, hạ cánh của chuyến bay) tại Tân Sơn Nhất trong các khung giờ cao điểm; bố...

Trang nghiêm lễ hội Điện Hòn Chén

0
(SGTT) - Mỗi năm có hai lễ vía quan trọng của đạo Mẫu được tổ chức tại Điện Huệ Nam (tức Điện Hòn Chén,...

Kết nối