fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Thú vui khám phá đại dương trong những chuyến du lịch

(SGTTO) – Tại Việt Nam, môn lặn đang ngày càng phổ biến và được nhiều người tham gia. Khi đã thành “nghề”, bạn sẽ có thể có thêm niềm vui trong những chuyến du lịch biển.

Nước ta có những bờ biển đẹp như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Nẵng và Phú Quý. Đó là những nơi vẫn còn những địa điểm lặn đầy lý tưởng. Bạn nên tìm hiểu thông tin và tham gia vào các cơ hội khám phá thế giới dưới nước, khám phá giới hạn của bản thân.

Lặn biển được chia làm hai hình thức một là lặn có bình hơi (Scuba), hai là không bình hơi (FreeDive). Môn lặn đem lại giúp bất cứ ai, từ người trẻ cho đến người lớn tuổi, không cần phải là nhà khoa học hay chuyên gia về biển, vẫn có những cơ hội tiếp cận với thế giới đầy mê hoặc này một cách an toàn và dễ dàng.

Đến với môn lặn bạn nên kiếm những trung tâm dạy lặn có khả năng cấp bằng quốc tế. Đến đó những huấn luyện viên chuyên nghiệp và tận tâm, sẽ cùng đồng hành với các bạn từ những bước bỡ ngỡ ban đầu đến khi trở thành một thành viên của cộng đồng đam mê thế giới dưới nước đầy tự tin và phong cách.

Lần đầu tìm hiểu môn lặn bạn nên tham gia những buổi lặn thử để xem mình có thật sự thích không. Lặn thử mang lại cho bạn những điều thú vị ở độ sau không quá 5m. Lúc này bạn phải có người hướng dẫn đi cùng. Trang bị của bạn cũng được đầy đủ như người lặn chuyên nghiệp như: Mắt kính lặn, mồm và ống thở, BCD (áo phao, kiêm áo kết nối giữa bình hơi và mồm thở), bình hơi, dây chì…

Khi tham gia môn lặn một cách nghiêm túc bạn nên học để lấy cho mình những chứng chỉ từ thấp đến cao. Cấp độ 1 có tên gọi Diver căn bản (open water) khi đó bạn có thể chinh phục độ sau 20m đổ lại. Còn muốn trạm đến những thách thức mới nằm ở độ sau 40m bạn phải học loại  bằng cấp độ 2 có tên gọi Advanced open diver.

Khi có chứng chỉ về lặn được những hiệp hội quốc tế cấp (như PADI, SSI, NDL), bạn có thể đến các vùng biển có các trung tâm lặn và đăng ký các hoạt động lặn du lịch (fundive) để ôn lại những kỹ năng và khám phá đại dương. Lúc này chi phí chỗ mỗi ca lặn của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Chi phí thường cho một ngày lặn hai ca với người không bằng cấp sẽ khoảng một triệu đồng/người. Khi bạn đã có chứng chỉ thì chi phí sẽ giảm xuống chỉ tầm 700.000 đồng/người cho hai buổi lặn, đã bao gồm thiết bị và tàu đi lại trên biển.

Mức phí này được được tính trên mặt bằng giá tại Nha Trang vì ở đây có nhiều trung tâm lặn. Với những khu vực như Phú Quốc, Côn Đảo và Đà Nẵng chi phí sẽ cao hơn vì nhu cầu và dịch vụ ít.

Chi phí để học và cấp chứng chỉ quốc tế tại Việt Nam dao động từ 6,5 – 8 triệu đồng/người và thời gian học trung bình từ 4 – 5 ngày. Bạn có thể đến có trung tâm lặn có mặt tại Nha Trang như Angel Dive, Green Dive hoặc tại TP.HCM có Vietdiver, Trung tâm lặn biển quốc tế để được tư vấn.

Bài, ảnh: Đại Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM vận hành “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19”

0
Ngày 7-6, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã đưa vào vận hành “Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19” tại TPHCM...

Tìm hiểu 5 hệ sinh thái dưới nước đặc biệt nhất...

0
(SGTT) - Lâu nay, con người thường nghiên cứu nhiều về bề mặt của mặt trăng hơn là tìm hiểu về nơi sâu nhất,...
lặn ngắm san hô

Những vùng biển nào ở Việt Nam có thể du lịch...

0
(SGTTO) - Các vùng biển Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định… đến Bà Rịa - Vũng Tàu đều có thể khai thác loại hình...
Du lịch lặn biển

Những ai không nên đi du lịch lặn biển?

0
(SGTTO) - Những người có bệnh lý tim mạch, huyết áp, bệnh đường hô hấp hay những người nghiện rượu bia… sẽ không được...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH