Thùng rác nay đã khác

142

Chi Vũ

Được trang bị cảm ứng tia hồng ngoại, các loại thùng rác thông minh có thể tự đóng mở trong phạm vi 20 cm, thay vì người dùng phải tự mở như các loại thùng rác thông thường.

Thiết kế nhỏ gọn

Các mẫu thùng rác thông minh được thiết kế khá nhỏ gọn với cơ chế cảm biến tự động. Khi đưa rác tới gần, bộ phận cảm biến sẽ giúp mở và đóng nắp thùng sau 5 giây. Người dùng cũng có thể kéo dài thời gian mở và chủ động đóng nắp bằng các nút cảm ứng chuyển đổi. Giao diện trên thiết bị tương đối đơn giản, hiển thị thời gian chuẩn bị đóng, mở của thùng rác để người dùng tiện thao tác.

Bộ phận cảm ứng này hoạt động nhờ bốn viên pin tiểu lắp trực tiếp vào nắp thùng, với nút khởi động có chế độ cảm ứng đặt phía sau nắp. Nếu thùng tự động đóng mở khoảng 20 lần/ngày, pin sẽ sử dụng trong vòng nửa năm. Tuy nhiên, trường hợp hết pin, người dùng vẫn có thể đóng mở thùng nhờ các nút cơ học.

 Mua-samThùng rác thông minh với kiểu dáng hiện đại.

Phù hợp nhiều không gian

Theo nhà sản xuất, vỏ thùng rác thông minh được làm từ inox chống gỉ giúp hạn chế việc bám bụi và in dấu tay. Chất liệu này giúp hình dáng của thùng hiện đại, phù hợp với nhiều không gian.

Khác với các loại thùng rác thông thường, phần nắp của thùng rác thông minh khi đóng mở không gây tiếng động. Ngoài ra, nắp thùng có thể tháo lắp giúp việc vệ sinh thùng thuận tiện hơn.

Phần thùng chứa rác bên trong được làm từ chất liệu nhựa an toàn cho người sử dụng, có gắn quai xách giúp việc vận chuyển dễ dàng. Thùng được thiết kế kín nên hạn chế sự bốc mùi và côn trùng xâm nhập.

Về kiểu dáng, các loại thùng này có hình trụ tròn hay trụ chữ nhật, hình vuông với dung tích từ 9 lít đến 80 lít đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Khi đặt trong nhà, thùng trông giống như một loại máy móc hoặc vật trang trí vì có vỏ ngoài gọn gàng, bóng sáng.

Khi vệ sinh phía ngoài thùng rác, người dùng nên thấm khăn ẩm để lau, tránh rửa bằng nước hoặc xà phòng vì thùng trang bị nhiều linh kiện điện tử. Thùng rác nên đặt cố định, không nên di chuyển va đập vì dễ ảnh hưởng bộ phận cảm ứng. Các loại thùng này thường có thời hạn bảo hành khoảng một năm.

[box] Giá tham khảo

l Thùng rác tự động Ecolife dung tích 42 lít: 1,918 triệu đồng.

l Thùng rác Sensible Eco Living dung tích 47 lít: 2,7 triệu đồng. [/box]

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here